Chống dịch- tính năng mới của ô tô trong thời Covid

1,909

Đại dịch covid-19 đang hoành hành và gây ra những tổn thất rất lớn trên toàn thế giới. Nhằm đáp ứng mong muốn của khách hàng với mục tiêu chống dịch lên hàng đầu; đội ngũ kĩ sư của các hãng đã nhanh chóng nghiên cứu ra tính năng chống dịch cho ô tô công nghệ mới.

Virus Covid 19 gây nên đại dịch trên toàn thế giới
Virus Covid 19 gây nên đại dịch trên toàn thế giới

Tính năng chống dịch của ô tô là gì?

Theo bộ y tế đã công bố, virus viêm phổi Covid 19 không chỉ lây lan từ trực tiếp từ người sang người; mà ô tô cũng có thể trở thành nguồn lây nhiễm dịch bệnh. Bởi lẽ, nếu ô tô không được vệ sinh sạch sẽ đúng cách sẽ có thể trở thành nơi cư trú của virus; và chúng sẽ xâm nhập vào con người ngay khi có cơ hội.

Vậy nên, công nghệ ô tô mới chống dịch sẽ hỗ trợ việc giữ cho xế cưng sạch sẽ. Điều này đã trở thành mối quan tâm quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, vấn đề với việc vệ sinh và khử trùng xe ô tô khá rườm rà, khó thể thực hiện kỹ càng với tần suất cao. Để đơn giản hóa và tự động hóa quy trình, các hãng hiện đang nghiên cứu các công nghệ khử trùng; vệ sinh và phòng bệnh tiên tiến nhằm tích hợp vào xe trong tương lai.

Tính năng ô tô diệt khuẩn trở thành tiêu chí mới mà xe cần có.

Với tiêu chí “sức khỏe là trên hết”, người tiêu dùng sẽ sẵn sàng chi thêm nhiều tiền để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân và gia đình. Nhận biết được điều đó, các hãng cũng rất tích cực nghiên cứu và phát triển công nghệ ô tô chống dịch này. Thú vị hơn, mỗi hãng xe lại lựa chọn cho mình một cách thức riêng. Để tạo ra những phương pháp diệt khuẩn riêng cho hãng của mình. Ví dụ như Geely với công nghệ lọc khí N95; hoặc hướng phát triển dùng nhiệt diệt khuẩn của Ford… Thế nhưng, phương án “sáng giá nhất” có lẽ thuộc về Hyundai, với tính năng sử dụng tia UV để khử khuẩn.

Công nghệ UV khử khuẩn của Huyndai vận hành như thế nào?

Huyndai luôn tìm cho mình một lối đi riêng
Huyndai luôn tìm cho mình một lối đi riêng

Được biết,từ trước đến nay, sự sạch sẽ luôn được Huyndai chú ý đến rất nhiều. Vậy nên, cách vệ sinh xe sao cho tốt luôn được hãng quan tâm. Trước đó, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc này đã giới thiệu đến người dùng sơn kháng khuẩn trong các mẫu xe Genesis G70 và Sonata 2011. Trong thời điểm hiện nay, những kĩ sư Huyndai muốn sử dụng đèn UV để khử trùng hiệu quả các bộ phận nội thất; mà người dùng thường xuyên tiếp xúc như ghế ngồi, thảm sàn, bảng điều khiển và vô lăng.

Đèn này sẽ được kích hoạt bất cứ khi nào ô tô không có người bên trong; vì tia UV trực tiếp có hại cho da người. Một đèn UV được lắp trên trần có thể là đủ để chiếu đến tất cả các ngõ ngách của cabin. Tuy vậy, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cũng đang lên kế hoạch phát triển đèn cabin riêng biệt; cho phép khử trùng tổng thể tốt hơn.

Những cách giữ vệ sinh xe của bạn đúng chuẩn

Trong giai đoạn đại dịch vẫn chưa có hồi kết, không phải ai cũng kịp trang bị cho mình những chiếc xe với tính năng chống dịch. Một vài cách để giữ cho xe sạch sẽ như: giữ gìn vệ sinh cá nhân; bật điều hòa ở nhiệt độ trên 26 độ C; không chạm tay vào mặt; không chở động vật hoang dã; chuẩn bị nước rửa tay khô cho hành khách…

Nguồn: oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *