Những điều cần biết về signal

1,910
Những điều cần biết về signal

Hiện nay, sự phát triển của công nghệ đã mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Đặc biệt, các ứng dụng phục vụ người dùng rất tiện lợi, bạn chỉ cần có điện thoại thông minh là có thể trao đổi thông tin và hợp tác với mọi người. Trong các ứng dụng tín hiệu có lợi đó phải kể đến signal, vậy thì signal là gì? Để rõ hơn mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.

Định nghĩa Signal

Signal là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng được phát triển bởi Signal Foundation và Signal Messenger. Nó sử dụng Internet để giúp người dùng gửi tin nhắn cho những người hoặc nhóm người dùng khác. Tin nhắn trên Signal được mã hóa an toàn và có tính bảo mật cao, có thể chứa các tệp, ghi chú thoại, hình ảnh và video.

Ngoài ra, Signal cũng cung cấp dịch vụ gọi điện cho các cá nhân hoặc nhóm tại một số thị trường nhất định. Signal cho Andorid cũng có thể hoạt động như một ứng dụng SMS.

Signal là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện bảo mật
Signal là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện bảo mật

Độ an toàn của Signal được đánh giá rất cao. Nó sử dụng số điện thoại làm danh tính của người dùng và bảo vệ mọi thông tin liên lạc của người dùng thông qua mã hóa đầu cuối. Thiên tài công nghệ Elon Musk là tỷ phú giàu nhất thế giới và ông cũng khuyên mọi người nên sử dụng Signal.

Signal là giải pháp thay thế cho Whatsapp

Gần dây, ứng dụng nhắn tin bảo mật Whatsapp đã khiến người dùng phẫn nộ khi thay đổi chính sách người dùng. Cụ thể, Whatsapp yêu cầu người dùng cho phép ứng dụng thu thập và chia sẻ dữ liệu cá nhân với Facebook (công ty sở hữu Whatsapp). Nếu không đồng ý, Whatsapp sẽ xóa tài khoản người dùng vào ngày 08/02/2021.

Vì lý do này, nhiều người dùng đã từ bỏ Whatsapp và chuyển sang các ứng dụng nhắn tin bảo mật khác. Kết hợp với lời khuyên từ Elon Musk, hàng trăm ngàn người đã tìm tới Signal trong những ngày gần đây. Điều này thậm chí còn khiến hệ thống đăng ký tài khoản của Signal gặp vấn đề.

Cách cài đặt Signal cho điện thoại

cài đặt Signal cho điện thoại
cài đặt Signal cho điện thoại

Để cài đặt ứng dụng Signal cho điện thoại có hệ điều hành Android hay iOS. Bạn cần thực hiện các bước sau đây.

Bước 1

Trước tiên bạn cần tải và cài đặt ứng dụng xuống điện thoại mình. Vào cửa hàng Google Play; ấn tìm kiếm Signal và ấn cài đặt để tải ứng dụng về. Sau khi đã tải được;bạn bấm vào ứng dụng đó để có thể khởi động và đăng ký.

Bước 2

Đăng ký và xác nhận số điện thoại của người dùng. Khi bạn mở ứng dụng; Signal sẽ có thể truy cập vào danh sách liên lạc và các tập tin đa truyền thông của bạn. Lúc này bạn chỉ cần ấn tiếp tục là được. Sau đó, nó sẽ dẫn dắt bạn qua các bước cho phép. Tiếp bạn theo điền số điện thoại để đăng ký.

Lúc này, bạn sẽ được hỏi để cho phép ứng dụng Signal xem tin nhắn SMS. Công đoạn này giúp nó kiểm chứng số điện thoại của bạn dễ dàng hơn. Bạn có thể ấn đồng ý hoặc từ chối; tùy theo chủ ý cá nhân. Bởi vì nếu bạn từ chối vẫn có thể hoàn tất việc điền đoạn mã mà họ gửi về qua tin nhắn. Sau khi điền xong thì việc đăng ký đã hoàn tất; bạn đã có được tài khoản signal cho mình.

Bước 3

Chỉnh sửa hồ sơ cho tài khoản của mình; bạn có thể chỉnh sửa nickname cũng như ảnh đại diện tùy theo ý và sở thích của mình. Bạn có thể sử dụng tên thật và ảnh của chính mình để bạn bè sử dụng ứng dụng có thể nhận ra mình. Bên cạnh đó bạn cũng có thể cài đặt các thông tin khác để ứng dụng được quen thuộc với mình hơn.

Sau khi tham khảo về các bước để cài đặt ứng dụng bạn đã có thể sở hữu cho mình một tài khoản. Lúc này bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc liên lạc với bạn bè hay trao đổi các công việc với đồng nghiệp; đối tác khi ở xa. Không những thế; với tính năng gọi và gửi ảnh sẽ rất tiện lợi cho bạn.

Nguồn: quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *