Những cách sắp xếp phòng ngủ phát tài phát lộc

880

Phòng ngủ là không gian cần thiết và riêng tư của mỗi gia đình. Không hẳn chỉ là nơi nghỉ ngơi hay riêng tư; phòng ngủ cũng có thể ghép chung để làm việc. Chính vì vậy chúng chũng cần được bày biện trang trí một cách hợp lý. Đó cũng là một nơi ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ; có kiêng có lành, với một phòng ngủ phát tài phát lộc hẳn bạn sẽ yên tâm hơn đúng không nào. Ngoài ra, đối với người hay coi trọng tính thẩm mỹ thì chúng cũng là một nơi để thể hiện cá tính riêng của gia chủ.

Nên việc sắp xếp các phòng trang trí ra sao là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số cách sắp xếp hay về phòng ngủ.

Cách bố trí sắp xếp phòng ngủ hợp lý

Vị trí, hướng phòng ngủ

Phòng ngủ là hay cũng là một không gian yên tĩnh chúng được xếp sau nhà hoặc trên tầng. Phòng ngủ cũng cần ánh sáng và sự thông thoáng chúng sẽ được đặt vị trí lợi thế nhất để có thể chứa tất cả những yếu tố trên. Với những ngôi nhà chỉ có một mặt thoáng, như nhà ống chẳng hạn, thông thường cần bố trí thêm giếng trời để tạo mặt thoáng mở cửa sổ cho phòng ngủ.

Hình dạng, kích thước phòng ngủ

Phòng ngủ có thể có nhiều hình dạng khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện, nhu cầu và ý tưởng của chủ nhân: Phòng ngủ có thể có hình chữ nhật, hình vuông, hình ô van hay thậm chí cả hình tròn…

Cách tính diện tích phòng ngủ: Phòng ngủ rộng bao nhiêu thì hợp lí? Câu trả lời là tùy thuộc vào điều kiện diện tích ngôi nhà của bạn.  Tuy nhiên phòng ngủ không nên nhỏ hơn 9m² để có thể đặt được tối thiểu giường ngủ và tủ quần áo. Tốt nhất phòng ngủ nên có diện tích từ 12m² trở lên trong đó chiều hẹp nhất của căn phòng không nên nhỏ hơn 3m.

Giao thông lối đi trong phòng ngủ

Giao thông lối đi trong phòng ngủ cần được tính toán để đảm bảo thuận tiện nhất trong sử dụng. Vì là vật dụng thường được sử dụng nhiều nhất trong phòng ngủ, tủ quần áo nên được đặt ở vị trí gần với nhà tắm nhất để tạo sự thuận tiện và hạn chế sự chồng chéo lối đi trong phòng. Ngoài ra lối đi giữa các vật dụng trong phòng cũng nên rông hơn 60cm, đảm bảo sự di chuyển thuận tiện.

Lựa chọn và bố trí vật dụng trong phòng ngủ phát tài

Giường ngủ: Tất nhiên đây là vật dụng không thể thiếu trong mỗi phòng ngủ. Trên thị trường có rất nhiều kiểu giường ngủ cho bạn lựa chọn, tùy thuộc vào từng nhu cầu riêng của mỗi người.

Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ: Bạn có thể cân nhắc lựa chọn kiểu tủ âm tường để tiết kiệm không gian, nếu phòng ngủ bạn có diện tích không lớn.

Bàn trang điểm: Thông thường bàn trang điểm bằng gỗ mang lại sự tinh tế và hiện đại là một sự lựa chọn tuyệt vời cho chủ nhân.

Kệ tivi: TV là vật dụng mà có lẽ chủ nhân nào cũng muốn có trong phòng ngủ của mình. Hãy cố gắng để khoảng cách của kệ để TV đến giường khoảng 1,2m là lý tưởng.

Các thiết bị điện tử: Đèn điện, quạt trần, điều hòa v.v… là những vật dụng cần sắm trong mỗi phòng ngủ. Hãy tính toán để phòng ngủ của bạn luôn có mức ánh sáng cũng như nhiệt độ hợp lý nhất.

Rèm cửa sổ phòng ngủ: Phòng ngủ luôn yêu cầu sự thông thoáng vì nó ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Phòng tắm và nhà vệ sinh trong phòng ngủ: Nhiều phòng ngủ được bố trí thêm phòng tắm và vệ sinh khép kín mang lại sự riêng tư cho chủ nhân.

Cách bố trí phòng ngủ phát tài lộc

Mặt bằng bố trí nội thất một phòng ngủ nhỏ hơn 9m²: 1 – Giường ngủ, 2 – Tủ quần áo, 3 – Bàn làm việc, 4 – Kệ TV.

Cách bố trí phòng ngủ nhỏ: Với những phòng ngủ nhỏ hơn 9m²; không có nhiều không gian để đặt đồ đạc. Bạn chỉ có thể lựa chọn cho mình những vật dụng với kích thước vừa phải; bao gồm giường ngủ, tủ quần áo, kệ TV, bàn làm việc.

Mặt bằng bố trí nội thất của một phòng ngủ 12m²: 1 – Giường ngủ, 2 – Tủ quần áo, 3 – Bàn trang điểm, 4 – Bàn làm việc, 5 – Kệ TV

Cách bố trí phòng ngủ 12m2: Phòng 12m² trở lên khá lý tưởng cho việc bố trí phòng ngủ. Ở trên là một phòng ngủ điển hình với một cửa vào phòng; và một cửa ra ban công hoặc sân vườn.

Mặt bằng bố trí nội thất một phòng ngủ 20m²: 1 – Giường ngủ, 2 – Tủ quần áo, 3 – Bàn trang điểm, 4 – Bàn làm việc, 5 – Bàn trà, 6 – Đôn đuôi giường, 7 – Kệ TV, 8 – Đôn đầu giường

Cách bố trí phòng ngủ 20m2; Phòng ngủ 20m² có diện tích thoải mái để có thể bố trí nhiều vật dụng hơn. Ngoài những vật dụng như giường ngủ, tủ quần áo, kệ TV; bàn làm việc bạn có thể bố trí thêm đôn đầu giường, đôn đuôi giường và một bộ bàn trà nhỏ.

Mặt bằng bố trí một phòng ngủ lớn: 1 – Giường ngủ, 2 – Đôn đầu giường, 3 – Đôn đuôi giường, 4 – Kệ TV, 5 – Bàn làm việc, 6 – Bàn trà, 7 – Tủ quần áo, 8 – Nhà tắm

Bố trí phòng ngủ lớn: Với những phòng ngủ diện tích lớn thì bên trong; nó còn có thể tích hợp thêm các không gian khác; như phòng quần áo – trang điểm và vệ sinh khép kín.

Lời kết

Như vậy tôi đã chia sẻ với bạn những nguyên tắc cần lưu ý khi bố trí phòng ngủ cho. Hy vọng những kiến thức tôi chia sẻ ở bài viết này sẽ giúp bạn tạo ra được một không gian phòng ngủ đẹp; về thẫm mỹ, thuận tiện trong sử dụng; trở thành nơi yên giấc lý tưởng sau một ngày làm việc mệt nhọc; và tiếp thêm năng lượng để bắt đầu một ngày mới.

Trích:tackebay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *