Hãng công nghệ Apple chuẩn bị trình làng thế hệ Iphone màn hình gập đầu tiên

559
Hãng công nghệ Apple chuẩn bị trình làng thế hệ Iphone màn hình gập đầu tiên

Theo như những thông tin của giới truyền thông và những người yêu mến hãng công nghệ táo khuyết, Apple dự kiến sẽ phát hành một trong hai mẫu iPhone màn hình gập trong tương lai gần.

Theo John Prosser, người đã đưa ra nhiều dự đoán chính xác về các thiết bị di động chưa xuất hiện của Apple; ông nhận thấy mẫu iPhone đầu tiên sẽ có dạng gập vào bên trong so với bản lề ở giữa; giống như Surface Duo của Microsoft. Thiết bị thứ hai sử dụng thiết kế nắp gập; giống như Galaxy Z Flip của Samsung hay Motorola Razr của Motorola.

Do đó, bản lề và vỏ của hai chiếc điện thoại iPhone có thể gập lại này đã được kiểm tra độ bền tại nhà máy Foxconn ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Cũng theo John Prosser tiết lộ rằng iPhone có thể gập lại sẽ được trang bị màn hình OLED của Samsung. Tuy nhiên, Apple sẽ chỉ chọn một trong hai; ra mắt vào tháng 9/2022. Theo báo cáo của Economic Daily; Apple đang cân nhắc xem có nên sử dụng công nghệ OLED; hay microLED cho điện thoại thông minh thế hệ mới của mình hay không.

Trong khi, màn hình OLED dẻo đã khẳng định được chất lượng trên các model gập của Samsung hay Motorola thì microLED là một công nghệ màn hình mới nổi. Tuy microLED được cải tiến về độ sáng; khả năng hiển thị màu sắc; độ tương phản cao; tiết kiệm điện năng nhưng lại chưa từng được ứng dụng trên smartphone màn hình gập.

Hãng công nghệ Apple chuẩn bị trình làng thế hệ Iphone màn hình gập đầu tiên
Thế hệ Iphone mới của Apple

Apple đã cho ra nguyên mẫu

Cũng theo báo cáo, Apple đã gửi nguyên mẫu của iPhone gập đến hai đối tác gia công cho hãng là Foxconn và New Nikko. Foxconn sẽ chịu trách nhiệm lắp ráp chính; trong khi New Nikko đảm nhiệm quá trình sản xuất bản lề cho smartphone mới. Công ty này hiện đang là nhà sản xuất bản lề cho MacBook. Bên cạnh đó, Apple cũng yêu cầu Foxconn kiểm tra kỹ độ bền; đặc biệt là khả năng gập trước khi đưa vào sản xuất. Macbook Pro được thử nghiệm đóng mở khoảng 20.000 – 30.000 lần; nhưng IPhone gập có thể đến 100.000 lần.

Hãng công nghệ Apple chuẩn bị trình làng thế hệ Iphone màn hình gập đầu tiên
Apple đang lên kế hoạch cho ra mắt Iphone màn hình gập đầu tiên

Thế mới được sử dụng màn hình Oled

Trước đó, một số báo cáo cho thấy Apple đã lên kế hoạch đặt hàng “số lượng lớn” tấm nền OLED dẻo mới từ Samsung. Vài nguồn tin khác tiết lộ Apple đã thử nghiệm màn hình gập cho iPhone từ 2019; sẽ tung ra thiết bị đầu tiên vào năm sau hoặc 2033. Smartphone màn hình gập được dự đoán là một trong những xu hướng của thị trường. Hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics tin rằng smartphone gập có tốc độ phát triển nhanh nhất thị trường di động cao cấp trong thập kỷ tới; đồng thời dự đoán số lượng sản phẩm sẽ tăng từ 1 triệu chiếc trong 2019 lên 100 triệu chiếc vào 2025.

Mặc dù chưa có bất cứ xác nhận việc Touch ID ẩn dưới màn hình sẽ được tung ra trong năm 2021; Bloomberg cho biết Apple “vẫn đang thử nghiệm” công nghệ này để trình làng vào năm nay. Tuy nhiên, Apple đã và đang thảo luận phương án bỏ cổng Lightning để hỗ trợ sạc không dây trên “một số” mẫu iPhone. Ngoài ra, thiết bị tìm đồ vật – AirTags – cũng được lên kế hoạch ra mắt trong năm 2021. Chưa dừng lại lại, model iPad Pro có thể được trang bị thêm màn hình Mini LED. Bên cạnh đó, một chiếc iPad cấp thấp hơn cũng đang được Apple nghiên cứu và phát triển./.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *