Mách bạn 5 ứng dụng Android với tính năng chụp ảnh RAW

997

Ngày nay, những phiên bản smartphone cao cấp như LG G4, Samsung Galaxy Note 5 hay S6 Edge Plus, Nexus 6P, LG V10, Sony Xperia Z5 đều có được khả năng chụp ảnh RAW nhằm đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa ảnh định dạng gốc của người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào đều hỗ trợ định dạng này. Trong khi trình chỉnh sửa ảnh gốc mà các nhà sản xuất lại không có được sự phong phú về tính năng cũng như các công cụ cung cấp. Dưới đây sẽ là top 5 trình sửa ảnh hỗ trợ định dạn RAW tốt nhất trên Android mà nhà IFU sẽ giúp bạn khám phá nhé.

Adobe Photoshop Express

Photoshop chính là ứng dụng chỉnh sửa ảnh nổi tiếng nhất hiện nay; bất kể nền tảng di động hay trên máy tính. Cho dù phiên bản di động không mạnh mẽ như người anh em trên Windows hay Mac OS. Song song, bạn khó có thể tìm thấy một ứng dụng nào mạnh mẽ hơn Photoshop Express trên Android. Đây là một công cụ hữu hiệu cho những ai thích chỉnh sửa ảnh trên các thiết bị thông minh.

Adobe Photoshop Express
Adobe Photoshop Express

Bạn có thể chỉnh sửa độ tương phản của hình ảnh, phơi sáng, nhiệt độ, màu sắc, độ sắc nét cũng như tối ưu độ rung của bức ảnh. Ngoài ra, ứng dụng cònđem tới nhiều bộ lọc nổi tiếng và tất nhiên phần lớn trong số đó người dùng phải bỏ tiền để sở hữu. Photoshop Express vô cùng hữu dụng khi chỉnh sửa ảnh RAW hay DNG.

Adobe Photoshop Lightroom

Một trong những tin vui đối với người dùng smartphone đó là sự xuất hiện của Lightroom trên hệ thống các chợ ứng dụng. Về cơ bản, Lightroom tương tự như Photoshop Express; nó cho phép chỉnh rất nhiều thông só của bức ảnh bao gồm độ tương phản, phơi sáng, nhiệt độ và màu sắc. Điểm mạnh của ứng dụng này đó là việc cải thiện một cách mạnh mẽ độ nét và nhiễu; những nhược điểm mà điện thoại thông minh gặp phải.

Adobe Photoshop Lightroom
Adobe Photoshop Lightroom

Snapseed

Đối với những ai ham mê chụp, chỉnh ảnh trên smartphone từ trước; Snapseed là một ứng dụng không thể bỏ qua. Ứng dụng chỉnh ảnh do Google cung cấp miễn phí trên các nền tảng Android; và iOS được ví như “Photoshop trên smartphone”; về cả “độ khó” làm quen với các tính năng mang lại.

Snapseed
Snapseed

Chính vì là một ứng dụng mạnh mẽ; nhiều tính năng nên giao diện của Snapseed có thể khiến bạn bối rối ở lần đầu sử dụng. Nhà sản xuất cũng đã cẩn thận dùng các chú thích cho từng chức năng; nhưng lại bằng tiếng Anh nên có phần khó khăn cho người dùng nước ta. Nhưng dù sao; đây cũng chỉ là một ứng dụng điện thoại, nghĩa là đi theo hướng đơn giản; dễ sử dụng cho nhiều đối tượng nên bạn hãy yên tâm; hoàn toàn có thể làm chủ ứng dụng này chỉ sau 1, 2 lần chạy thử.

Photo Mate R2

Nếu bạn cảm thấy Snapseed quá khó làm quen thì Photo Mate R2 là một sự lựa chọn đáng tin cậy với nhiều công cụ chỉnh sửa nhanh và giao diện thể hiện dễ nhìn, khoa học. Photo Mate R2 có thể xử lý và giữ nguyên kích cỡ của file hình ảnh được import vào; đối với cả smartphone Android hay các máy ảnh kỹ thuật số. Bạn cũng có thể kiểm soát các thông số như ánh sáng, ISO, WB,… Đặc biệt, Photo Mate R2 trang bị tính năng giảm nhiễu rất hiệu quả; đồng thời hỗ trợ khả năng chỉnh sửa trên một vùng hoặc lớp nhất định trong bức ảnh.

Photo Mate R2
Photo Mate R2

RAWVision

RAWVision chỉ là ứng dụng có thể hỗ trợ khả năng đọc; chỉnh sửa ảnh RAW một cách cơ bản và không được mạnh mẽ như 4 ứng dụng nhắc đến ở trên. Ứng dụng này phù hợp với những ai yêu thích sự đơn giản; chỉnh sửa nhanh chóng để có thể đưa lên mạng xã hội khoe với bạn bè.

 

RAWVision
RAWVision

Nguồn: techz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *