Dành cho những game thủ đam mê thể loại game xây dựng thành phố

1,179

Những thành viên yêu thích thể loại game xây dựng thành phố, đế chế thì không thể bỏ qua top 7 cái tên làm điên đảo cộng đồng yêu game dành cho PC này được. Còn chừng chờ gì mà không tìm ngay một game tâm đắc nhất và bắt tay vào khám phá trình độ quản lý, xây dựng;  cũng giống như tài năng điều khiển thành phố của mình. Bắt đầu nhé!

Xây dựng thành phố Cities Skylines

Cities Skylines

Với game Cities Skylines, bạn có thể tham gia vào việc quy hoạch, phân khu, xây dựng các tuyến phố, khu dân cư hay nhà cao tầng… để tạo nên một thành phố hiện đại trong mơ của bạn. Trò chơi đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa mô phỏng trò chơi khó hiểu và thú vị, và chỉ bị giới hạn bởi sự sáng tạo của bạn.

Là một người quản lý thành phố, lắng nghe suy nghĩ của mọi người là chìa khóa thành công. Cities Skylines đưa bạn đến gần hơn với mọi người bằng cách cung cấp hệ thống kênh mạng xã hội giúp người dân trong thành phố có thể liên tục thay đổi và bổ sung trạng thái của nhiều nội dung khác nhau. Điều này có thể giúp bạn điều chỉnh chính sách một cách chính xác để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Tropico – Giải tỏa căng thẳng bằng…nhiều căng thẳng hơn

Tropico được hoàn thành và công bố vào năm 2001; game đã góp phần khai phá ra định nghĩa “one for all”, có nghĩa là bạn có thể quản lý kinh tế, đối ngoại, đời sống xã hội, nợ nần, dịch vụ-du lịch,…

sau 18 năm trưởng thành, bao gồm 6 phần chính, và chỉ ở một số quốc gia / khu vực đặc biệt với một số DLC đáng chú ý.

game Tropico
game Tropico

Tropico vẫn thu hút người chơi với màn chơi cân não hay nhất trong game giả lập quản lý thành phố này. Không được đánh giá là quá xuất sắc về đồ họa nhưng việc cân đo đong đếm hàng chục chỉ số cũng khiến bộ não thiên tài chùn bước.

Tropico trò chơi cân não

Hãy tưởng tượng một ngày nào đó, hai thế lực muốn bạn tham gia vào liên minh của họ để chống lại kẻ thù. Thông thường chúng ta nghĩ “Chọn nước mạnh hơn có ổn không?” Nhưng ở Tropico; bạn phải nghĩ đến việc vượt lên trên AI ngày càng thông mình và được nâng cấp liên tục.

Liệu khi tham gia chiến tranh bạn có thể được gì; mất gì và khi chiến tranh kết thúc bạn có bị chính đồng minh của mình “ qua cầu rút ván “ hay không. Chính những điều trên đã tạo nên chất riêng để cái tên Tropico cùng với Mr. El President có chỗ đứng vững chắc trong lòng nhiều game thủ.

Prison Architect

Prison Architect

Prison Architect cũng thuộc một dạng game xây dựng nhưng không phải là xây dựng thành phố mà đó là xây dựng và quản lý nhà tù. Bạn cần phải xây dựng các hệ thống phòng; cũng như kiểm soát chặt chẽ nhà tù sao cho đảm bảo được an ning ở mức tối đa.

Bạn có thể tuyển thêm nhân sự và các nhân viên an ninh để bảm bảo cho nhà tù; tránh những trường hợp xấu xảy ra như đánh lộn; quấy rối hoặc thậm chí là tổ chức vượt ngục nếu như hệ thống an ninh và cơ sở của bạn xây dựng lỏng lẻo. Ngoài việc xây dựng nhà tù, bạn cũng cần phải quản lý các tù nhâ; hạn chế việc xẩy ra xô sát giữa các tù nhân dẫn đến tình trạng bạo loạn.

Xây dựng thành phố Simcity 4S

Simcity 4S

Với SimCity 4 bạn có thể tự tay thiết kế và xây dựng các công trình như khu dân cư, khu công nghiệp, bệnh viện, ngân hàng hay các khu thể thao, vui chơi… để tăng trưởng thành một khu đô thị đúng nghĩa.

Bạn có thể phân cách thành phố thành các khu vực riêng với các chức năng không giống nhau như thương mại, công nghiệp hay khu nhà ở, phát triển các dịch vụ công, giao thông và nhiều lợi ích khác.

Để phát triển thành phố thành đại đô thị giàu có, bạn phải cần quản lý good tài chính, môi trường và chất lượng cuộc sống cho cư dân. thế giới trong SimCity 4 cũng có ngày và đêm chân thực như ngoài đời.

Anno – Trái đất có phải là hành tinh riêng biệt con người có thể sống?

game Anno

Bạn mong muốn xây dựng cả một căn cứ quân sự trên mặt trăng? Tổ chức những tour du lịch xuyên vũ trụ trước cả Elon Musk? Hãy đến với Anno – nơi những ý tưởng của bạn không thể nào là giới hạn. Xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp trên mặt trăng? Những poor party tại …… Bắc Cực sẽ cho bạn những cảm nhận thú vị đó.

game anno đồ họa đẹp mắt

Trong Anno, hàng không mẫu hạm trở nên vô dụng; thay vì vậy là lực lượng quân sự được trang bị những công nghệ bật nhất vũ trụ. Bạn càng tiên tiến bao nhiêu thì kẻ địch cũng tiến hóa bấy nhiêu. Vậy còn chờ gì nữa mà không tham gia ngay vào toàn cầu tương lai cùng Anno nhé!

Lethis

Lethis

Lethis là tựa game xây dựng thành phố được diễn ra ở trong vũ trụ Steampunk Victorian và được gọi với cái tên là Lethis. Người chơi cần phải xây dựng và quản trị thành phố; cung cấp lương thực cho người dân của bạn trong khi đảm bảo có đủ công nhân để duy trì dây chuyền sản xuất.

Trao đổi, giao lưu thương mại với những người khác thành phố; tôn vinh các đòi hỏi, chỉ thị của Hoàng đế và khiến cho người dân của bạn hạnh phúc.

Xây dựng thành phố Tropico 5

Xây dựng thành phố Tropico 5

Trong Tropico 5 bạn phải cần giải quyết các nhu cầu của người dân trong thành phố của mình; cùng với đó là sự nhòm ngó của các phe đối lập. Qua đó đặt nền móng cho triều đại của riêng mình.

Khi mà bạn chơi qua nhiều năm trong game; bạn có thể sắp đặt các thành viên của gia đình của mình vào các vị trí quyền lực; chẳng hạn như đại sứ, tổng chỉ huy lưc lượng vũ trang thậm chí các vị trí tối cao trong bộ máy cai trị. Cùng với sự gia tăng của ảnh hưởng và sự giàu có của bạn, các mối đe dọa cũng gia tăng theo.

Bạn có thể tồn tại qua cả hai cuộc thế chiến, phát triển thịnh vượng thông qua cuộc Đại suy thoái; cai trị như một nhà độc tài thông qua thời kỳ chiến tranh lạnh; và thúc đẩy quốc gia của bạn đi qua thời tối tân và xa thêm nữa.

Trên đây chính là 7 tựa game xây dựng thành phố nổi bật nhất; không chỉ yêu cầu một bộ óc kế hoạch; những quyết định mang tính chất cách mạng mà còn đưa người chơi hiểu rõ hơn ở một vị trí; như vậy bạn gặp những khó khăn làm bằng cách nào. Chúc bạn tìm được tựa game ưng ý phù hợp với mình nhé.

Nguồn: reviewgame.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *