Quay phim trên iPhone thì dùng app nào?

2,350
Quay phim trên iPhone thì dùng app nào

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay, chúng ta chỉ cần một chiếc điện thoại để có thể quay được phim có chất lượng không thua kém gì máy quay chuyên nghiệp. Tuy nhiên, một bật mí cho những ai làm phim bằng điện thoại là; hãy quay phim qua các app.

Chúng sẽ hỗ trợ bạn cho ra một video đẹp mà ở chế độ quay mặc định không thể nào có được. Vậy, nếu quay phim trên iPhone; bạn có biết nên sử dụng app nào?

Bài viết này sẽ chia sẻ cho ban 3 app quay phim trên điện thoại iPhone tốt nhất để cho ra những thước phim chất lượng. Thế nhưng, đây cũng chỉ là những kinh nghiệm cá nhân. Chúng có thể hữu ích hoặc không; tùy theo nhu cầu mỗi người. Vậy nhưng nó cũng sẽ là một bài chia sẻ để bạn có thêm nhiều thông tin hơn; trước khi bạn bỏ tiền ra để mua máy quay phim hay bất cứ app có phí nào trên iTunes.

Quay phim trên iPhone bằng app Filmic Pro

Mình biết đến app này ngay từ những ngày đầu của công nghệ quay phim trên điện thoại; Đến nay, nó vẫn là 1 app quay phim trên iPhone bá đạo mà mình đã sử dụng.

Ưu điểm

Quay phim trên iPhone thì dùng app nào
Filmic Pro

Cho phép điều chỉnh; khóa exposer và focus một cách thủ công tương tự. Có thể điều chỉnh chất lượng bitrate của video ở các mức: Economy; standard, Filmic quality và Filmic extreme cũng tương tự … Ứng dụng còn cho phép crop video ngay khi quay với các tỉ lệ như 16:9, 17:9, 3:2. 1:1. Ngoài ra ứng dụng còn cho phép bạn kiểm soát độ sáng tối với các công cụ như zebra lines; focus peaking, cropping overlay, false color.

Có thể tích hợp với các thiệt bị như Gimbal smooth 4; Osmo mobile 2. Hỗ trợ thu audio từ thiết bị không dây qua bluetooth. Add-ons Cinematographer kit (trả phí) cho phép xem biểu đồ màu chi tiết

Nhược điểm

Chỉ có duy nhất bản trả phí có giá 329.000đ; nếu muốn có thêm các tính năng: sẽ cần upgrade gói Cinematographer với giá 299.000đ. Hỗ trợ IOS tốt hơn so với Android.

Moment Pro giúp quay phim tốt hơn trên iPhone

Là một ứng dụng mới trên thị trường tuy nhiên Moment Pro đang dần có được cảm tình của người dùng và là một trong những ứng dụng quay phim trên iPhone tốt nhất hiện nay

Ưu điểm:

Quay phim trên iPhone thì dùng app nào
Moment Pro

Điều đầu tiên phải kể đến đó là Moment pro có một giao diện hết sức thân thiện và dễ sử dụng cho người mới bắt đầu. Dễ dàng điều chỉnh các chức năng như chụp ảnh chở chế độ RAW; kiểm soát độ phơi sáng / ISO / tốc độ màn trập / lấy nét / cân bằng trắng. Cho phép điều chỉnh 3 định dạng màu: Default, flat, Log. Cho phép lựa chọn giữa 3 độ bitrate: standard, Medium và High. Ứng dụng hỗ trợ rất tốt nếu như bạn sử dụng lens của hãng. Hỗ trợ xem biểu đồ histogram thời gian thực để biết chính xác độ phơi sáng của bạn. Có thể chụp ảnh

Nhược điểm:

Chỉ có duy nhất bản trả phí có giá 129.000đ. Hỗ trợ IOS tốt hơn so với Android

Pro Movie

Quay phim trên iPhone thì dùng app nào
Pro Movie

ProMovie Recorder cho iOS là ứng dụng quay video 4K chuyên nghiệp; giàu tính năng nhưng dễ dàng sử dụng trên iPhone và iPad.

Ưu điểm

Có thể đo sáng và lấy nét thủ công hoặc tự động như các máy ảnh, máy quay. Có thanh cân bằng level giúp quay video không bị lệch đường chân trời. Có thể bật tắt các đường grid quy tắc 1/3 cũng như đường guide căn tỷ lệ video 2.40:1, 2.35:1, ….Bật/tắt hiển thị live view gọn gàng. Có bản free bị chèn logo; bản trả phí cũng chỉ có giá 69.000đ

Nhược điểm

Chỉ sử dụng camera chính và camera selfie; không đổi sang camera thứ 3 (wide, tele) được. Không quay được hệ màu LOG, FLAT. Chỉ quay video ở tỷ lệ 16:9 và 4:3 (tuy nhiên, có thể bật các đường guide để căn khung hình và hậu kỳ video cắt bỏ phần thừa)

Nguồn: Hoclamphim.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *