Câu chuyện xuyên Việt giá rẻ của chàng trai Sài Gòn

1,005

Anh Đức, người ấp ủ giấc mơ xuyên Việt suốt năm 5 nay. Mới đây đã hoàn thành chuyến đi để đời ấy. Đến bây giờ nghĩ lại, anh vẫn còn sợ khi hồi tưởng lại những kí ức ấy. Khi đi trên cung đường Trường Sơn vắng vẻ, gập gềnh và hiểm trở.

Chàng trai trẻ thực hiện chuyến đi này tên đầy đủ là Nguyễn Anh Đức. Anh đến từ TP Hồ Chí Minh. Mới đây anh đã vừa hoàn thành chuyến đi trong vỏn vẹn 27 ngày vào tháng 12. Đồng hành với anh còn có 2 người bạn nữa cùng đam mê. Anh Đức chia sẻ: “Anh Trần Đặng Đăng Khoa cũng là người truyền cảm hứng để mình thực hiện chuyến đi này. Mình theo dõi anh đã gần 5 năm. Những chuyến đi và chia sẻ của anh tạo cho mình đam mê, khát khao một ngày cũng sẽ có hành trình như vậy”.

Lịch trình của Đức

Lịch trình xuyên Việt của anh Đức
Lịch trình xuyên Việt của anh Đức

Từ lâu anh đã cháy trong mình đam mê đi phượt bằng xe máy. Khát khao chinh phục các cung đường dọc dải đất hình chữ S. Tuy nhiên anh mới chỉ dừng chân ở Đà Lạt, Vũng tàu. Đây là chuyến đi đầu tiên mà anh đi xa như vậy. Xuất phát từ TP Hồ Chí Minh, anh đã di chuyển dọc theo đường bờ biển. Ra đến thủ đô, rồi lên Tây Bắc. Tiếp tục sang Đông Bắc rồi cuối cùng trở về Hà Nội. Đây cũng là điểm cuối của hành trình. Từ đây anh cùng những người bạn bay về TP. Hồ Chí Minh, xe máy cũng được gửi trở về.

Như hai người bạn thân của mình, Đức luôn mong muốn sở hữu xe tay côn từ lúc còn là học sinh cấp 3. Đến khi đi làm, Đức mới tiết kiệm đủ để đi xuyên Việt. “Tự chạy xe trên những cung đường, ngắm cảnh đẹp của đất nước là điều tuyệt vời như một giấc mơ. Đôi khi mình còn cảm thấy lãng mạng như đi cùng người yêu”, Đức cười.

Những kỉ niệm khó quên

Hành trình có vài khó khăn, nhưng anh nhớ nhất đoạn qua đường mòn Hồ Chí Minh. Nhánh tây Trường Sơn khi từ Quảng Trị đến Quảng Bình. Thay vì đi quốc lộ thông thường, Đức chọn tuyến này vì muốn khám phá thiên nhiên hoang sơ; dù đường hiểm trở. Càng đi trời mưa càng lớn, Đức lo lắng sẽ gặp nguy hiểm nhưng các bạn đồng hành vẫn ủng hộ tiếp tục. Sau khoảng 30 km đầu tiên, đường trở nên vắng người, mù sương. Trời lạnh và không có cây xăng.

“Một bên là núi mới sạt lở, một bên là vực sâu, đường ở giữa thì đầy bùn đất, ổ gà… chỉ vừa đủ cho 2 xe máy tránh nhau. Lần đầu tiên mình lái xe mà thấy sợ như vậy, cố giữ chặt tay lái, giữ bình tĩnh. Tim mình đập thình thịch vì sự cố có thể đến bất cứ lúc nào. Đến Quảng Bình, ai cũng thừa nhận rất sợ nhưng không dám nói ra vì không muốn mọi người nhụt chí”, Đức kể.

Dù vậy, anh cho rằng khoảnh khắc “ngàn cân treo sợi tóc” đó rất xứng đáng bởi đổi lại anh được nhìn ngắm vẻ đẹp của dãy Trường sơn, nơi anh ví như một xứ sở thần tiên. “Mình nghĩ đây là cung đường mà mọi phượt thủ nên đi một lần trong đời. Nhờ trải nghiệm này mà nhóm mình đã mạnh dạn, quyết đoán hơn cho những chặng đường về sau”, anh nói thêm.

Xuyên Việt với chi phí rẻ không ngờ

Chi phí cho chuyến đi rẻ không ngờ
Chi phí cho chuyến đi rẻ không ngờ

Tổng chi tiêu cho cả chuyến đi khoảng 20 triệu đồng. Mỗi ngày chàng trai Sài Gòn tiêu trung bình 600.000 đồng. Trong đó, tiền xăng 100.000 đồng, phòng nghỉ 100.000 đồng, 200.000 đồng cho việc ăn uống. Vé tham quan và các phí khác 100.000 đồng. Ngoài ra, trong cả chuyến đi anh thay dầu hai lần hết 540.000 đồng. Gửi xe máy bằng tàu hỏa từ Hà nội về hết 750.000 đồng và vé máy bay về TP HCM là 730.000 đồng.

Trước ngày lên đường, nhiều bạn bè khuyên can Đức, song anh lại càng quyết tâm thực hiện. “Tuổi trẻ ai mà chẳng muốn thử, muốn ra khỏi vòng an toàn. Mình muốn gửi gắm thông điệp với mọi người rằng hãy đi, đi đâu cũng được, đi để thấy đất nước mình đẹp, để trưởng thành, để hiểu rằng cuộc sống này rất đẹp và hạnh phúc”, Đức nói.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *