KIA Sorento phiên bản 2021 được trang bị hệ thống tối tân so với phân khúc này

679

KIA  đi tiên phong trong việc cải tiến các trang bị hiện đại cho dòng xe KIA Sorento này

KIA bắt đầu thành công rực rỡ khi chiếc SUV khổng lồ KIA TELLURIDE giành được giải thưởng ‘Xe của năm’ tại ‘World Car Awards 2020’. Sản phẩm KIA thế hệ mới với KIA SELTOS; KIA SORENTO. Thể hiện sức hút đặc biệt với thiết kế theo phong cách tinh tế và mạnh mẽ; thể hiện cả bản sắc; kiểu dáng và đường nét. Chi tiết về thành công của KIA không chỉ được ghi nhận bởi các giải thưởng danh giá; mà còn bởi kỷ lục về đơn đặt hàng từ khi ra mắt.

KIA SORENTO (hoàn toàn mới) đưa ra khái niệm thiết kế “táo bạo, tinh tế – mạnh mẽ và tinh tế”. Được thiết kế với tỷ lệ cân đối nhất; có sự kết hợp của hình khối khỏe khoắn giữa các chi tiết hữu dụng. Thaco vừa ra mắt Kia Sorento 2021 mới tới khách hàng Việt Nam với giá khởi điểm từ 1 chiếc là 1,059 tỷ đồng với 3 động cơ xăng và 4 động cơ diesel. Ngoài thiết kế mới ấn tượng; kích thước lớn hơn; giá bán cao hơn so với các đối thủ; Kia Sorento còn có những trang bị được cho là độc nhất trong phân khúc để cạnh tranh.

KIA Sorento

Khác biệt ở cần số

Trong phân khúc Kia Sorento cạnh tranh nói riêng và ô tô bình dân tại Việt Nam hiện nay nói chung; Kia Sorento 2021 là mẫu xe duy nhất trang bị cần số dạng núm xoay tương tự thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, chỉ trên bản máy dầu mới có trang bị này, còn bản máy xăng vẫn dùng cần số kiểu gạt truyền thống.

Cần số dạng núm xoay này thường chỉ thấy trên những mẫu xe hạng sang; đắt tiền như Range Rover hay Jaguar. Việc trang bị trên Kia Sorento cho thấy hãng xe đang cố gắng tạo ra một mẫu xe sang trọng; khác biệt; cao cấp hơn hẳn so với trước đây để cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ.

6 chỗ ngồi rộng rãi

Tại thị trường Việt Nam; ở phân khúc Kia Sorento 2021 cạnh tranh; tất cả các mẫu xe đều chỉ có duy nhất tùy chọn 7 chỗ ngồi. Tuy nhiên trên Kia Sorento vừa ra mắt; Thaco đã đưa vào cả tùy chọn 6 chỗ ngồi với hàng ghế 2 được thiết kế kiểu ghế thuyền trưởng; tương tự như mẫu xe Sedona của hãng này. Thiết kế ghế ngồi kiểu này giúp hành khách có thể dễ dàng đi vào hàng ghế thứ ba mà không gây phiền toái nhiều cho những người ngồi hãng ghế thứ hai.

Bên cạnh đó, việc thiết kế 6 chỗ ngồi còn như lời khẳng định cho sự rộng rãi trên Kia Sorento bởi thông thường những mẫu xe rộng rãi thực sự mới có thể đảm bảo sự thuận tiện trong sử dụng kiểu ghế này.

KIA Sorento

Hệ thống cảnh báo nguy hiểm

Công nghệ cảnh báo điểm mù trên các mẫu xe bình dân tại Việt Nam đang ngày trở nên phổ biến và Kia Sorento 2021 cũng không thể không có trang bị này. Tuy nhiên thông thường, cảnh báo điểm mù trên các mẫu xe sẽ chỉ là tín hiệu cảnh báo hiển thị trên gương chiếu hậu 2 bên; cho phép người lái nhận biết có phương tiện đang đi ở phía sau bên cạnh.

Còn trên Kia Sorento 2021 tại Việt Nam; hệ thống cảnh báo điểm mù được liên kết với tín hiệu báo rẽ; cung cấp cho người lái hình ảnh video lên màn hình đa thông tin về các điểm mù mà từ gương chiếu hậu không quan sát được.

Trên một vài mẫu xe Honda tại Việt Nam như CR-V cũng có công nghệ tương tự với tên gọi Honda Lanewatch. Tuy nhiên không giống Kia Sorento; hình ảnh sẽ được hiển thị ở màn hình giải trí trung tâm./.

Nguồn: xe.baogiaothong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *