Làm mới ngôi nhà của bạn với những cách đơn giản tiết kiệm

1,955

Bạn có thể làm mới ngôi nhà hoặc nơi ở hiện tại của mình. Với những cách đơn giản và tiết kiệm sau đây. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây. Chỉ với một vài thay đổi nhỏ, đảm bảo căn nhà của bạn sẽ trông khác hoàn toàn đấy nhé !

Treo lại các bức tranh

Mỗi người có một quan điểm khác nhau về vị trí treo tranh ảnh trong nhà. Vị trí treo tranh có thể ở những nơi trang trọng như phòng khách. Đó là nơi dễ nhìn thấy và dễ quan sát của gia đình và khách khứa. Hoặc bạn có thể treo tranh đối diện giường ngủ. Để mỗi sáng thức dậy bạn có thể ngắm chúng. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn cũng nên hoán đổi vị trí các bức tranh để làm mới ngôi nhà của mình

Ngoài ra, nếu trong nhà bạn có khá nhiều tranh ảnh khổ nhỏ. Bạn đang treo chúng rải rác khắp phòng. Vậy tại sao bạn không nghĩ đến việc tập hợp tất cả chúng lại. Việc đó sẽ khiến tạo nên một mảng gallery xinh xẻo. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý đừng để tranh đặt chen chúc nhau. Hoặc đừng để một mảng tường nào đó bị trống trải.

Mảng tường gallery xinh xắn
Mảng tường gallery xinh xắn

Bày lại đồ trang trí

Nếu mở các tủ trong nhà, bạn có thể tìm thấy rất nhiều đồ thú vị bị bỏ quên. Bạn hãy lựa những bộ cốc chén, đồ lưu niệm đang chất đống. Để trang trí lại các góc phòng, tủ lớn ở phòng khách. Những món quà ngày cưới cũng xứng đáng được bày ở những nơi phù hợp. Để nhắc nhở kỷ niệm đẹp của hai vợ chồng. Hãy nhớ các nguyên tắc cơ bản như.  Bày đồ theo số lẻ, sử dụng khay để tập hợp những món đồ lưu niệm nhỏ.

Thay đổi chức năng của các phòng

Việc này sẽ tốn thời gian và công sức nhưng bạn sẽ được lợi rất nhiều. Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ có những bất tiện trong sinh hoạt với cách bố trí phòng hiện tại. Nếu phòng khách đang đầy đồ của bé, hãy biến phòng làm việc ít dùng thành phòng chơi cho trẻ. Hoặc bạn có thể cho cả hai con ngủ chung một chỗ. Phòng còn lại làm chỗ học tập, vui chơi. Ngoài ra, bạn nên ưu tiên những phòng có ánh sáng tự nhiên cho chỗ ngủ nghỉ.

Dọn lại tủ sách

Hầu như trong phòng khách của gia đình đều có một tủ để sách, bày đồ trang trí. Việc thay đổi chúng sẽ khiến căn phòng thay đổi nhiều. Nếu bạn có nhiều sách, hãy sắp xếp chúng theo màu sắc. Bạn có thể trang trí thêm một vài chi tiết nhỏ như đồ gốm, tranh tối giản để tạo điểm nghỉ cho mắt.

Bạn có thể xếp các cuốn sách có màu tương tự ở một ngăn
Bạn có thể xếp các cuốn sách có màu tương tự ở một ngăn

Bổ sung cây xanh

Màu xanh của cây cỏ tự nhiên sẽ luôn giúp cho đôi mắt của bạn thư giãn. Bạn hãy lựa một vài bình cây nhỏ ở ngoài vườn hoặc ban công để đặt vào trong nhà. Bạn có thể bố trí chúng ở góc phòng, trên giá sách hoặc trong bếp. Bạn lưu ý thỉnh thoảng cho cây ra ngoài trời để nhận ánh nắng.

Loại bớt đồ

Có nhiều món đồ đắt tiền nhưng không được sử dụng nhiều hoặc trở nên lạc lõng với thiết kế mới. Bạn đừng chần chừ mà bố trí chúng ở chỗ khác, cho vào kho hoặc đem tặng người cần dùng. Trong thiết kế có quan điểm “Ít hơn là nhiều hơn”: Bạn sử dụng ít đồ nhưng lại đem hiệu quả hơn nhiều. Nhà gọn gàng, thông thoáng sẽ giúp không khí, ánh sáng lưu thông tốt hơn.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *