Những việc nên làm vào buổi tối

2,169

Chúng ta thường lầm tưởng rằng. Những việc như yoga, ăn uống,… làm buổi sáng sẽ tốt hơn là buổi tối. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng buổi sáng ta có thể đi bộ thể dục, yoga để bắt đầu một ngày mới tốt hơn. Còn buổi tối là khoản thời gian thư giản nghỉ ngơi. Thế nhưng không phải việc làm nào làm buổi sáng cũng tốt. Đôi khi có những cái chúng ta làm vào buổi tối thì sẽ tốt cho cơ thể hơn là buổi sáng.

Và trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta cũng cần phải nhận thức được những thói quen tốt và tránh thói quen xấu. Việc nhận thức và áp dụng dần dần sẽ giúp ích rất lớn cho sức khỏe. Không phải những thói quen tốt cứ thực hiện nhiều là tốt. Đôi khi chúng ta cũng phải áp dụng đúng thời điểm thì mới có kết quả mong muốn.

Dưới đây là điểm qua những việc làm mà các bạn lầm tưởng thực hiện vào buổi sáng là tốt. Thực tế những việc dưới đây thực hiện vào buổi tốt sẽ có lợi hơn. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Đi bộ

Đi dạo trước khi lên giường giúp bạn giải tỏa mọi nỗi lo lắng trong ngày. Bạn có thể tận hưởng khoảng lặng và nghĩ về những việc đã khiến mình phiền muộn. Ngoài ra, nó cũng đã được chứng minh là tốt cho sức khỏe và chống mất ngủ.

Những ý tưởng hay các giải pháp mới có thể lóe lên trong đầu tại thời điểm này. Đó là lý do Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook và Jack Dorsey, CEO của Twitter, thích đi dạo buổi tối.

Đi bộ vào buổi tối sẽ tốt hơn buổi sáng
Đi bộ vào buổi tối sẽ tốt hơn buổi sáng

Dùng lăn khử mùi

Khi ngủ, thân nhiệt thường hạ thấp, mồ hôi ra ít hơn, và đây chính là thời điểm thuận lợi để tuyến mồ hôi ngấm các chất chống khuẩn từ lăn khử mùi, do đó hiệu quả giảm mùi cơ thể sẽ hiệu quả. Vì thế, những ai chưa đủ tự tin dù đã khử mùi 1 lần vào buổi sáng trước khi đi làm, thì tối hôm trước nên tranh thủ dùng lăn khử mùi trước khi đi ngủ.

Ăn thịt hoặc phô mai

Nếu bạn không ăn vài giờ trước khi đi ngủ, bạn sẽ không ngủ ngon. Tốt nhất là ăn một ít thịt hoặc phô mai vì cả hai sản phẩm đều chứa rất nhiều protein và tryptophan (axit amin giúp ngủ ngon).

Đón khí trời vào phòng

Cơ thể con người có hai loại chất béo: không tốt (trắng) và tốt (nâu). Nhiều thử nghiệm cho thấy nếu mở cửa sổ phòng ngủ vào ban đêm sẽ giúp hạ nhiệt không khí khiến chất béo nâu làm việc hiệu quả, tiêu thụ thêm năng lượng, ngay cả lúc bạn ngủ.

Cạo lông chân

Muốn đôi chân trở nên hoàn hảo khi thức dậy, nên cạo lông vào buổi tối hôm trước. Đây là thời điểm lý tưởng nếu da bạn thuộc loại nhạy cảm. Trước khi cạo, nhất thiết phải bắt đầu bằng việc làm ẩm cho chân. Rửa chân bằng nước nóng, thoa gel tẩy lông đều khắp chân. Đợi một lúc, sau đó nhẹ nhàng lướt dao cạo từ dưới cổ chân lên trên thật cẩn thận.

Đặc biệt thận trọng đối với đầu gối và mắt cá, vì đây là hai phần khó cạo nhất. Nếu lỡ tay làm trầy xước, hãy rửa bằng nước lạnh sau đó lau khô và băng lại. Trong lúc tẩy lông nên thường xuyên rửa dao cạo bằng nước lạnh. Sau khi hoàn tất hãy rửa chân bằng nước ấm. Lau chân sạch, sau đó thoa sữa dưỡng thể lên.

Tập yoga và thiền định

Chúng ta thường bỏ lỡ các bài tập buổi sáng vì thiếu thời gian. Tập yoga buổi tối giúp bạn đưa ra những suy nghĩ và cảm xúc theo trật tự, giảm bớt căng thẳng, chuẩn bị chào đón ngày hôm sau.

Tập yoga và thiền định
Tập yoga và thiền định

Tắm nước ấm

Tắm nước ấm vào buổi sáng không phải lựa chọn tốt nhất bởi việc đó kích thích giấc ngủ. Buổi tối tắm nước ấm có nhiều lợi ích: Làm dịu căng thẳng, sạch lỗ chân lông, thư giãn xương cốt sau một ngày dài làm việc.

Tắm nước ấm
Tắm nước ấm

Ăn kiwi

Nhiều người thích ăn trái cây vào buổi sáng nhưng có một số loại trái cây mà chúng ta ăn ngon hơn vào buổi tối, như trái kiwi. Một số nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ 2 trái kiwi một giờ trước khi đi ngủ trong suốt một tháng sẽ giúp bạn ngủ nhanh và ngon hơn.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *