Android 8 – Những tính năng nổi bật

1,721

Theo thông lệ, Google lại cho ra mắt một phiên bản hệ điều hành Android mới hằng năm. Chúng ta đã trải nghiệm qua bảy phiên bản hệ điều hành Android với rất nhiều hay đổi cùng những cải tiến vượt bậc. Chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, Android 8 đã được Google ra mắt trước toàn bộ công chúng yêu thích và đam mê công nghệ.  Giới chuyên môn và người dùng đánh giá về Android 8 đó là tính ổn định, mượt mà, dễ dàng và tiết kiệm pin. Và hãy cùng IFU tìm hiểu những cảm nhận đầu tiên khi dùng thử phiên bản Android 8 này nhé.

Khu vực notification: những sự thay đổi đã bộc lộ rõ ràng ra bên ngoài

Android Oreo là một bản nâng cấp phần mềm không có nhiều đột phá quá lớn lao; nhưng không phải vì thế mà nó không sở hữu những điểm nâng cấp mới mẻ. Và khu vực thanh thông báo trạng thái là khu vực mà những sự thay đổi diễn ra một các dễ dàng nhất. Hãy cùng nhau điểm qua những sự thay đổi rõ rệt này.

Trên Android 8 khu vực notification được thiết kế với nhiều khoảng trống hơn góp phần nhằm tăng thêm diện tích hiển thị của thông báo; đồng thời khoảng cách giữa các dòng thông báo với nhau cũng được thu hẹp một cách đáng kể. Chắc hẳn việc làm quen của phần lớn người dùng mới sự thay đổi này sẽ mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên một khi đã bắt kịp với các thao tác sử dụng thì bạn sẽ thấy rất dễ dàng để sử dụng tính năng này.

Bạn được tự mình kiểm soát những thông báo có trong chiếc máy của bạn

Thanh thông báo trạng thái đã được Google cải tiến tốt hơn. Vậy còn đối với ứng dụng thì liệu Android 8 có giúp những sự cải tiến này tiếp tục phát huy được những hiệu quả của mình không? Hãy cùng nhau tìm hiểu tiếp nào.

Đối với một số ứng dụng; bạn có thể tùy chỉnh những gì được thông báo. Một ví dụ cụ thể để cho bạn dễ hình dung ra nhé; với Gmail thì từ trước cho đến nay tất cả những gì được gửi đến tài khoản của bạn thì chúng chắc chắn đều được hiển thị toàn bộ ra khu vực notification. Tuy nhiên; giờ đây với sự thay đổi trên Android 8; thì người đung hoàn toàn có thể tự tùy chỉnh lại được những tùy chọn cho thông báo trong tài khoản Gmail của bạn. Bạn muốn chỉ thông báo một số hộp thư thường dùng còn những thứ khác; thì có thể bị ẩn hoặc không hiển thị ra khu notification (lúc trước phải cấu hình từ phía Gmail, mất công hơn).

Sự thông minh hơn đến từ giao diện lối tắt ứng dụng

Khi bạn nhấn và giữ vào bất kì một ứng dụng nào trên màn hình chính thì một menu Shortcut sẽ được hiển thị ra. Rất nhiều launcher hiện đã hỗ trợ cho tác này; và trên Android Oreo nó cũng đã làm cực kì tốt  về mặt sắp xếp những thứ quan trọng lên trước. Những yếu tố rất quan trọng như màu sắc; khoảng cách; kiểu chữ cũng đã được làm lại một cách tỉ mỉ và chau chuốt hơn so với trên người đàn anh Android 7. Các app như Evernote, Facebook, Facebook Messenger sẽ là nơi thích hợp nhất để có thể phô diễn hết sự tiện lợi; mà giao diện Shortcut đem lại.

Học máy và trí tuệ nhân tạo giúp Android 8 trở nên thông minh hơn

Học máy cùng với trí tuệ nhân tạo đang là nhân tố chính của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; khi những ứng dụng của nó vào những lĩnh vực cụ thể là vô cùng nhiều. Google luôn nổi tiếng là một ông lớn công nghệ đi đầu trong việc nghiên cứu; phát triển; và ứng dụng học máy cũng như trí tuệ nhân tạo; đem lên các thiết bị của mình. Và đối với Android 8 thì điều này cũng không ngoại lệ; Google cho biết họ đã ứng dụng học máy rất nhiều vào Android Oreo. Hãy cùng điểm qua một vài ví dụ; để thấy được những gì mà học máy đem lại. Thao tác bôi đen số điện thoại được sử dụng rất nhiều hằng ngày; trên Android sẽ cố gắng lấy đủ số cho bạn.

Sự mượt mà và pin

HTC U11 chạy trên nền Android 8 được đánh giá đem lại một hiệu năng trải nghiệm thực tế rất tốt; nó rất nhanh; nhanh hơn khi chạy trên Android 7. Cách mà Google đã tối ưu lại cách mà Oreo khai thác GPU cũng như tận dụng CPU tốt hơn.

Sự thất vọng mang tên: Picture và Picture

PiP là một trong số những chức năng được đông đảo người dùng mong đợi trải nghiệm trên Android Oreo; những rất đáng buồn rằng người dùng sẽ không được sử dụng tính năng này một cách tối đa do số lượng ứng dụng hỗ trợ tính năng này còn rất hạn chế.

Nguồn: techz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *