Tìm hiểu về con phố ngắn nhất thế giới Ebenezer Place

1,128

Theo bạn một con phố có chiều dài trung bình bao nhiêu km? Nếu bạn muốn đi hết 1 con phố trong 3 giây, hãy tới ngay Scotland để trải nghiệm con phố ngắn nhất thế giới Ebenezer Place.

Nhiều người thậm chí còn không biết mình đã băng qua nó. Chủ khách sạn Mackays chia sẻ: hàng ngày có rất nhiều người đến hỏi đường ông đến con phố đó; mà không biết rằng họ đang đứng trên nó rồi.

Con phố có chiều dài ngắn kỷ lục

Theo công bố, Ebenezer Place đã trở thành con phố ngắn nhất tồn tại trên thế giới. Nó sở hữu chiều dài vỏn vẹn 2,05m. Một khoảng cách mà, để một người đi hết con phố đó chỉ tốn khoảng 3 bước chân (tương đương 3 giây đi bộ). Tuy ngắn là vậy, nhưng con phố này cũng có một tòa nhà. Điểm đặc biệt, tòa nhà đó chính là mặt sau của khách sạn Mackays. Tọa lạc tại  thị trấn Wick, quận Caithness ở bắc của Scotland, mỗi năm nơi đây cũng thu hút rất nhiều người hiếu kì tới tìm hiểu.

Ebenezer Place có độ ngắn kỉ lục
Ebenezer Place có độ ngắn kỉ lục

Lịch sử của Ebenezer Place

Mặt tiền con phố chỉ tồn tại duy nhất 1 tòa nhà, đó là khách sạn Mackays. Trên website, khách sạn cũng đá lý giải tiểu sử của con phố được nhiều người bình luận là đặc biệt và kỳ quái này. Khách sạn được xây vào năm 1883 bởi Alexander Sinclair, một người đàn ông giàu có từ Mỹ trở về. Hội đồng thị trấn khi đó đã hướng dẫn Sinclair đặt một cái tên cho khoảng cuối của tòa nhà, vì họ coi đó là một con phố. Từ năm 1887, Ebenezer Place, tên của con phố, bắt đầu xuất hiện trong bản đồ của thị trấn.

Dù con phố xuất hiện trong các kỷ lục của thị trấn từ năm 1887, phải đến ngày 28/10/2006 nó mới được Guinness công nhận. Craig Glenday, tổng biên tập của sách Kỷ lục Guinness Thế giới đã phải chiến đấu với gió giật và mưa bão trong ngày đến Wick để đo con phố.

Nếu tìm kiếm trên Google Maps ngày nay, chúng ta sẽ thấy Ebenezer Place hợp nhất cùng phố Union. Để đến được đây, Craig Glenday phải di chuyển mất 50 tiếng. Nhưng ông chỉ mất một tiếng để đo đạc, công bố kỷ lục.

Địa điểm thu hút khách du lịch

Đây trở thành địa điểm hút khách du lịch
Đây trở thành địa điểm hút khách du lịch

Ngày nay, chủ sở hữu khách sạn nằm trên Ebenezer Place là vợ chồng Murray và Ellie Lamont. Họ nói rằng có nhiều vị khách bị mê hoặc bởi kỷ lục Guinness này. Một số người không biết về kỷ lục đó cho tới khi họ tới khách sạn, và phần lớn phải ồ lên thích thú.

Một số vị khách khác biết về danh tiếng của Ebenezer Place. Nhưng không tin nó chỉ dài hơn 2 m. Không ít người thậm chí vào trong khách sạn để hỏi đường đến con phố ngắn nhất thế giơi mà không biết rằng, họ đang đứng ở đó.

Khách sạn cũng được nhiều du khách để lại đánh giá tích cực. Mọi người khen ngợi không gian ấm áp tại đây. Quán rượu của khách sạn được đánh giá có chất lượng tốt, bữa tối ngon miệng với đặc sản địa phương. Phòng khách sạn thoải mái và bữa sáng ngon lành.

Lịch sử của thị trấn Wick

Thị trấn Wick có lịch sử lâu đời
Thị trấn Wick có lịch sử lâu đời

Thị trấn Wick có tên gọi bắt nguồn từ tiếng Norse cổ, nghĩa là vịnh. Thị trấn hình thành vào thế kỷ 19, bắt đầu từ phía bắc con sông cùng tên. Trước đại dịch, du khách thường bay tới sân bay Wick John O’Groats. Quá cảnh tại Edinburgh với các hãng Loganair, British Airways, KLM và Air France. Sân bay chỉ cách thị trấn 1,5 km. Từ sân bay, du khách có thể bắt xe bus số 8 hoặc taxi về trung tâm thị trấn. Hoặc đi bộ để ngắm cảnh. Hiện tại, Scotland phong tỏa và thắt chặt các quy định để kiểm soát Covid-19 trong cộng đồng.

Nguồn vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *