Những sai lầm khi thiết kế nhà bếp khiến ngôi nhà trở nên hỗn độn

896

Nhiều người lầm tưởng rằng sắp xếp đồ đạc trong gian bếp hợp mắt là đã thành công. Tuy nhiên việc thiết kế nhà bếp chưa bao giờ là dễ dàng cả. Gian bếp của bạn sẽ trở nên kinh khủng vì 2 lý do cơ bản. Thứ nhất phòng bếp được sử dụng khá nhiều. Thứ hai là có chứa nhiều thiết bị điện nhất trong ngôi nhà. Sau đây bài viết xin chia sẻ những sai lầm khi thiết kế nhà bếp khiến ngôi nhà trở nên hỗn độn. Bạn đọc tham khảo và tạo nên một không gian nhà đúng chuẩn cho mình nhé !

Gian bếp gọn gàng sạch sẽ
Gian bếp gọn gàng sạch sẽ

Sắp xếp thiết bị nhà bếp

Các thiết bị, đồ gia dụng trong gian bếp không nên đặt quá cao hoặc quá thấp. Theo các chuyên gia, chiều cao tốt nhất là tầm ngay ở thắt lưng của bạn.

Tủ nặng treo ở bức tường mỏng

Bạn nên đặt kệ và ngăn kéo ở những bức tường lớn. Có khả năng chịu lực cao. Chẳng hạn như một bức tường thạch cao sẽ không thể chịu được sức nặng. Vì vậy không nên mạo hiểm để tạo ra nguy hại đến bản thân và trẻ nhỏ.

Bồn rửa không tiện lợi

Sự tiện lợi là điều quan trọng hàng đầu của bồn rửa. Nên chọn bồn rửa rộng rãi và làm bằng chất liệu có khả năng chịu nhiệt cao. Các chuyên gia cho rằng kích thước và độ sâu của bồn tầm 18cm là thích hợp.

Góc trống

Điều quan trọng là sử dụng tất cả các góc trống trong phòng bếp thật hiệu quả. Đặc biệt nếu phòng bếp của bạn có diện tích nhỏ. Thiết kế cửa gấp khá đắt tiền nhưng chúng thực sự đáng giá: bạn sẽ có thể sử dụng tất cả không gian bên trong. Ngăn kéo góc và đường chéo cũng là một giải pháp tuyệt vời. Bạn thậm chí có thể đặt lò nướng hoặc bồn rửa ở đó.

Sử dụng tấm thủy tinh

Sử dụng tấm thủy tinh
Sử dụng tấm thủy tinh

 

Một tấm thủy tinh acrylic trông thực sự tuyệt vời để bảo vệ mặt tường bếp đun. Đó là lý do tại sao nhiều người yêu thích nó đến vậy. Nhưng đừng quên rằng bụi bẩn sẽ luôn ở phía sau kính.

Không đủ ánh sáng

phòng bếp không đủ ánh sáng
phòng bếp không đủ ánh sáng

Ánh sáng là vô cùng quan trọng. Nhà bếp sáng màu trông sẽ lớn hơn. Nếu ngăn kéo của bạn có màu đậm hơn, đừng quên mua thêm đèn. Bạn nên lắp đặt một số đèn điện công nghiệp để cung cấp thêm ánh sáng ở phía trên. Ngay phần mặt bàn hoặc trên bàn ăn. Nhà bếp của bạn càng có nhiều ánh sáng thì càng thuận tiện để nấu ăn.

Không nên để hở không gian dưới chân tủ

Nếu bạn có một ống nước để dưới chân tủ vậy đừng nên để mở không gian này, đơn giản vì những vật dụng khác nhau hay bụi rất dễ rơi vào đó. Thay vì để hở, bạn nên làm kín nó bằng các tấm gỗ, điều này sẽ giúp nhà bếp của bạn trông gọn gàng hơn.

Sàn nhà không phù hợp cho nhà bếp

Không nên để sàn gỗ ở phòng bếp
Không nên để sàn gỗ ở phòng bếp

Mặc dù sàn gỗ công nghiệp rất phổ biến, nhưng đừng đặt nó vào nhà bếp vì nó có thể hỏng vì nước. Nếu bạn chọn gạch hoa sáng màu nhà bếp của bạn sẽ không ấm cúng vì chân bạn sẽ luôn cảm thấy lạnh và nồi, chảo của bạn có thể bị vỡ nếu chúng rơi xuống. Chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp gạch và gỗ biến đổi nhiệt. Đặt gạch ngay gần mặt bàn và đặt gỗ biến đổi nhiệt trong khu vực ăn uống.

Nguồn: blog.dhconcept.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *