Camera siêu khủng của iphone 12 Pro Max

1,845
camera khung iphone 12

Phiên bản iPhone 12 ra mắt đã được khen ngợi nhiều khi có khả năng chụp ở điều kiện thiếu ánh sáng. Tuy nhiên, màn hình lớn của iPhone 12 Pro Max lại bị chê trách vì chưa cải thiện lắm.

Màn hình cải tiến cỡ bự của iPhone 12 Pro Max

Dù ngày 13/11, cặp đôi iPhone 12 mini và 12 Pro Max mới được chính thức mở bán; tuy nhiên chúng đã được review trước từ những trang chuyên về công nghệ hàng đầu.

iPhone 12 mini được yêu thích bởi kích thước gọn gàng; thế nhưng người anh em Pro Max lại bị chê bai vì quá to lớn, không thể cầm hết với lòng bàn tay.

màn hình iphone 12/12 pro max
Trên tay cặp iPhone thế hệ thứ 12

Tờ The Verge đã đưa ra một lời khuyên cho người dùng iPhone 12 Pro Max. Đó là sử dụng thêm ốp lưng để dễ cầm nắm hơn. Nilay Patel, tác giả lời khuyên đã nói rằng tổng thể thì máy trông khá to; thao tác cầm máy khó khăn nếu không sử dụng ốp lưng. Thực tế thì nhiều người vẫn thao tác tốt với kích cỡ máy này, trong khi một số khác lại không. Nhất là với những ai có bàn tay nhỏ thì việc sử dụng sẽ hơi bị bất tiện.

Ngoài ra, nó cũng nặng hơn một chút so với Galaxy Note20 Ultra hay iPhone 11 Pro Max. Kích thước này phản ánh chiến lược kéo dài dải sản phẩm của Apple. Chưa năm nào họ ra mắt nhiều phiên bản iPhone như năm nay. Khả năng cao, dòng Max sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trong tương lai”, biên tập viên này nhận xét.

Trong khi đó, Engadget đánh giá màn hình Super Retina XDR trên bản Pro Max cho độ sáng cao; hỗ trợ dải màu rộng và độ chính xác màu tốt. Độ sáng tối đa trên màn hình này có thể đạt 1.200 nits khi xem các nội dung HDR.

Camera tuyệt vời

The Verge đánh giá iPhone 12 Pro Max có “hệ thống camera trên smartphone xuất sắc”; và tiềm năng sẽ còn hơn nữa khi Apple tung ra định dạng ProRAW.

camera của iphone 12
iPhone 12 Pro Max được cho là smartphone có camera tốt nhất

“Nhìn chung, nhờ cảm biến lớn hơn, ống kính thu sáng tốt; tốc độ màn trập cao, công nghệ chống rung tiên tiến, LiDAR và sức mạnh xử lý vượt trội; iPhone 12 Pro Max là smartphone có camera tốt nhất mà tôi từng sử dụng. Nó có thể chụp những bức ảnh chất lượng; đầy màu sắc, đủ chi tiết, dù trong môi trường thiếu sáng. Các nhà sản xuất Android như Samsung, Huawei đã sử dụng cảm biến lớn cùng nhiều kỹ thuật phức tạp để cải thiện chất lượng ảnh. Nhưng cách tiếp cận của Apple vẫn là sử dụng cảm biến vừa phải và tập trung vào chất lượng xử lý. Tôi rất chờ đợi định dạng ProRAW với khả năng chỉnh sửa linh hoạt ảnh RAW; nhưng Apple vẫn chưa cho ra mắt”, Patel đánh giá.

Cùng nhận định trên, Joanna Stern nói: “Sau hàng trăm bức ảnh chụp thiếu sáng; có thể kết luận trong các tình huống tối, Pro Max chụp và quay video ít nhiễu hạt hơn, ít mờ hơn, cũng như màu sắc chính xác hơn các mẫu iPhone 12 khác. Pro Max chắc chắn tốt hơn Google Pixel và Galaxy Note20. Tuy nhiên, khi có ánh đèn, sự khác biệt sẽ không đáng kể”.

Tuy nhiên, Raymond Wong của Input lại thấy sự khác biệt camera của iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max không đáng kể. “iPhone 12 Pro Max có cụm ba camera xuất sắc. Camera chính góc rộng chụp trong điều kiện đủ sáng, trong nhà và điều kiện ánh sáng yếu đều cho ra ảnh chất lượng tương tự 12 Pro.”

Thời lượng pin ổn

Điểm nổi bật trên 12 Pro Max là pin lớn. Theo Patrick Holland của CNET, bản Pro Max có thể sử dụng được một ngày rưỡi mà không có vấn đề gì.

“iPhone 12 Pro Max đã trải qua bài kiểm tra pin của CNN. Trong đó, chúng tôi phát một video chất lượng 4K liên tục với mức sáng màn hình 50% và âm lượng ở mức 30%; thiết bị để ở chế độ trên máy bay và phát cho đến khi thiết bị sập nguồn. Thời lượng pin của nó kéo dài 16 tiếng, đánh bại mọi phiên bản iPhone 2020 khác”, Jacob Krol của CNN cho biết.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *