Top 6 địa điểm thu hút du khách dù không hoàn thiện

1,165

Không phải chỉ những công trình kỳ vĩ, hoàn thiện mới thu hút du khách. Có những địa điểm dù còn dở dang nhưng cũng mang một sức hút kì lạ. Mà mỗi năm có hàng chục triệu du khách tham quan. Vậy những địa điểm đó là đâu? Hãy cũng tìm hiểu nhé.

Nhà thờ Sagrada Familia

Công trình được xây dựng dang dở
Công trình được xây dựng dang dở

Nhà thờ Sagrada Familia tọa lạc ở Barcelona thuộc xứ sở bò tót Tây Ban Nha. Công trình này được khởi công xây dựng từ khoảng đầu những năm 80 của thế kỉ 19. Bởi kiến trúc sư thiên tài Antoni Gaudi. Tuy nhiên việc thi công chỉ kéo dài đến năm 1926, thì Antoni Gaudi mất mạng trong một vụ tai nạn giao thông đáng tiếc. Khi ông qua đời công trình vẫn còn rất dở dang, khi mới chỉ hoàn thành được hầm mộ, tường, cùng một tòa tháp. Tâm nguyện của ông đã bị bỏ ngỏ.

Thời gian gần đây công trình tại tiếp tục được cấp phép thi công. Dự tính sẽ hoàn thành trong tương lai không xa. Tuy chưa hoàn thiện, nhưng thiết kế của công trình vẫn khiến người khác phải trầm trồ; vì sự kết hợp tuyệt vời giữa Gothic truyền thống với Art Nouveau hiện đại. Mỗi năm nơi đây thu hút hơn 4 triệu lượt du khách cả trong và ngoài nước đến thăm quan, vì sức hút lịch sử cũng như kiến trúc nổi bật của nó.

Đền Ta Keo

Đến Ta Keo, Campuchia được khởi công xây dựng vào thế kỉ 10; với kì vọng sẽ trở thành một kinh đô tráng lệ của Campuchia. Ngôi đền bao gồm 5 ngọn tháp, mang ý nghĩa là hiện thân của Núi Meru. Đây là ngọn núi linh thiêng. Theo quan điểm của người Campuchia và Phật Giáo, nó nằm ở trung tâm vũ trụ. Sa thạch nguyên khối đặt chồng lên nhau tạo nên cấu trúc bền vững mà không cần sử dụng bất kỳ vật liệu kết dính nào.

Tuy nhiên đến nay ngôi đền vẫn chưa được hoàn thiện. Nguyên nhân được cho là do cái chết của vua Jayavarman V, người đặt nền móng xây dựng ngôi đền này, hoặc do chính quyền mới sau này quyết định không phân bổ ngân sách cho công trình này.

Biệt thự Woodchester

Biệt thự Woodchester, Gloucestershire, Anh bắt đầu xây dựng từ năm 1858 và kết thúc vào giữa những năm 1870. Nhìn từ bên ngoài, tòa nhà theo kiến trúc tân Gothic này có vẻ đã hoàn thiện và có thể sinh sống được. Tuy nhiên, bên trong tòa nhà trống rỗng, không chia tầng và các phòng.

Biệt thự ma Woodchester
Biệt thự ma Woodchester

Chủ sở hữu khu đất là William Lee đã nỗ lực xây một ngôi nhà lý tưởng mặc dù khả năng tài chính có giới hạn. Sau khi ông qua đời, công trình bị dừng thi công. Có lúc biệt thự này suýt trở thành bệnh viện tâm thần, nhưng ý tưởng này không đi đến đâu. Trong Thế Chiến thứ 2, làng Woodchester là nơi đóng quân của quân đội Canada và Mỹ. Ngày nay, biệt thự thu hút những du khách ưa thích những câu chuyện ma mị, huyền bí.

Tháp Hassan

Tháp Hassan, Rabat, Morocco bắt đầu được xây dựng vào năm 1195 theo lệnh của thân vương Yakub al-Mansur. Theo thiết kế, toà tháp sẽ cao 86 m, trở thành công trình cao nhất trong thế giới Hồi giáo. 4 năm sau, thân vương qua đời và công trình bị tạm dừng ở chiều cao đạt 44 m. Tòa tháp vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay và là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở Rabat.

Đài tưởng niệm Quốc gia Scotland

Đài tưởng niệm Quốc gia Scotland chưa hoàn thiện
Đài tưởng niệm Quốc gia Scotland chưa hoàn thiện

Đài tưởng niệm Quốc gia Scotland, Edinburgh, Scotland được xây để tưởng niệm những người lính và thủy thủ Scotland hy sinh trong Chiến tranh Napoléon. Công trình có dáng vẻ giống như đền Parthenon của Hy Lạp.

Việc xây dựng bắt đầu vào năm 1826, nhưng ngân sách cạn kiệt sau 3 năm. Người địa phương gọi nơi đây là “nỗi hổ thẹn của Edinburgh”, “niềm tự hào và sự khốn cùng của Scotland”… Hiện tại, đây là một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Edinburgh.

Nhà thờ Thánh John the Divine

Nhà thờ Thánh John the Divine, New York, Mỹ bắt đầu được xây dựng vào năm 1892. Đây là nhà thờ Anh giáo lớn nhất trên thế giới và đến nay vẫn chưa hoàn tất. Quá trình thi công nhà thờ bị gián đoạn nhiều lần. Khi đó, công trình mới chỉ hoàn thành 2/3. Vào năm 2001, ở gian giữa phía bắc của nhà thờ xảy ra hỏa hoạn và nhà thờ cần phải được trùng tu. Du khách có thể vào bên trong để chiêm ngưỡng quy mô to lớn của nhà thờ với trần cao, cửa sổ kính màu.

Nguồn vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *