Những điều cần lưu ý khi bố trí nhà cửa và vật dụng trang trí

1,775

Hãy cùng bài viết điểm qua một vài lưu ý khi bố trí nhà cửa và vật dụng trang trí nhé. Theo bà Nguyễn Võ Uyên Mi, giảng viên phong thủy cho biết. Khi một người sống lâu ở trong một không gian nào đó. Chẳng hạn như nhà ở, hiển nhiên là khí trường sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên cơ thể của họ. Tuy nhiên trên thực thế, nhiều người đã vô tình tạo nên những nguồn năng lượng xấu khi bố trí nhà cửa. Tác động tiêu cực đến tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cùng bài viết điểm qua những sai lầm đấy nhé !

Lắp nhiều bóng đèn

Việc lắp qúa nhiều bóng đèn thắp sáng trong phòng. Không những gây lãng phí điện mà còn vô tình tạo nên tình trạng khó ngủ, giật mình hoặc stress.

Lắp nhiều bóng đèn gây lãng phí
Lắp nhiều bóng đèn gây lãng phí

Quá nhiều ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng, nhưng nếu bạn lạm dụng quá mức. Nó sẽ gây những tác hại nhất định. Ví dụ như trong phòng lắp quá nhiều bóng đèn. Bên cạnh việc gây tốn tiền điện, trong phong thủy việc này còn vi phạm lỗi lạm dụng ánh sáng. Bên cạnh đó, theo khoa học khi con người tiếp xúc với ánh sáng chói. Sẽ dễ gây các bệnh về mắt, lóa mắt.

Ánh sáng tù mù

Trái với lỗi lạm dụng ánh sáng là lỗi thiếu ánh sáng. Nếu một ngôi nhà bố trí không đủ sáng, gia chủ lúc nào cũng sống trong sự chập choạng mờ ảo. Lâu ngày dễ gây tác hại xấu cho mắt, phổ biến nhất là tật khúc xạ. Trong phong thủy, thiếu ánh sáng là “thiếu hỏa”. Trong khi hỏa mang đến sự ấm áp, nhiệt huyết và sự lan tỏa. Ngôi nhà thiếu ánh sáng sẽ tạo ra nguồn năng lượng xấu. Khiến con người trở nên chậm chạp, mệt mỏi, buồn ngủ và không có ý muốn vươn lên.

Các góc cạnh tạo sát khí

Góc cạnh vuông, nhọn, lục giác từ những cột nhà hoặc tường sẽ tạo ra các nguồn năng lượng ảnh hưởng xấu đến con người. Trong phong thủy, góc nhọn cạnh tường hoặc cột nhà thuộc Phi Nhận Sát hoặc Tiêm Xạ Sát gây cảm giác bất an và khó chịu cho người ngồi đối diện.

Trần nhà thấp, có nhiều xà ngang

Trần nhà thấp trước hết tạo cảm giác ngột ngạt, nóng bức. Trong phòng thủy, trạng thái này gây nên một loại khí trường gọi là “áp đỉnh” đè lên đầu khiến con người luôn mệt mỏi, khó chịu. Người ngồi làm việc dưới xà ngang thường có năng suất lao động rất thấp hơn, đầu óc không tỉnh táo. Đặc biệt, nằm ngủ dưới xà ngang là một trong những nguyên nhân tạo ác mộng như giấc mơ bị đè, bị ngộp và đa số bị nhức đầu khi thức dậy.

Không nên bố trí trần nhà có nhiều xà ngang
Không nên bố trí trần nhà có nhiều xà ngang

Kiến trúc nhà móp méo, không vuông vức

Tâm điểm của phong thủy là vận chuyển sinh khí sao cho mềm mại và lan tỏa khắp nơi. Một ngôi nhà móp méo, lồi lõm sẽ làm biến dạng đường đi của khí khiến nó không thể tỏa đều được. Nơi rộng sẽ tích tụ quá nhiều khí, nơi hẹp thì như nút thắt đột ngột bóp chết sự lưu thông của khí. Điều này gây nên sự bất ổn cho người nhà. Trong một số trường hợp cả những người không biết gì về phong thủy cũng cảm nhận được sự bất thường khi ở trong những không gian móp méo như vậy.

Nhà thiếu nước gây cảm giác khô khan và không có sinh khí

Nước là thành phần không thể thiếu cho cuộc sống. Các bậc đại sư phong thủy khẳng định nước đóng vai trò đặc biệt trong việc giữ gìn và luân chuyển sinh khí. Ngôi nhà thiếu đi sự hiện diện của một chiếc hồ cá xinh xinh vừa thiếu nét mềm mại mỹ thuật vừa khó giữ được sinh khí và con người cũng thiếu sự thoải mái, dễ bực bội và gây gổ.

https: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *