Bạn đã biết các mẹo vặt nhà bếp giúp rau củ tươi xanh ?

884

Tống hết tất cả thực phẩm vào tủ lạnh đôi khi không phải là một ý kiến sáng suốt. Bởi vì mỗi loại rau củ có một tính chất, đặc điểm khác nhau. Cùng bài viết tìm hiểu các mẹo vặt trong nhà bếp để giúp rau củ tươi xanh lâu nhất nhé !

Bỏ một ít khăn giấy vào ngăn đựng rau trong tủ lạnh

Nguyên nhân khiến rau nhanh héo hơn là do độ ẩm quá mức từ tủ lạnh. Hãy bỏ một ít khăn giấy vào ngăn đựng rau.  Khi cho rau vào tủ lạnh, khăn giấy sẽ hút hơi nước ngưng tụ trong đó.

Để nguyên nải chuối

Nhiều người có thói quen tách chuối ra khỏi nải. Tuy nhiên việc này khiến chuối nhanh hỏng và mau nẫu hơn. Để kìm hãm tốc độ chuyển màu của chuối. Hãy để nguyên nải và khi ăn hãy bẻ ra từng quả.

Để nguyên nải và khi ăn hãy bẻ ra từng quả
Để nguyên nải và khi ăn hãy bẻ ra từng quả

Đặt khoai tây chung với táo

Nếu bạn để khoai tây lên mầm thì sẽ không ăn được. Vậy nên hãy đặt một vài quả táo chung với khoai tây. Để giữ được độ tươi ngon của khoai tây. Bởi vì quả táo sản sinh ra khí ethylene, sẽ giúp khoai tây được tươi hơn đến vài tuần. Tuy nhiên, bạn không nên đặt táo với các loại rau củ khác. Vì khí ethylene tốt cho khoai tây nhưng lại không tốt cho các loại rau củ khác. Sẽ làm chúng héo nhanh hơn, vì vậy hãy tách chúng ra để bảo quản rau củ được lâu hơn.

Đặt khoai tây chung với táo
Đặt khoai tây chung với táo

Rửa quả mọng bằng dấm

Dâu, việt quất, phúc bồn tử và những loại quả mọng khác thường rất đắt, nhưng lại quá nhanh hỏng. Để kéo dài “tuổi thọ” của chúng, hãy pha 1 cốc giấm với 3 cốc nước để rửa quả trước khi bỏ chúng vào tủ lạnh, giấm sẽ tiêu diệt những vi khuẩn nấm mốc và giữ trái cây được lâu hơn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo quả đã khô trước khi đem bảo quản.

Không cho cà chua vào tủ lạnh

Tủ lạnh sẽ “giết chết” hương vị và sự mọng nước của cà chua. Vậy nên, chỉ cần cất chúng ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời như góc bếp chẳng hạn. Khoai tây và hành tây cũng không nên bỏ vào tủ lạnh nhé.

Bọc cần tây trong giấy bạc

Giấy bạc giúp cho chất khí gây hư hỏng cần tây thoát ra ngoài, vì thế cần tây sẽ tươi ngon lâu hơn cho lần sử dụng tiếp theo.

Bảo quản thảo mộc giống như cắm hoa

Thảo mộc thường được bán theo túi, nhưng mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần tới một vài nhánh. Để số còn lại thêm tươi ngon, hãy cắm chúng vào một ly nước nhỏ giống như cắm hoa để giữ độ tươi thêm 2-3 ngày. Nếu sau đó bạn vẫn cần sử dụng, cắt nhỏ thảo mộc cho vào khay đá, sau đó đổ ngập dầu ô liu và để vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản tỏng vài tháng tới.

Cho nấm vào túi giấy

Túi giấy giữ nấm tươi hơn nhiều so với túi nilong. Độ ẩm sẽ khiến nấm dễ bị chảy nhớt, vậy nên cách này sẽ giữ chúng luôn được sạch sẽ vào khô ráo.

Giữ nho khô trong hộp kín

Nho khô có thể để được nhiều năm nếu giữ nguyên trong hộp, nhưng một khi bạn đã bóc ra nhưng bảo quản không đúng cách, chúng sẽ nhanh chóng bị hỏng chỉ sau vài tuần. Vậy nên, hãy cho nho khô vào lọ hoặc hộp kín, chúng sẽ luôn giữ được độ ẩm hoàn hảo. Nếu chẳng may nho khô bị quắt lại, hãy ngâm chúng vào nước nóng trong 1-2 giờ, tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tình thế, hãy bảo quản đúng cách ngay từ đầu.

Nguồn: enrestaurant.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *