Mẹo để nhận biết bánh trung thu ngon và đảm bảo chất lượng

813

?????????????????????????

Trước mùa Vu Lan, thị trường bánh trung thu khá lẫn lộn. Vì thế các bà nội trợ hãy nên bỏ túi các mẹo nhận biết bánh trung thu ngon. Vừa đảm bảo chất lượng và vệ sinh sạch sẽ để tránh bị tiền mất tật mang nhé.

Mẹo để nhận biết bánh trung thu ngon
Mẹo để nhận biết bánh trung thu ngon

Dựa vào bao bì

Dựa vào bao bì của bánh trung thu để xác định là cách đảm bảo an toàn và đơn giản nhất. Bạn nên chọn mua những chiếc bánh còn nguyên vẹn. Lớp vỏ bên ngoài không bị hỏng và không xì hơi. Để không khí bên ngoài lọt vào làm giảm chất lượng bánh. Đặc biệt lưu ý là hình ảnh và logo của nhà sản xuất trên nhãn bao bì phải sắc nét, không mờ nhòe. Đó mới là bánh chính hãng không phải là hàng nhái.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý tới hạn sử dụng và ngày sản xuất ghi trên bao bì. Thường thời gian sử dụng là trong vòng 3 tháng kể từ ngày mở hộp. Bạn tuyệt đối không ham rẻ mà chọn mua những loại bánh trung thu gần hết hạn hoặc bao bì đã bị rách. Hoặc xuất hiện các vết đốm màu vàng, xanh, trắng. Bởi đây là những dấu hiệu của bánh đã bị mốc và hỏng. Khi ăn vào sẽ có thể dẫn tới ngộ độc thực phẩm, gây hại cho sức khỏe.

Căn cứ vào ruột bánh

Theo kinh nghiệm của nhiều chị em. Bánh trung thu ngon phải là bánh có màu vàng, hơi đậm và đều. Đối với bánh nướng, vỏ phải mềm, có thơm mùi đặc trưng; không có nhiều dầu, nhân bánh mềm, đầy đủ vị béo, thơm của hạt dưa, jambon, lạp xưởng,… Đối với bánh dẻo, khi đưa lên mũi ngửi phải toát lên mùi của đậu xanh và hạt sen.

Kinh nghiệm chọn bánh trung thu ngon được các bà nội trợ “rỉ tai” nhau là nên chọn bánh có độ bóng vừa phải, khi ấn vào thấy có độ mềm và đàn hồi nhẹ; tránh chọn bánh quá bóng vì đó là biểu hiện bánh để đã lâu. Bánh dẻo nên chọn bánh hơi có phủ bột nhẹ trên mặt bánh. Khi ấn vào bánh cảm thấy vỏ mềm nhưng không dính, nhão…

Căn cứ vào ruột bánh
Căn cứ vào ruột bánh

Căn cứ vào thương hiệu

Khi mua bánh trung thu, người tiêu dùng nên chọn sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng: có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản…

Nên chọn những loại bánh Trung thu có uy tín, được nhiều người chọn mua và được đăng ký tiêu chuẩn về chất lượng với cơ quan chức năng và có giấy chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuyệt đối không nên tham rẻ mua những loại bánh không rõ tên tuổi, vì có nguy cơ nhiễm độc cao do được làm từ những nguồn nguyên liệu không đảm bảo.

Đặc biệt, sản phẩm phải được bày bán ở nơi hợp vệ sinh, có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.

Cách bảo quản bánh trung thu

Bánh trung thu mua về nên được bảo quản ở nơi khô mát, tránh nhiệt độ cao hay nóng ẩm và không để bao bì bị rách.

Bánh trung thu về nên ăn ngay trong thời hạn sử dụng có ghi trên bao bì là ngon nhất. Còn nếu muốn “để dành”, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (trong vài tuần) và ngăn đá tủ lạnh (trong 1, 2 tháng). Tuy nhiên, chúng sẽ làm cho bánh khô cứng lại. Vì vậy, trước khi ăn, bạn có thể bỏ bánh vào lò vi sóng vài phút trước khi ăn, bánh sẽ mềm và tươi ngon như bánh mới ra lò.

Nguồn: nangmoiyeuthuong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *