iPhone bị mất tín hiệu không có cột sóng không nghe gọi được

998
iPhone bị mất tín hiệu không có cột sóng không nghe gọi được

Nhiều người dùng iPhone hẳn là đã trải qua nhiều trường hợp điện thoại mất tín hiệu, không có cột sóng, không thể nghe gọi hay nhắn tin được. Điều này gây ra rất nhiều hệ luy và phiền phức không đáng có. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone mất tín hiệu để bạn có thể sử dụng lại các dịch vụ nhanh nhất. Cùng theo dõi nhé!

iPhone mất tín hiệu, hãy khởi động lại nó

Một việc đơn giản nhất trong mọi tình huống khi điện thoại gặp sự cố là khởi động lại. Điện thoại iPhone cũng không ngoai trừ. Vì vậy, nếu iPhone mất tín hiệu; mất song, bạn hãy tắt nguồn và khởi động lại. Đây là cách hữu hiệu để bạn kiếm tra thử xem lỗi iPhone mất tín hiệu này có thể khắc phục luôn được không.

iPhone mất tín hiệu do nhà mạng của bạn hoặc nơi sóng điện thoại quá yếu

iPhone bị mất tín hiệu không có cột sóng không nghe gọi được
iPhone mất tín hiệu

Những lỗi này cũng dễ gặp khi sử dụng tất cả các dòng điện thoại. Nếu do nhà mạng; thì việc này sẽ đơn giản là chờ đợi họ giải quyết. Nếu do bạn ở nơi sóng quá yếu dẫn đến iPhone mất tín hiệu; thì bạn cần phải đi ra khỏi đó ngay lập tức.

Các nơi khiến iPhone mất tín hiệu thường là: tòa nhà có tầng hầm sâu; kín, trên đồi núi, trong rừng; thang máy hoặc vùng cao,… và không thể thực hiện được dịch vụ.

Lỗi do SIM điện thoại

iPhone bị mất tín hiệu không có cột sóng không nghe gọi được
Lỗi do SIM điện thoại

Nếu đang ở trong vùng phủ sóng tốt mà iPhone của bạn thường xuyên gặp vấn đề về sóng mạng chập chờn, rất có thể chính chiếc SIM bạn đang sử dụng là nguyên nhân chính. SIM rất khó bị cháy hỏng nhưng chúng ta không thể bỏ qua điều này; vì sau một thời gian dài sử dụng mặt đồng bị oxy hóa rỉ sét khiến tiếp xúc không tốt nên sóng sẽ bị chập chờn.

Bạn có thể dùng cồn 90 độ; khăn khô vệ sinh thật sạch mặt đồng tiếp xúc với máy; sau đó lắp lại và kiểm tra; hoặc hãy thử với một máy khác. Nếu vẫn không nhận thì có thể kết luận là do SIM.

Bạn không cần phải đăng kí SIM mới mà hãy đến các trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng đang sử dụng để làm lại SIM cũ. Để làm được việc này; bạn cần xuất trình cho nhân viên nhà mạng chứng minh nhân dân và cung cấp 6 đến 10 số điện thoại thường xuyên liên lạc nhất.

Bật tắt chế độ máy bay

iPhone bị mất tín hiệu không có cột sóng không nghe gọi được
Bật tắt chế độ máy bay

Đây cũng là 1 trong những mẹo hay để khắc phục lỗi iPhone mất tín hiệu. Nếu điện thoại bỗng nhiên bị mất sóng; bạn có thể bật chế độ máy bay để giải quyết tình trạng này. Bạn hãy vào phần cài đặt sau đó chọn chế độ máy bay rồi bật nó lên; sau đó đợi một chút rồi tắt đi; có thể lỗi đã được khắc phục.

iPhone Lock

Tình trạng đột nhiên mất sóng cũng dễ thấy nếu bạn gắn sim vào một chiếc iPhone Lock. Khi ấy, màn hình điện thoại sẽ hiển thị dòng lệnh No Service ( không có dịch vụ). Khi đó bạn cần phải dùng SIM ghép mới có thể dùng được các dịch vụ của nhà mạng.

Reset dịch vụ

Sau một thời gian sử dụng; thiết bị iPhone mà bạn đang sử dụng phải làm hoạt động và làm việc quá nhiều sẽ dễ gây nên tình trạng quá tải; từ đó khiến mạng chập chờn và yếu.

Để khắc phục, bạn thử reset dịch vụ mạng bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

Khôi phục iPhone về cài đặt gốc

iPhone bị mất tín hiệu không có cột sóng không nghe gọi được
Khôi phục iPhone về cài đặt gốc

Nếu đã thử tất cả những cách trên mà điện thoại của bạn vẫn bị mất sóng hoặc sóng yếu; có lẽ việc cuối cùng bạn nghĩ tới và nên làm đó là khôi phục iPhone về cài đặt gốc. Bạn nên sao lưu iPhone trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc vì thao tác này sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu đã lưu. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sao lưu; khôi phục toàn bộ dữ liệu trên iOS.

Bảo hành iPhone

Trong trường hợp giải pháp cuối cùng đó là khôi phục iPhone về cài đặt gốc vẫn không đạt kết quả thì rất có thể điện thoại của bạn đã bị lỗi phần cứng. Lúc này bạn nên mang thiết bị của mình đến các trung tâm bảo hành của Apple. Bạn không nên tự tháo rời iPhone và tự mình sửa chữa nhé!

Nguồn: cellphones.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *