Sự khác biệt giữa phần mềm diệt virus AVG và Norton

935
Sự khác biệt giữa phần mềm diệt virus AVG và Norton

Trong tình hình hiện nay, mỗi chúng ta phải hết sức chú ý đến cuộc sống kỹ thuật số của mình. Do đó, chúng tôi trực tiếp so sánh AVG với Norton thông qua bài viết này để bạn có thể dễ dàng lựa chọn phần mềm diệt virus phù hợp cho máy tính của mình.

Để có cái nhìn tổng quan và khái quát nhất; chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết và tìm hiểu về sản phẩm. Đây là cách tốt nhất để đưa ra một quyết định sáng suốt.

Khả năng bảo vệ của phần mềm diệt virus AVG và Norton

Đây là loại kết quả hoàn toàn quan trọng nhất khi chọn mua một phần mềm diệt virus nào. Xét cho cùng; khả năng bảo vệ bạn và các tệp; ảnh và tài liệu của bạn một cách an toàn là lý do tại sao bạn cân nhắc cài đặt phần mềm diệt virus cho thiết bị của mình.

Các thử nghiệm mới nhất được thực hiện bởi một cơ quan thử nghiệm độc lập cho thấy AVG và Norton đều là những lựa chọn tốt. Cả hai đều cung cấp bảo mật nâng cao cho chiếc máy tính của bạn.

Sau đây là kết quả kiểm tra từ 3 phòng thí nghiệm, đó là AV test, SE lab và AV, so sánh kết quả để giúp bạn tham khảo và tự xem xét.

AV-Test đã kiểm tra hai loại phần mềm này chống lại 402 mẫu tấn công phần mềm độc hại trong zero-day và 20.606 mẫu phần mềm độc hại trong vòng 4 tuần.

AVG và Norton bảo vệ chống lại tất cả các mối đe dọa và phát hiện tất cả mẫu phần mềm độc hại.

Kết quả của AV-Test
Kết quả của AV-Test

SE Labs sử dụng một phương pháp thử nghiệm khác, bằng cách tiến hành các bài kiểm tra và cho điểm từng sản phẩm dựa trên mức độ bảo vệ tổng thể. AVG đạt 98/100 điểm. Norton đạt 100 điểm hoàn hảo.

AV-Comparatives để 2 phần mềm chống lại 754 mối đe dọa và cả hai đều làm tốt. Tỷ lệ bảo vệ của AVG là 99,7%. Norton cũng đạt được kết quả hoàn hảo trong phòng thí nghiệm đó.

Kết quả của AV-Comparatives
Kết quả của AV-Comparatives

Hiệu suất của AVG và Norton

Lựa chọn giữa hai phần mềm này có thể khó khăn, vì cả hai đều cung cấp khả năng bảo vệ tuyệt vời. Đó là lý do tại sao bạn phải xem xét các khía cạnh khác. Một trong những điều quan trọng khác cần xem xét là phần mềm diệt virus có làm chậm máy tính không.

AV-Test tiến hành các bài kiểm tra để tìm ra cách phần mềm diệt virus tác động đến khả năng hoạt động của máy tính. Kết quả cho thấy AVG cho phép bạn cài đặt các ứng dụng thường dùng nhanh hơn mức trung bình. Tuy nhiên, có một số vấn đề khi khởi chạy các trang web hoặc ứng dụng.

Norton cho thấy kết quả kiểm tra tốt hơn AVG ở mọi khía cạnh
Norton cho thấy kết quả kiểm tra tốt hơn AVG ở mọi khía cạnh

Các thử nghiệm cũng cho thấy Norton hoạt động tốt hơn mức trung bình trong tất cả các hạng mục. Đây là một số kết quả tốt nhất được ghi nhận.

Norton cho thấy kết quả kiểm tra tốt hơn AVG ở mọi khía cạnh. Nó cho phép bạn load trang web, tải xuống và mở ứng dụng nhanh hơn.

Khả năng sử dụng

Yếu tố cần xem xét tiếp theo là khả năng sử dụng hàng ngày của phần mềm diệt virus.

Có hai khía cạnh để so sánh. Thứ nhất là giao diện và khả năng sử dụng dễ dàng. Thứ hai là tỷ lệ báo cáo sai của phần mềm. Thông báo không chính xác có thể nhanh chóng gây khó chịu. Và khi một cảnh báo thật xuất hiện, người dùng có thể vô tình bỏ qua nó hoàn toàn.

Để tìm ra tùy chọn tốt nhất, trước tiên hãy so sánh các giao diện.

AVG

AVG có thiết kế đơn giản, hiện đại, dễ nhìn. Độ tương phản màu sắc tuyệt vời giúp thông tin dễ nắm bắt và các biểu tượng tối giản dễ hiểu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Điều đầu tiên bạn nhận thấy là một dấu tích màu xanh lá cây cho biết máy tính của bạn có được bảo vệ hay không. Nếu có một số vấn đề với phần mềm độc hại hoặc bất kỳ tính năng nào bị vô hiệu hóa, nó sẽ cho bạn biết.

Trên màn hình chính, bạn cũng sẽ tìm thấy tất cả các tính năng riêng biệt – Computer, Web & Email, Hacker Attacks, Privacy và Payments.

Bạn cũng có thể xem khi nào bạn chạy lần quét gần nhất và khi nào cơ sở dữ liệu định nghĩa virus được cập nhật.

Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể bắt đầu quét thông minh. Nếu bạn muốn chạy một quá trình quét khác, hãy nhấp vào 3 dấu chấm.

AVG có thiết kế đơn giản, hiện đại, dễ nhìn
AVG có thiết kế đơn giản, hiện đại, dễ nhìn

Norton

Thiết kế của Norton tạo ra một bầu không khí dễ chịu, với một bức ảnh phong cảnh ở bên trái cửa sổ chính. Bạn cũng có thể xem trạng thái đăng ký của mình ở đó.

Ở phía đối diện là thông tin quan trọng nhất về thiết bị của bạn. Bạn có thể thấy mức bảo mật, VPN, sao lưu đám mây và trình quản lý mật khẩu của mình.

Một cách dễ dàng, bạn có thể mở bảng điều khiển bảo mật hoặc cấu hình bất kỳ tùy chọn nào ở trên.

Giao diện của Norton
Giao diện của Norton

Cửa sổ bảo mật cho phép bạn đi sâu hơn vào chi tiết. Bạn có thể nhanh chóng bắt đầu quá trình quét mới và xem ngày quét gần nhất của mình.

Bạn cũng có thể thêm thiết bị nếu có tùy chọn đi kèm hoặc đăng ký để biết thêm.

Bạn sẽ dễ dàng truy cập vào tất cả các tính năng bạn đã đăng ký ở phần dưới cùng của cửa sổ. Ngoài ra, còn có thời lượng đăng ký còn lại của bạn ở đó.

Cửa sổ bảo mật của Norton
Cửa sổ bảo mật của Norton

Bây giờ, hãy đi sâu vào tỷ lệ báo cáo sai.

Phòng thí nghiệm AV-Test đã thu thập thông tin về tỷ lệ báo cáo sai. Kết quả cho thấy AVG có một vài thông báo sai xuất hiện, trong khi Norton không gặp vấn đề gì.

AVG có một vài thông báo sai xuất hiện, trong khi Norton không gặp vấn đề gì
AVG có một vài thông báo sai xuất hiện, trong khi Norton không gặp vấn đề gì

Kết luận

Norton là phần mềm diệt virus tốt hơn AVG. Với khả năng bảo vệ 100% và hiệu suất cao nhất, Norton là lựa chọn tốt nhất trong doanh nghiệp, có sẵn với mức giá hợp lý hơn nhiều.

Nguồn: quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *