Xu thế trang trí nội thất phòng ngủ 2021

1,176

Thời đại 4.0, giấc ngủ cũng như sức khỏe con người ngày càng được cải thiện hơn. Ai ai cũng quan tâm đến giấc ngủ, ngủ sao cho đủ giấc. Chính vì vậy nội thất phòng ngủ ngày càng được để ý hơn nữa. Chính chỗ ngủ sẽ tiếp thêm động lực cho cuộc hành trình dài tiếp theo. Không chỉ thế, xu hướng để có một phòng ngủ thời thượng cũng được nhiều người quan tâm đến. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những bật mí về nguyên tắc bày bố phòng ngủ 2021.

Cách bố trí phòng ngủ 2021

Việc bố trí phòng ngủ không những chỉ để cho đẹp mắt hay hợp thời. Mà cách bố trí phòng ngủ giúp cho ngủ sâu giấc và giấc ngủ được thoải mái hơn.

Vị trí, hướng phòng ngủ là một điều bạn cần để tâm: Trong ngôi nhà, phòng ngủ thường sở hữu vị trí có ánh sáng và không khí lưu thông tốt nhất. Sự thông thoáng sẽ đảm bảo cho căn phòng có không khí tốt giúp chủ nhân có thể vào giấc dễ hơn và có giấc ngủ khỏe khoắn. Ánh sáng tốt sẽ tiếp thêm được năng lượng trào ngày mới khiến căn phòng không âm u.

Hình dạng và kích thước phòng ngủ: Một phòng ngủ nên rộng từ 9m² trở lên. Lý tưởng nhất phòng ngủ nên rộng từ khoảng từ 12m² trở lên, trong đó chiều nhỏ nhất nên lớn hơn 3m. Phòng ngủ có thể có nhiều hình dạng: Vuông, chữ nhật, hình tròn, ovan v.v… Kích thước của phòng ngủ và vật dụng trong phòng cần được xác định một cách cân đối, hài hòa.

Giao thông lối đi trong phòng ngủ: Khi bố trí vật dụng trong phòng ngủ lưu ý giao thông không được chồng chéo. Tủ áo quần, bàn trang điểm cần được đặt ở vị trí phù hợp mang lại sự thuận tiện mỗi khi sử dụng.

Lựa chọn và bố trí vật dụng phòng ngủ: Thói quen sinh hoạt của mỗi người không hoàn toàn giống nhau nên việc thiết kế phòng ngủ cho mỗi người cũng mỗi khác. Với phòng ngủ nhỏ cần tận dụng diện tích tối đa để bố trí vật dụng.

Cách trang trí phòng ngủ đẹp

thiết kế nội thất

Chất liệu, vật dụng trang trí phòng ngủ: Hãy ưu tiên những loại vật liệu an toàn, thoải mái trong sử dụng. Chọn cho phòng ngủ những loại vật liệu có nguồn gốc từ tự nhiên hiện nay cũng đang là một xu hướng.

Màu sắc, họa tiết trang trí phòng ngủ: Lựa chọn tông màu phù hợp cho từng người và từng đối tượng. Ưu tiên chọn những màu sắc có gam màu ấm, sáng vì theo nhiều nghiên cứu nó sẽ giúp bạn có được giấc ngủ sâu hơn, đặc biệt là gam màu xanh, trắng.

Điểm nhấn trong thiết kế phòng ngủ: Một phòng ngủ đẹp là không gian có điểm nhấn giúp tránh được sự đơn điệu và nhàm chán trong phòng.

Những nguyên tắc chung trong phong thủy phòng ngủ 2021

Vị trí, hướng phòng ngủ theo phong thủy: Phòng ngủ không nên bố trí ở nơi tối tăm bí bách làm cản trở vượng khí. Phòng ngủ nên ở vị trí có thể mở được cửa sổ, đảm bảo được ánh sáng và sự thông thoáng.

Hình dạng, bố cục hợp phong thủy: Theo phong thủy thì phòng ngủ nên có hình vuông; hoặc hình chữ nhật là tốt nhất.

Giao thông lối đi trong phòng ngủ hợp phong thủy: Cửa phòng ngủ không nên đối diện với với vệ sinh. Cửa phòng ngủ cũng không nên đối diện với phòng tắm hay nhà bếp.

phòng ngủ

Bố trí vật dụng phòng ngủ hợp phong thủy: Giường ngủ không nên kê sát vào cửa sổ; không nên hướng thẳng vào cửa phòng và kiêng kỵ việc chiếu thẳng vào nhà vệ sinh. Bạn cũng không nên bố trí xà ngang ở trên giường ngủ. Không nên để gương đối diện giường ngủ; gương đối diện với cửa ra vào; cũng như đặt gương đối diện với bàn học hay bàn làm việc. Bạn cũng không nên đặt quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ.

Trang trí phòng ngủ hợp phong thủy: Màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy; nên thiên về những màu nhẹ nhàng như trắng, kem, hồng nhạt và xanh da trời.

Thiết kế nội thất phòng ngủ 2021

Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách tân cổ điển

phòng ngủ

Phòng ngủ mang phong cách tân cổ điển chưa bao giờ là hết hot; bởi nó mang lại sự sang trọng, bề thế, tinh tế và tiện nghi. Dự đoán phong cách này vẫn sẽ tiếp tục trỗi dậy trong năm 2021.

Thiết kế nội thất phòng ngủ theo hướng xanh hơn và nhiều ánh sáng hơn

nôi thất

Thời đại công nghiệp hóa và đô thị hóa phát triển nhanh; luôn đặt ra những bài toán về môi trường; không gian xanh cũng như sự phát triển bền vững. Ngày càng nhiều người tận dụng tối đa mọi khoảng không gian mà họ có để đưa ánh sáng và thiên nhiên vào phòng. Cũng như ưu tiên sử dụng những loại vật liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên; bền vững và thân thiện với môi trường. Dự báo xu hướng này vẫn sẽ được tiếp tục phát triển; trong việc thiết kế nội thất phòng ngủ năm 2021.

Trích:tackebay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *