Thử thách sống trong ngôi nhà nhỏ nhất thế giới

1,505

Bạn nghĩ ngôi nhà của bạn là nhỏ? Bạn nghĩ sao nếu tồn tại một căn nhà chỉ có thể đứng hoặc ngồi chưa? Dưới đây là một ngôi nhà như thế. Ngôi nhà mà du khách tham quan có thể trải nghiệm cảm giác sợ hãi chỉ vì tiếng gõ cửa. Khi không thể nhìn ra bên ngoài kiểm tra.

Ryan Trahan trong căn nhà nhỏ nhất thế giới
Ryan Trahan trong căn nhà nhỏ nhất thế giới

Người trải nghiệm căn nhà nhỏ nhất thế giới này tên là Ryan Trahan. Trahan là một YouTuber của Mỹ. Anh đến từ Austin, bang Texas. Anh đã rất hứng thú muốn trải nghiệm ngôi nhà sở hữu diện tích 2,3 m2 này. Ngôi nhà tọa lạc ở thành phố Boston, bang Massachusetts của Mỹ. Qua Airbnb, anh ngay lập tức đặt vé và chuẩn bị hành trang lên đường.

Lý do anh Ryan hứng thú với nó như vây là vì quá khứ của anh. Anh đã từng bị kẹt trong tủ quần áo khi còn là một đứa trẻ. Từ đó anh bị ám ảnh về sự chật chội, ngột ngạt, khó chịu. Nó ám ảnh anh cho tới thời điểm hiện tại. Vì lý do đó, anh một lần nữa muốn trải qua cảm giác ấy; đối diện nỗi sợ của chính mình. Nam streamer đã quyết định đến Boston để thuê ngôi nhà màu xanh lá cây có bánh xe. Ngôi nhà được anh di chuyển đến sân của đại học Havard. Đây cũng là thời điểm anh bắt đầu thử thách 24h sống trong đó.

Những cảm nhậnđầu tiên về ngôi nhà nhỏ nhất

Khoảnh khắc đầu tiên anh đặt chân vào căn nhà, anh cảm thấy tuổi thơ như ùa về. Ngôi nhà đem đến cho anh cảm giác an toàn, bình yên. Cảm thấy như mình đang sống trong một thế giới mới. Tuy nó rộng hơn suy nghĩ của anh, nhưng nó vẫn là quá nhỏ. Anh không thể đứng lên vì không gian quá nhỏ mà chỉ có thể nằm, hoặc ngồi.

Căn nhà làm bằng vật liệu tái chế. Bên trong có một nhà vệ sinh nhưng được người chủ khuyến khích không sử dụng vì trên thực tế, nó chỉ mang tính chất tượng trưng. Ngôi nhà nhỏ cũng có bồn rửa gắn liền với một thùng nước, một chiếc bàn làm từ bàn ủi cũ và một bếp. Thảm xốp được dùng để thay giường.

Cảm giác sợ hãi xuất hiện

Trong ngôi nhà nhỏ này có những khoảnh khắc Ryan thấy kinh hãi. Nam du khách đến từ Texas không quen với thời tiết lạnh giá. Nhiệt độ ngoài trời là 20 độ C, anh phải dùng máy sưởi làm ấm tay. Vấn đề tiếp theo là vì “đậu” ngôi nhà trong khuôn viên trường, Ryan phải đối mặt với rất nhiều người tò mò muốn xem đây là cái gì.

Anh cho biết có một nỗi sợ hãi tột độ khi bất kỳ ai đó tiếp cân nhà, gõ cửa hoặc cố gắng mở cửa để nhìn vào bên trong. “Khi ở trong không gian chật hẹp này, tôi như bị bịt mắt, tôi không biết ai đang ở ngoài và mọi tác động từ bên ngoài khiến toàn thân tôi cứng đờ”, anh nói.

Ngôi nhà có bánh xe linh động

Tối hôm đó, Ryan nhận được một tiếng gõ cửa từ cảnh sát. Cảnh sát nói rằng anh không được phép để ngôi nhà trong khuôn viên trường và phải nhanh chóng di chuyển. Nhưng Ryan đang trong quá trình thử thách ở 24 tiếng liên tục trong ngôi nhà, vì vậy Jeff Smith, chủ nhà, đã giúp vị khách của mình đẩy căn nhà tới một địa điểm khác, cách đó gần 1 km.

Ngôi nhà với bánh xe sinh động
Ngôi nhà với bánh xe sinh động

Vị trí mới nằm trước một thư viện và còn nhiều người gõ cửa căn nhà hơn. Dù biết nỗi sợ hãi của mình vô lý, Ryan vẫn liên tục đứng tim khi có người gõ cửa. Cuối cùng, anh cũng ngủ thiếp đi. Giấc ngủ tuy đến muộn nhưng giúp anh thoát khỏi nỗi sợ hãi.

Chia sẻ của Ryan

Sáng hôm sau, Ryan tỉnh dậy và pha cà phê trong nhà, tận hưởng những giờ phút cuối cùng của thử thách. Anh biết ơn người tạo ra căn nhà này, Jeff Smith, một nghệ sĩ, nhà điêu khắc.

Với Ryan, anh đã biến cuộc phiêu lưu đáng sợ của mình thành một khoảnh khắc thay đổi cuộc đời. “Đó là một trải nghiệm mở mang tầm mắt, đặc biệt khi tôi đến từ Texas, nơi có những ngôi nhà khang trang rộng rãi. Mọi người đều phấn đấu để có căn nhà lớn nhất thế giới hoặc ngôi nhà đẹp nhất, nhưng việc ở trong đó khiến tôi nhận ra rằng, chúng ta không cần nhiều như bản thân nghĩ”.

Nguồn vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *