Những lưu ý khi tự thiết kế nội thất cho căn nhà của mình

1,586

Không phải gia chủ nào cũng có điều kiện để thuê chuyên gia thiết kế nội thất. Hoặc đôi khi chủ nhà muốn thỏa sức sáng tạo với căn nhà của mình. Nếu như bạn đang có ý định tự thiết kế nội thất cho căn nhà của mình. Hãy lưu ý một vài điểm sau đây.

Kết hợp các phong cách khác nhau

Việc thiết kế nội thất không nhất thiết phải theo một phong cách nhất định nào đó. Chúng ta vẫn có thể kết hợp hài hòa giữa nhiều phong cách cho ngôi nhà của mình. Chẳng hạn như yếu tố truyền thống vẫn có thể phù hợp với phong cách hiện đại. Tuy nhiên, nếu bạn đang băn khoăn trong việc pha trộn các phong cách lại với nhau. Để không ảnh hưởng đến sự liên kết trong ngôi nhà. Hoặc để sự pha trộn đấy không trở thành một mớ hỗn độn. Các chuyên gia nội thất khuyên bạn nên xác định rõ gam màu chủ đạo của căn nhà.

Kết hợp bàn ghế với phong cách khác nhau

Các nhà thiết kế cho rằng, việc sử dụng nội thất theo bộ đã là một xu thế lỗi thời. Bạn có thể tạo ra sự khác biệt cho căn phòng. Bằng cách kết hợp những món đồ với phong cách khác nhau. Chẳng hạn như một chiếc ghế bành vintage kết hợp với ghế sofa hiện đại.

Phòng ngủ vintage
Phòng ngủ vintage

Kê sofa sát tường

Các quy tắc thiết kế cũ cho rằng nên kê ghế sát tường. Để tiết kiệm diện tích và tạo thêm không gian. Tuy nhiên, quan điểm đó giờ đây đã thay đổi. Thậm chí nhiều chuyên gia cho rằng điều đó chỉ khiến cho không gian nội thất của bạn trông nhàm chán. Một lựa chọn tốt hơn chính là tạo ra các khu vực theo các chủ đề khác nhau. Với những góc decor riêng biệt. Nhờ thế không gian nhà bạn sẽ cá tính và độc đáo hơn.

Phối màu “đánh nhau” chan chát

Các nhà thiết kế luôn nhấn mạnh vào việc trang trí nội thất nhà dựa trên một bảng màu nhất định. Điều này áp dụng cho tất cả các thành phần trong không gian đó. Bao gồm rèm cửa, đồ nội thất, giường ngủ, kệ… chứ không chỉ những bức tường. Những màu sắc tươi sáng không phù hợp với gam màu pastel. Vì vậy bạn chỉ nên lựa chọn một trong hai. Đương nhiên điều này không có nghĩa là bạn nên chọn giải pháp an toàn và nhàm chán. Bởi vì những màu sắc khác nhau. Khi kết hợp đúng cách có thể đem lại hiệu quả tốt. Nhưng hãy lưu ý rằng đó là chỉ khi bạn có sự kết hợp màu sắc chính xác.

Không đo không gian trước khi mua đồ

Đây thực sự là một lỗi phổ biến trong thiết kế mà rất nhiều người mắc phải. Để tránh tình trạng quá tải đồ đạc hoặc đồ đạc “lọt thỏm” trong không gian nhà. Tốt nhất là bạn nên đo tất cả các kích thước liên quan đến căn phòng trước khi mua đồ đạc. Các chuyên gia nhắc bạn luôn để một lối đi khoảng 91 cm giữa các món đồ nội thất.

Sử dụng phòng với chức năng mặc định

Đừng cho rằng phòng ăn chỉ là nơi để ăn uống. Tự bạn có thể tăng thêm mục đích sử dụng cho căn phòng, ví dụ như sử dụng phòng ăn như một thư viện mini, hoặc biến phòng khách thành một nơi làm việc thu nhỏ chẳng hạn.

Đừng nên cho rằng phòng ăn chỉ là nơi để ăn uống
Đừng nên cho rằng phòng ăn chỉ là nơi để ăn uống

Thiết kế không có thẩm mỹ cá nhân

Khi decor nhà cửa, hầu như chúng ta tìm cảm hứng từ các trang web của các nhà thiết kế, trong khi điều chúng ta cần làm là nhìn vào mong muốn của chính mình. Để có được thiết kế hoàn hảo, đáp ứng được mong muốn của chính bạn, nên để cá tính của bản thân hướng dẫn bạn. Bạn cũng có thể dựa vào các nhà thiết kế chuyên nghiệp để có thêm tư vấn, nhưng quan trọng nhất là biết mình thích gì.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *