Sử dụng iPhone bị nóng thì cần biết những điều dưới đây

794
Sử dụng iPhone bị nóng thì cần biết những điều dưới đây (iPhone bị nóng)

Iphone vẫn luôn là một dòng điện thoại được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không tránh khỏi việc iPhone bị nóng. Rất nhiều người cảm thấy e ngại khi gặp hiện tượng này. Vậy nguyên nhân này do đâu? Cách sửa chữa thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tại sao iPhone bị nóng khi bạn sử dụng?

iPhone của bạn trở nên nóng hơn trong quá trình sử dụng có thể do những nguyên do dưới đây:

Thứ nhất là do thói quen sử dụng của chính bạn khiến điện thoại trở nên nóng hơn. Có thể bạn không để ý rằng việc sử dụng các thiết bị điện thoại thông minh hay ngay cả các thiết bị điện tại nơi có nhiệt độ cao sẽ làm chúng nóng lên. Hoặc có thể do bạn bật chế độ 3G/4G quá lâu. Hoặc bạn đã kết nối iPhone với wifi trong một thời gian dài. Mặt khác, dùng máy liên tục không ngừng nghỉ. Hay việc bạn cả ngày đeo ốp cho điện thoại cũng khiến chúng nóng lên chứ không riêng gì iPhone.

Nguyên nhân thứ hai có thể kể đến là do lỗi phần cứng. Lỗi này xảy ra khi bạn sử dụng các loại phần cứng đi kèm mà không phải của nhà sản xuất Apple. Có thể nói đến như sử dụng sạc pin không đúng hãng; nguồn sạc không ổn định (ngắt điện liên tục); hỏng phần cứng, thiết bị đã cũ.

Do phần mềm trên thiết bị: Nếu người dùng sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng một lúc; khả năng các ứng dụng xung đột với nhau là rất cao. Trường hợp điểm hình là người dùng thiết lập: chế độ tiết kiệm pin; tối ưu thiết bị, sử dụng ứng dụng chạy ngầm quá nhiều; thiết bị đã bị Jailbreak; chạy hệ điều hành iOS không ổn định; phù hợp với thiết bị cùng một thời điểm.

Cách khắc phục lỗi iPhone bị nóng

chế độ tiết kiệm pin trên iPhone
Hãy cố gắng hạn chế tối đa việc làm cho iPhone bị nóng

Sau khi đã xác định được nguyên nhân khiến iPhone bị nóng; giờ là lúc chúng ta cùng tìm hiểu cách khắc phục lỗi iPhone bị nóng này nhé.

Với lỗi iPhone bị nóng do cách sử dụng thiết bị của người dùng

Người dùng nên hạn chế sử dụng iPhone trong môi trường có nhiệt độ cao: trời nắng, nhà bếp; ngắt kết nối mạng khi không cần thiết; để điện thoại nghỉ khi đã sử dụng trong thời gian dài; tháo ốp máy trong thời gian sạc pin.

Sử dụng iPhone bị nóng thì cần biết những điều dưới đây (iPhone bị nóng)
Đâu là nguyên nhân gây ra lỗi iPhone bị nóng?

Lỗi do phần mềm trên thiết bị

Người dùng nên hạn chế các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết; tránh thiết lập nhiều ứng dụng tiện ích trong cùng một lúc; bảo hành điện thoại thường xuyên 6 tháng/lần.

Lỗi do phần cứng thiết bị

Người dùng tuyệt đối không nên dùng các thiết bị sạc; tai nghe không khớp với máy; sạc pin ở nơi có nguồn điện ổn định; đem đến các cơ sở bảo hành; sửa chữa điện thoại di động nếu thấy phần cứng có dấu hiệu không ổn định. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra điện thoại nếu có dấu hiệu hỏng hóc sớm hơn.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính gây nên lỗi iPhone bị nóng cũng như cách khắc phục. Chúng tôi hi vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn khi bạn gặp trường hợp tương tự. Nếu có thắc mắc; hay muốn tư vấn thêm về vấn đề này; hãy comment dưới bài viết này; chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: tintuc.viettelstore.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *