Android Marshmallow – Những số vấn đề thường gặp và giải pháp

1,643

Android Marshmallow được công nhần là môt phiên bản hoàn thiện nhất trên Android thời điểm hiện tại nhờ sự thiết kế phẳng và thân thiện. Tuy nhiên, khi ra mắt được chưa lâu, Android 6.0 vẫn còn mắc phải một số lỗi. Cùng chúng tôi tìm ra những lỗi thường gặp cũng như một số phương pháp khắc phục nhé.  IFU sẽ cùng các bạn tìm hiểu nhé!

Wi-Fi làm cạn kiệt pin nhanh chóng

Đây là một trong những lỗi gây khó chịu nhất trên Android 6.0, khi mà người dùng hầu hết đều sử dụng kết nối Wi-Fi. Rất nhiều người dùng đã chụp ảnh màn hình quá trình các ứng dụng tiêu tốn pin và ngạc nhiên nhất là Wi-Fi là nguyên nhân gây ra hao hụt pin lớn nhất.

Wi-Fi làm cạn kiệt pin nhanh chóng
Wi-Fi làm cạn kiệt pin nhanh chóng

Gặp vấn đề khi đang cài Android Marshmallow

Nếu điện thoại của bạn bị treo trong quá trình cài đặt Android Marsmallow, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi. Đôi khi lần cài đặt đầu tiên sẽ tốn nhiều thời gian hơn bạn tưởng. Nếu máy vẫn tiếp tục treo quá lâu, bạn sẽ cần xóa dữ liệu của hệ thống qua Recovery mode giống như đã hướng dẫn ở bên trên.

Lỗi kết nối Wifi

Trong trường hợp bạn không thể kết nối tới Wifi, bạn hãy thử bật và tắt chế độ máy bay trên điện thoại. Nếu vẫn chưa được, bạn hãy thử khởi động lại điện thoại của mình. Tiếp theo thử kết nối lại. Cuối cùng, bạn vào Settings > Backup and reset > Network settings reset.

Lỗi kết nối Wifi
Lỗi kết nối Wifi

 

Thiếu ổn định

Không phiên bản nào có thể hoàn hảo ngay từ khi mới ra mắt cả. Và đó là lý do tại sao Nexus luôn được cập nhật lên phiên bản Android mới nhất; để người dùng có thể tìm ra các lỗi và gửi lại để Google sửa lỗi, sau đó đưa ra bản cập nhật chính thức cho các thiết bị khác.

Để có thể xác định xem lỗi của mình có phải do các ứng dụng hay không; bạn cần khởi động máy vào chế độ safe mode bằng cách ấn và giữ phím nguồn; sau đó chạm và giữ Power off, máy sẽ hỏi bạn có muốn đưa máy về chế độ Safe Mode hay không. Chế độ Safe mode sẽ ẩn toàn bộ các ứng dụng bạn vừa cài đặt và bạn sẽ chỉ truy cập các ứng dụng hệ thống gốc từ đầu. Nếu hệ thống hoạt động bình thường; lỗi xảy ra là do các ứng dụng bạn cài đặt.

Vấn đề sạc pin

Mặc dù Android Marshmallow đã sử dụng chuẩn sạc mới, nhưng hiện tượng lỗi khi sạc pin vẫn khá phổ biến, khi cắm sạc, lượng pin hao hụt còn lớn hơn lượng pin được nhận khiến máy như không được sạc tý nào cả. Để khắc phục tình trạng này, Google đã khuyến cáo người dùng nên khôi phục lại tình trạng xuất xưởng.

Marshmallow không sử dụng được 3G

Nếu điện thoại của bạn không thể kết nối được 3G, bạn hãy thử bật và tắt nhanh chế độ máy bay, sau đó làm tương tự với chế độ mạng 3G. Nếu vẫn chưa được; bạn thử tắt máy trong vài phút và khởi động lại. Nếu tình trạng trên vẫn chưa được giải quyết; bạn hãy thử rút và cắm lại khe SIM. Và bạn cũng cần chắc chắn rằng SIM của mình đã được đăng ký 3G với nhà mạng.

Marshmallow không sử dụng được 3G
Marshmallow không sử dụng được 3G

Không thể kết nối với máy tính

Nếu bạn không thể kết nối Marsmallow với máy tính; có thể là do bạn đã lựa chọn sai phương thức. Mặc định, Marshmallow sẽ để kết nối ở chế độ sạc pin, tức là bạn sẽ không thể truy cập dữ liệu từ điện thoại của mình.

Khi kết nối với máy tính, máy sẽ hỏi bạn muốn kết nối theo phương thức nào. Bạn sẽ có 4 lựa chọn, thông thường để copy dữ liệu từ trong máy và từ máy tính vào; bạn hãy chọn phương thức Transferring media files.

Marshmallow thông báo không đủ bộ nhớ

Trên Android 6.0, thẻ nhớ ngoài SD sẽ được định dạng như là bộ nhớ trong; nếu như vẫn còn ứng dụng không thể lưu trữ trên thẻ nhớ, bạn hãy thử vào Settings > Apps; chọn ứng dụng đó, sau đó chọn Storage > Change và lựa chọn SDCARD. Nếu không có lựa chọn SDCARD chứng tỏ ứng dụng đó chỉ có thể lưu trữ trong bộ nhớ trong của máy.

Nếu bộ nhớ trên điện thoại bạn vẫn còn nhiều, bạn có thể xóa cache của ứng dụng đi bằng cách vào Settings > Storage, lựa chọn Cached data và sau đó bấm vào Delete khi hộp thoại mới mở ra. Hoặc bạn có thể xóa thủ công cache của ứng dụng bằng cách vào Settings > Apps; lựa chọn ứng dụng và lựa chọn Clear cache của ứng dụng đó.

Nguồn: techz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *