Những điều cần biết về file DXF

2,236
Những điều cần biết về file DXF

File có phần mở rộng .DXF là file của Drawing Exchange Format được phát triển bởi Autodesk, đây là định dạng phổ biến để lưu trữ các mô hình CAD. Ý tưởng là nếu các chương trình mô hình 3D khác hỗ trợ định dạng tệp, chúng đều có thể dễ dàng nhập / xuất cùng một tài liệu.

Định dạng tương tự như định dạng tệp cơ sở dữ liệu bản vẽ AutoCAD Database sử dụng phần mở rộng file DWG. Tuy nhiên, file DXF được sử dụng rộng rãi hơn trong các chương trình CAD vì nó có thể tồn tại ở định dạng ASCII gốc dựa trên văn bản; giúp dễ dàng triển khai hơn trong các loại ứng dụng này.

File DWF cũng tương tự như file của Drawing Exchange Format ; nhưng được sử dụng để chia sẻ file trực tuyến hoặc thông qua trình xem miễn phí; trong khi DXF được sử dụng cho khả năng tương tác.

File có phần mở rộng .DXF là file Drawing Exchange Format do Autodesk phát triển
File có phần mở rộng .DXF là file Drawing Exchange Format do Autodesk phát triển

Hướng dẫn cách mở file DXF

Autodesk đi kèm với nhiều trình xem file DXF miễn phí khác nhau; bao gồm một công cụ mở trực tuyến được gọi là Autodesk Viewer và một chương trình máy tính để bàn DWG TrueView. Ngoài ra còn có một ứng dụng di động AutoCAD 360 cho phép bạn xem các file DXF được lưu trữ trong các dịch vụ lưu trữ file trực tuyến như Dropbox.

eDrawings Viewer từ Dassault Systèmes SolidWorks là một công cụ mở file DXF miễn phí khác. Để mở nhanh file DXF trực tuyến; hãy sử dụng ShareCAD.

Một số trình xem file DXF định dạng trao đổi đồ họa CADSoftTools ABViewer; Adobe Illustrator và ACD Systems Canvas X.

Cheetah3D và một số chương trình được đề cập ở trên sẽ hoạt động khi mở file trên macOS. Người dùng Linux có thể làm việc với các file định dạng trao đổi đồ họa bằng LibreCAD.

Vì các phiên bản ASCII của định dạng DXF chỉ là file văn bản; chúng có thể được mở bằng bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào. Tuy nhiên; làm điều này không cho phép bạn nhìn thấy bản vẽ như trong một trình xem mô hình thực tế. Thay vào đó; chúng sẽ chỉ có một số phần chứa chữ cái và số.

Cách chuyển đổi file DXF

Chuyển đổi DXF sang DWG
Chuyển đổi DXF sang DWG

Hãy sử dụng Adobe Illustrator để chuyển đổi DXF sang SVG. Một lựa chọn khác là sử dụng công cụ chuyển đổi trực tuyến miễn phí như Convertio.

Lấy file DXF ở định dạng DWG (phiên bản hiện tại và cũ hơn) có thể được thực hiện với phiên bản dùng thử của AutoDWG DWG DXF Converter. Bạn chỉ có thể sử dụng phần mềm này trong 15 ngày và trên một file tại một thời điểm.

Chương trình eDrawings Viewer được đề cập ở trên có thể lưu file DXF đang mở thành nhiều định dạng như EDRW, ZIP, EXE, HTM, BMP, TIF, JPG và PNG.

Để chuyển đổi file DXF sang PDF, một tùy chọn là upload nó lên DXFconverter.org và chọn tùy chọn PDF. Trang web đó cũng hỗ trợ lưu file này thành JPG, TIFF, PNG và SVG.

Bear File Converter có thể hữu ích nếu bạn muốn file này ở định dạng STL.

dxf2gcode có thể lưu file của Drawing Exchange Formatsang định dạng G-CODE cho Linux CNC với phần mở rộng file NGC.

Để sử dụng nội dung văn bản với Microsoft Excel hoặc một số phần mềm trang tính khác, bạn có thể chuyển đổi file sang CSV bằng MyGeodata Converter.

Một trong những trình xem file của Drawing Exchange Formatsang ở trên cũng có thể chuyển đổi file này sang định dạng khác, chẳng hạn như file Adobe Illustrator AI.

Nguồn: quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *