Ở thị trường Trung Quốc, game bắn súng có gì nổi bật?

1,524

Ở thị trường Trung Quốc, thể loại bắn súng cụ thể là FPS mobile 2020 luôn có sự cạnh tranh mạnh mẽ và thu hút được rất nhiều người chơi.

Trong năm 2020 vừa qua, các game mobile FPS đáng được chú ý nhất vẫn là những cái tên luôn được người chơi săn đón như: Game for Peace, Rules of Survival, Crossfire Legends của Tencent, Knives Out của NetEase. Mặc dù, những trò chơi trên luôn được game thủ nhắc đến trong vai trò battle royale; nhưng thật ra đó vẫn chỉ là game bắn súng hành động.

Trong đó, Crossfire Lengends chắc hẳn là một trong số game FPS online đứng đầu và gặt hái được nhiều thành quả trong năm 2020 ở đại lục. Theo thông tin từ nhà phát triển, tựa game ngày càng thu hút được người chơi trên các nền tảng, là trò chơi FPS trên Androi và IOS tuyệt đỉnh nhất.

Tình hình game FPS mobile 2020 Trung Quốc có gì nổi bật?
Tình hình game FPS mobile 2020 Trung Quốc có gì nổi bật?

Riêng về NetEase, tuy không mang nhiều thành quả lớn về game bắn súng trên di dộng với những sản phẩm mới, song quá trình cải tiến cũng như nâng cấp các sản phẩm có xu hướng được người chơi săn đón chưa bao giờ có dấu hiệu dừng lại. Một số trò chơi bắn súng như Knives Out (Hoang Dã Hành động, Rules of Survival (Chung Kết Chiến Trường) của công ty NetEase đều mang lại nhiều thành công trong năm qua.

Xếp hạng và đánh giá

Từ góc độ người dùng FPS mobile 2020; PUBG Mobile Trung Quốc được đánh giá 4,6 trên Apple Store; với gần 9 triệu lượt tải trong 3 tháng qua. Crossfire Legends có gần 2 triệu lượt tải xuống trong 3 tháng cuối năm 2020. Trong khi, Knives Out đạt 4,1 điểm; có gần 240.000 lượt tải trong 3 tháng qua.

Crossfire Legends giành vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng doanh thu trò chơi di động trên App Store của Trung Quốc trong tháng 08.

Doanh thu

Ở góc độ doanh thu thị trường; theo dữ liệu của SensorTower, vào năm 2020; cả hai phiên bản PUBG Mobile đã thu hút gần 2,6 tỷ USD trên App Store toàn cầu; trở thành trò chơi di động kiếm tiền nhiều nhất năm.

Theo dữ liệu của Qimai; doanh thu hàng tháng ước tính của game bắn súng này vượt 20 triệu đô la Mỹ; và doanh thu cao điểm trong một ngày có thể đạt 1,78 triệu Đô la Mỹ.

Tình hình game FPS mobile 2020 Trung Quốc có gì nổi bật?
Tình hình game FPS mobile 2020 Trung Quốc có gì nổi bật?

Knives Out của NetEase Games cũng lập kỷ lục doanh thu vào tháng 08 năm ngoái khi đứng thứ 7 về doanh thu game di động “hot” nhất thế giới; thu về 79,5 triệu USD; thậm chí còn trở thành game FPS được yêu thích của giới trẻ Nhật Bản.

Giải đấu eSports

Game bắn súng nói chung từ lâu là một phần của các giải đấu thể thao điện tử; chứng tỏ năng lực chơi game của người dùng. Năm 2020 là năm có nhiều giải đấu online được tổ chức ở đại lục bất chấp tình hình đại dịch gay go. Nhiều giải đấu eSports cho PUBG Mobile đã diễn ra.

Call of Duty: Mobile

Nhắc đến năm qua không thể không nói đến màn ra mắt của game bắn súng FPS đình đám Call of Duty: Mobile; phát hành chính thức vào ngày 31/12.

Tình hình game FPS mobile 2020 Trung Quốc có gì nổi bật?
Tình hình game FPS mobile 2020 Trung Quốc có gì nổi bật?

Tựa game khẳng định hàng siêu phẩm khi chỉ trong 9 giờ kể từ ngày ra mắt; game mobile của Tencent đã đạt vị trí thứ 5 trong danh sách game miễn phí trên App Store. Hiện tại trò chơi vẫn nằm trong top 10.

Theo thống kê nhanh cho biết; chỉ riêng doanh thu của Apple Store trò chơi đã mang về 10 triệu đô la Mỹ trong 6 ngày khi Open Beta. Đây là game AAA mobile do TiMi Studio Group sản xuất và thành công rực rỡ.

Nguồn: game4v.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *