iPhone 12 xanh dương: “Giang cư mận” Trung Quốc chê bai

821
iphone 12 xanh dương bị chê

Khi vừa mới được tung ra thị trường, iPhone 12 xanh dương đã nhận được không ít gạch đá của dân cư mạng Trung Quốc; vì màu sắc không giống như quảng cáo của Apple đưa ra.

Cụ thể, vào ngày 23/10, những chiếc điện thoại iPhone 12/12 Pro đã được xuất xưởng và đến tận tay khách hàng. Mòn mỏi chờ đợi trong 7 ngày, tuy nhiên đã không ít người thất vọng; vì màu xanh dương khác hẳn so với hình ảnh trong video thực tế của chúng trước ngày mở bán.

Trước đó, trong một cuộc khảo sát về màu sắc iPhone 12 được yêu thích nhất; xanh dương đã chiến thắng. Thế nhưng sự khác biệt đã khiến màu sắc này trở thanh màu sắc thị phi nhất. Nhiều người đã tỏ ý chê bai màu sắc này, gây ra một cuộc tranh cãi không hề nhỏ trên mạng xã hội Trung Quốc.

Một video unbox của leaker Ben Geskin đã nhận được hàng trăm bình luận cho rằng màu sắc của điện thoại khác với những gì họ nhìn thấy trong video quảng cáo của Apple. Trên Twitter, anh này cũng để những hình ảnh để chứng tỏ việc hai màu xanh dương của iPhone 12 không có sự đồng nhất. Trong khi các màu còn lại đều khá giống ảnh của Apple.

Bình luận về iPhone 12 xanh dương

“iPhone 12 màu xanh dương chẳng khác gì rác rưởi”; “Màu xanh dương này khác với màu trong lễ ra mắt của Apple”; “Nhìn giống điện thoại Trung Quốc”; là những bình luận trên Twitter về màu xanh blue của iPhone 12.

màu sắc iphone 12
Màu sắc của iPhone 12 xanh dương bị đem ra so sánh với quảng cáo

Người dùng Hisan Kidwai cũng nói; màu xanh dương của iPhone 12 nhìn “giống các mẫu iPhone nhái rẻ tiền được bán trước khi ra mắt”.

Vài ý kiến cho rằng màu trong ảnh thực tế là đúng bởi trên website của Apple, tuỳ chọn xanh dương của iPhone 12 và 12 mini chỉ được ghi là “Blue” (xanh dương), không phải “Pacific Blue” (xanh Thái Bình Dương) như iPhone 12 Pro.

Một số bình luận nói đây là những chiếc iPhone 12 chưa hoàn thiện; bằng chứng là phía sau hộp máy trong video của Geskin có dòng chữ “Demo – Not for resale” (Máy mẫu – Không được bán lại).

Các mẫu iphone 12
Màu sắc khác của iPhone 12 lại rất đúng so với quảng cáo

Trên Weibo, “iPhone 12 blue” là chủ đề nóng khi lọt top phổ biến với 3,7 triệu lượt tìm kiếm.

“Còn chờ gì nữa mà không trả máy lại”, người dùng Dragon Two Pro bày tỏ thất vọng sau khi xem video thực tế của sản phẩm này.

Kết

Một số người khẳng định đã rút đơn đặt hàng iPhone 12 sau khi nhìn thấy màu xanh dương; trong khi những bài viết khác nói rằng đã “lựa chọn đúng” khi không đặt sản phẩm này.

Thậm chí, những bức ảnh chế của iPhone 12 màu này đã xuất hiện; so sánh màu sắc của máy với quần short, thùng rác, dép nhựa và một số đồ vật không mấy sạch sẽ.

Ngày 16/10, Apple đã cho đặt trước iPhone 12 và 12 Pro tại hơn 30 quốc gia; gồm Mỹ, Trung Quốc, Australia, Đức, Pháp, Nhật Bản… Một số nước như Hàn Quốc, Ấn Độ sẽ cho đặt trước iPhone 12 và 12 Pro từ 30/10.

Dòng iPhone 12 được Apple thay đổi thiết kế với khung vuông; màn hình phủ ceramic bền hơn, chip xử lý A14 Bionic, màn hình OLED và mạng 5G. Thời gian qua, sản phẩm gây tranh cãi vì không kèm củ sạc và tai nghe trong hộp. Thế nhưng, bất chấp mọi lý do, iPhone 12 vẫn là mặt hàng bán chạy trong năm 2020; nhất là tại Trung Quốc.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *