Thế hệ Iphone tiếp theo sẽ không có tai nghe và bộ sạc

776
Thế hệ Iphone tiếp theo sẽ không có tai nghe và củ sạc

4 lý do khiến iPhone thế hệ tiếp theo sẽ không bao gồm bộ sạc: Tăng lợi nhuận, Giảm chi phí vận chuyển, Sẵn sàng cho iPhone không cổng kết nối, Bảo vệ môi trường.

Trong một thập kỷ qua, người dùng đã quen với khái niệm mua một chiếc điện thoại thông minh “nguyên hộp”; nghĩa là một chiếc hộp chứa sạc; cáp, tai nghe và sách hướng dẫn. Nhưng vào cuối tháng 6; nhà phân tích Ming-chi Kuo đã gây bất ngờ khi nói rằng Apple sẽ không tặng bộ sạc và tai nghe khi bán iPhone 12. Kể từ đó, hai tài khoản Twitter được kính trọng là L0vetodream hoặc Ran Avni đã chia sẻ hình ảnh và nhiều thông tin hơn thế về thế hệ Iphone mới. Một số người dùng ở Brazil báo cáo rằng Apple đã mời họ tham gia cuộc khảo sát về bộ sạc bộ chuyển đổi nguồn USB.

Nhiều người hy vọng việc thiếu bộ sạc và tai nghe sẽ giúp giữ giá iPhone 12 ở mức thấp. Tuy nhiên, nhà phân tích Jeff Poo dự đoán rằng điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo của Apple sẽ đắt hơn 50 USD so với iPhone 11. Giá điện thoại iPhone ngày càng tăng do các thành phần mới như chip 5G; cảm biến hình ảnh LiDar và màn hình OLED. Ngoài ra, Covid-19 có tác động nghiêm trọng đến nguồn cung ứng. Bộ sạc chỉ có giá vài đô la; nhưng với sản lượng lớn của nó cũng giúp tăng lợi nhuận của Apple.

Thế hệ Iphone tiếp theo sẽ không có tai nghe và củ sạc
Iphone 12 sẽ không có bộ sạc

Phí vận chuyển

iPhone được lắp ráp và xuất xưởng từ Trung Quốc. Nếu sản phẩm được đóng gói trong những chiếc hộp mỏng và gọn nhẹ hơn; Apple có thể tiết kiệm đáng kể chi phí trong việc vận chuyển và giao hàng.

Sự chuẩn bị cho tương lai

Theo nhiều nguồn tin; Apple sẽ dần loại cổng kết nối trên iPhone. Tương tự việc không tích hợp cổng 3,5 mm trên iPhone 7, Apple đang muốn người dùng nhận ra rằng họ sẽ chẳng cần đến củ sạc và tai nghe có dây truyền thống. Khi iPhone không cổng kết nối ra đời; người dùng đã quen với điều này; cũng như đã sở hữu một loạt phụ kiện tương thích như sạc không dây và tai nghe không dây.

Tác động môi trường

Thế hệ Iphone tiếp theo sẽ không có tai nghe và củ sạc
Apple bảo vệ môi trường khi không kèm bộ sạc cho thế hệ Iphone tiếp theo

Apple xuất xưởng hàng trăm triệu iPhone mỗi năm. Với quy mô đó, mỗi mm2 hộp đựng và mỗi gram trọng lượng tăng thêm có tác động môi trường rất lớn. Đầu tiên, hộp đựng đòi hỏi các vật liệu như giấy; bìa cứng và nhựa. Ngay cả khi Apple đang sử dụng 100% nguồn tái tạo; tốt nhất không nên sử dụng nó ngay từ đầu. Củ sạc 5W của Apple nặng khoảng 23 gram; trong khi EarPods bổ sung thêm 12 gram. Như vậy, loại bỏ 35 gram cho các phụ kiện vật lý có nghĩa là hộp đựng cho iPhone 12 đã tinh giảm tốt nhất.

Điều này có nghĩa bằng cách loại bỏ hai phụ kiện này; Apple giảm được ít nhất 35 gram trọng lượng của mỗi chiếc iPhone. Điều này nghe có vẻ không lớn; nhưng hãy nhân nó với 100 triệu iPhone thì sao? Đó là 3,5 gram, tương đương tiết kiệm gần 4.000 tấn trọng lượng mỗi năm.  Nói cách khác, trong một năm; Apple có thể tiết kiệm được trọng lượng tương đương với 10 chiếc Boeing 747 hoặc khoảng một nửa lượng dịch chuyển của tàu khu trục lớp Arleigh Burke – tất cả chỉ bằng cách tháo hai phụ kiện khỏi hộp của mỗi chiếc iPhone.

Vì phải sử dụng các nguồn tài nguyên tái tạo vận chuyển đi khắp thế giới nên giờ đây; mọi thứ càng tốt hơn cho môi trường. Đó chỉ là nói về trọng lượng hộp đựng; nhưng hộp nhỏ hơn cũng có nghĩa nhiều sản phẩm có thể được di chuyển trong các lô hàng; dẫn đến ít lô hàng hơn. Hãy tưởng tượng, thay vì vận chuyển 4 xe tải; giờ đây chỉ cần 2 xe tải có nghĩa tác động môi trường giảm đi đáng kể./.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *