Hãy nâng giá trị ngôi nhà của bạn với các cách làm sau đây

1,530

Theo như Cherie Barber; chuyên gia sắp xếp nhà cửa người Anh cho biết. Bạn không cần phải chạy theo xu hướng trang trí nội thất mới nhất. Để có được một ngôi nhà sang trọng và hợp thời. Chỉ cần sử dụng các cách làm sau đây, bạn có thể nâng giá trị ngôi nhà ngay tức thì. Đầu tiên là làm mới tất cả các rèm cửa đã cũ. Dùng thảm trải phù hợp với màu sơn của tường. Chú ý vào hệ thống đèn điện chiếu sáng. Đảm bảo bạn sẽ nâng giá trị ngôi nhà mà lại tiết kiệm chi phí đấy nhé !

Bố cục nội thất trong phòng

Nên tận dụng tối đa chức năng của nội thất trang trí
Nên tận dụng tối đa chức năng của nội thất trang trí

Bạn nên tận dụng tối đa chức năng của nội thất trang trí. Bằng cách là thay vì đẩy nội thất vào tường, hãy đặt chúng vào giữa phòng. Việc kê đồ đạc vào sát tường là một trong những lỗi mà đa số mọi người gặp phải. Để không gian nhà trở nên rộng rãi hơn. Đồ nội thất nên đặt ở chính diện phòng khách. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi vị trí một vài vật dụng. Để tạo cảm giác thoáng đãng và giảm sự lộn xộn.

Đầu tư thiết bị chiếu sáng tốt

Chùm đèn chính là một điểm nhấn của căn phòng
Chùm đèn chính là một điểm nhấn của căn phòng

Đèn có thể tôn lên vẻ đẹp cũng như phá hỏng căn phòng. Cherie cho rằng thiết bị chiếu sáng là một cái gì đó mà “nhiều người không nhận thức đúng”. Chỉ coi đó là một nguồn cung cấp ánh sáng mà không cho rằng nó cũng có giá trị trang trí, là điểm nhấn trong thiết kế.

Vì vậy, dù lắp một bóng đèn sáng trưng hay có ánh sáng êm dịu. Bạn nên nhớ sự lựa chọn đèn chiếu sáng có thể giúp không gian của bạn trông sang trọng hơn.

Phối màu tường phù hợp với thảm trải sàn

Tấm thảm nhỏ giúp không gian trở nên ấm áp, gần gũi hơn.Theo Cherie, sơn phòng màu sáng giúp không gian có vẻ rộng và sang trọng hơn. Dù sàn gỗ trông sang trọng hơn trải thảm toàn căn phòng. Nhưng chỉ mỗi sàn gỗ sẽ khiến không gian khá cứng và giảm sang. Giống như một phụ nữ trang điểm mà quên tô son. Hãy dùng một tấm thảm nhỏ cùng màu với sơn tường.

Tập trung vào nhà bếp và phòng tắm

Nhà bếp và phòng tắm là 2 loại phòng được sử dụng nhiều nhất và được xem nhiều nhất trong một ngôi nhà. Vì vậy, hãy làm mới không gian này ngay lập tức để cải thiện giá trị tổng thể của ngôi nhà. Việc đầu tư tủ bếp (để cất hết các đồ vào trong, thay vì bày sẵn ra ngoài) cũng như ngăn tách các khu vực sử dụng trong nhà tắm đều giúp ngôi nhà trở nên đắt tiền hơn. Cherie cũng khuyên nên chọn gạch lát tường nhà tắm theo chiều ngang để không gian có vẻ rộng hơn, và loại gạch sáng bóng để sang trọng hơn.

Thay mới những tấm rèm cũ

Cửa sổ không thể thiếu rèm
Cửa sổ không thể thiếu rèm

Cherie cho rằng cửa sổ không thể thiếu rèm. Cherie cho rằng nên nghiêm túc xem xét các rèm cửa, nên chọn những loại có kiểu dáng đẹp và có thể bền theo thời gian: “Hãy lưu ý nếu rèm đã cũ. Ngay sau khi thay mới rèm, giá trị căn phòng của bạn sẽ tăng lên đáng kể”.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *