Bạn cần biết các mẹo ăn uống đúng cách sau đây

918

Làm thế nào để bạn có thể đổi được thói quen ăn uống theo thói quen. Hay thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và chán ăn. Và làm sao để tạo cảm giác hứng thú với đồ ăn. Làm thể nào để cảm thấy ăn ngon miệng hơn. Hãy cùng bài viết tìm hiểu 8 mẹo ăn uống đúng cách sau đây nhé.

8 Mẹo ăn uống đúng cách
8 Mẹo ăn uống đúng cách

Hãy ăn khi bạn cảm thấy đói

Chế độ ăn của mỗi người không phải là một thời gian biểu nhất định. Không nhất thiết bạn phải ăn trưa và buổi trưa. Hoặc buổi chiều thì uống trà, uống cà phê hoặc ăn nhẹ. Đôi khi bạn cảm thấy không thích thời gian biểu đó một chút nào. Khi đó hãy lắng nghe cơ thể của bản thân. Ăn khi đói chứ không phải nghe theo suy nghĩ của bản thân là đúng bữa mới ăn.

Khi ăn hãy gạt bỏ những tiêu cực

Hãy nên nhớ rằng thức ăn không phải là giải pháp cho sự chán nản; cáu bẳn; mệt mỏi hoặc tức giận,…Vì vậy đừng trút giận lên đồ ăn nhé. Bạn cũng không nên dùng thức ăn để giải tỏa những cảm xúc tiêu cực trên. Trước khi bắt đầu dùng bữa, hãy loại bỏ những cảm xúc tiêu cực trong đầu. Nếu không bạn sẽ khiến mình trở nên ục ịch và cảm thấy bất ổn hơn.

Không ăn cùng người ăn thô tục

Về mặt tiềm thức hoặc về một mặt nào đó thì bạn bị ảnh hưởng bởi những người bạn ngồi ăn cùng. Các thành viên trong gia đình và các cặp vợ chồng thường ăn giống nhau. Nếu một người có thói quen ăn tráng miệng trước mọi bữa ăn thì những người khác cũng thường làm theo. Vậy nên, bạn nên dùng bữa cùng những người ăn từ tốn chứ không phải người ăn thô tục vì có thể bạn sẽ ăn giống họ.

Kiểm soát đam mê đồ ngọt

Có nhiều cách để bạn giảm tình trạng ăn nhiều đồ ngọt, từ những đồ tráng miệng có nhiều đường, bơ đến các món ăn “đầy cám dỗ” ở các cửa hiệu bánh. Nguyên tắc vàng là bạn nên tự làm món tráng miệng tại nhà. Bằng cách này, bạn sẽ kiểm soát được lượng đường và chất béo và từ đó quyết định xem bạn muốn đổi những thành phần nào bằng thành phần khác có lợi cho sức khỏe hay bỏ tất cả các thành phần để tận hưởng vị ngọt tự nhiên của trái cây.

Nguyên tắc vàng là bạn nên tự làm món tráng miệng tại nhà
Nguyên tắc vàng là bạn nên tự làm món tráng miệng tại nhà

Dùng dao, nĩa mới với kích thước nhỏ

Khi sử dụng bát, đĩa, chén và muỗng có kích thước càng lớn, bạn sẽ càng cảm nhận bữa ăn ngon hơn. Hãy thay dụng cụ ăn uống phù hợp, bạn sẽ cảm thấy hứng thú với bữa ăn hơn trước. Bởi lẽ ai cũng dễ bị tác động bởi thị giác.

Chú trọng đến tính thẩm mỹ của món ăn

Khi nói về thị giác thì không thể phủ nhận tầm quan trọng của yếu tố thẩm mỹ. Món ăn mang lại cảm giác ngon miệng phải có sự kết hợp giữa nguyên liệu, màu sắc và mùi vị làm nên nó. Tại sao bạn không thử chiêu đãi bản thân với những món ăn đẹp mắt để ăn ngon miệng hơn.

Tắt ti vi khi ăn

Xem tivi trong lúc ăn khiến bạn không tập trung vào bữa ăn nên ăn rất chậm hoặc ngược lại là bạn ăn với tốc độ rất nhanh. Dù là trường hợp nào thì khi xem ti vi bạn đều không chú tâm đến đồ ăn trong đĩa và sau khi ăn xong sẽ không hề cảm thấy bữa ăn ngon miệng.

Không đi mua sắm trong tình trạng đói bụng

Đồ ăn nhanh chứa chất bảo quản, chất béo, muối và đường… không tốt cho sức khỏe nhưng mọi người thường chọn loại đồ ăn này để lót dạ khi đi mua sắm ở siêu thị. Vì thế, bạn hãy nhớ là sau khi ăn thì mới đi mua sắm.

Nguồn: enrestaurant.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *