Bộ nhớ lớn chưa từng có của thế hệ tiếp theo của Apple iPhone 13 Pro

1,704
Bộ nhớ lớn chưa từng có của thế hệ tiếp theo của Apple iPhone 13 Pro

Nhiều khả năng thế hệ tiếp theo iPhone 13 Pro sẽ đi kèm bộ nhớ trong 1TB để người dùng có thể dễ dàng lưu trữ ảnh và tải ứng dụng.

Trong buổi triển lãm Front Page Tech vào ngày 29/01, John Prosser một leaker nổi tiếng đã xác nhận rằng iPhone 13 Pro sẽ có dung lượng lưu trữ lên đến 1TB. Đây là mức dung lượng cao nhất mà Apple từng có trong các dòng iPhone. Prosser cho biết Apple đã thêm tùy chọn lưu trữ 1TB cho iPhone Pro vì đây là dòng sản phẩm cao cấp có nhiều tính năng hơn và đắt hơn nhiều. Trong khi iPhone thường có tùy chọn cơ bản vì Apple muốn người dùng đăng nhập vào đăng ký iCloud.

Vào cuối năm 2017, Apple đã phát hành iPhone XS; XS Max và iPhone XR. Đặc biệt; iPhone XS và XS Max là những sản phẩm đầu tiên của Apple cung cấp bộ nhớ trong 512GB. Kể từ đó, công ty đã không bổ sung các tùy chọn lưu trữ cho thế hệ tiếp theo; bao gồm cả iPhone 11 và iPhone 12.

Bộ nhớ lớn chưa từng có của thế hệ tiếp theo của Apple iPhone 13 Pro
Nếu có thêm tùy chọn bộ nhớ 1 TB, mức giá cho phiên bản này sẽ cao ngất ngưởng

Hội chứng số 13

Theo những gì Prosser tiết lộ; phần rãnh khuyết trên iPhone 13 có thể không thay đổi theo như cách các tin đồn rò rỉ. Trong bản phác thảo CAD được cho là của iPhone 13; camera trước và cảm biến Face ID đã thay đổi cách bố trí; giúp phần rãnh khuyết được thu hẹp theo chiều rộng; thay vì theo chiều ngang. Trong số Front Page Tech ngày 20/1; Prosser tiết lộ các mẫu iPhone ra mắt trong năm nay sẽ được gọi là iPhone 12S. Đây là phiên bản nâng cấp của dòng iPhone 12; tương tự các đời iPhone 4S, 5S, 6S hay gần đây nhất là iPhone XS. Trên iPhone 11, Apple đã loại bỏ dòng iPhone S và tiến lên iPhone 12.

Rất có thể thông tin của Prosser chính xác vì nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg cũng đưa ra dự đoán tương tự. Anh cho rằng Apple không có kế hoạch thay đổi lớn dòng iPhone 2021 và chỉ xem đây là một phiên bản nâng cấp. Theo Cult of Mac, Táo khuyết có thể mắc hội chứng sợ số 13 “triskaidekaphobia” nên sẽ chuyển thẳng lên phiên bản iPhone 14. Tuy nhiên, điều này không hợp lý vì Apple vẫn sử dụng số 13 đặt tên cho phiên bản iOS và iPadOS. Ngay cả khi người châu Á quan niệm số 4 là điềm xấu; Apple vẫn không ngần ngại tạo ra iPhone 4.

Bộ nhớ lớn chưa từng có của thế hệ tiếp theo của Apple iPhone 13 Pro
Cũng có thể iPhone 13 sẽ được ra mắt với cái tên “iphone 12S

Iphone 13 chạy chip A15

Đến thời điểm hiện tại; iPhone 13 hay iPhone 12S được đồn đoán là có màn hình tần số quét 120 Hz; phần rãnh khuyết nhỏ hơn; chip A15 mạnh mẽ; hệ thống camera sau được nâng cấp; hỗ trợ Wi-Fi 6E và cảm biến vân tay Touch ID ẩn dưới màn hình bên cạnh Face ID. Ming-Chi Kuo cho rằng doanh số của iPhone 12 sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi thông tin iPhone 13 ra mắt sớm. Nhu cầu của người dùng với bộ bốn 4 iPhone 12 vẫn cao hơn dự kiến của Apple.

Một chi tiết khác được Kuo tiết lộ là iPhone 13 sẽ chạy chip A15 mới do Apple thiết kế. Đây là con chip được xây dựng trên chipset Apple A14 dùng cho iPhone 12. Ngoài ra vẫn chưa có thêm nhiều thông tin rò rỉ về iPhone 13. Một số nguồn tin cho rằng hãng tiếp tục giới thiệu 4 model khác nhau, dùng màn hình 120 Hz như mong đợi của nhiều “tín đồ”./.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *