Honda với những sáng chế sáng tạo 2020

2,321

Honda là hãng xe Nhật Bản rất nổi tiếng trên thế giới với lịch sử ra đời từ sớm. Với một vị thế chắc chắn trong ngành công nghiệp ô tô, Honda luôn khẳng định bản thân bằng những phát minh và sáng chế sáng tạo, độc đáo. Chúng ta hãy cùng tổng kết lại những công nghệ của Honda trong năm 2020.

Sản phẩm mới của Honda
Sản phẩm mới của Honda

Công nghệ Honda Sensing

Đây có lẽ là một công nghệ gây được ấn tượng rất lớn đối với hãng xe này. An toàn vốn là tiêu chí hàng đầu không chỉ đối với nhà sản xuất; mà đối với người sử dụng cũng như vậy. Được trang bị công nghệ này, sự an toàn của người điều khiển ô tô sẽ được nâng cao. Và CR-V 2020 là mẫu xe đầu tiên của Honda Việt Nam được trang bị hệ thống này với năm công nghệ ưu việt.

Honda Sensing hoạt động với hai phần chính gồm thu thập dữ liệu và xử lý thông tin. Trong khi hệ thống thu thập dữ liệu gồm radar đặt ở lưới tản nhiệt trước; thì camera quan sát đặt sau cụm gương chiếu hậu. Sau đó, từ dữ liệu thu thập được; hệ thống điện tử sẽ tính toán để đưa ra các phương án hỗ trợ tài xế kịp thời.

Nhận diện thói quen người lái

Honda minh họa sáng chế này bằng các hình vẽ cho thấy một người lái xe mô tô sử dụng BMI sẽ được chiếc xe nhận dạng; và phản ứng dựa trên thói quen được ghi nhận, lập trình đưa vào hệ điều hành (ECU) của xe.

Xe có thể nhận diện được thói quen người lái
Xe có thể nhận diện được thói quen người lái

Sáng chế cũng mô tả hệ thống thu thập dữ liệu. Gồm nhiều cảm biến trên xe cũng như một chiếc mũ bảo hiểm đặc biệt được gắn các cảm biến để ghi nhận thông tin từ người lái, kết nối với hệ thống điện tử của xe.

Kết hợp công cụ hỗ trợ người lái trên xe mô tô thể thao hiện đại của Honda, các cảm biến giám sát sóng não của người lái sẽ phối hợp cùng BMI khiến chiếc xe sẽ hoạt động theo cách bạn muốn.

Điều đó có nghĩa là, BMI có thể hoạt động giống như xe tập luyện điện tử để giúp tránh những tai nạn nghiêm trọng do thiếu kinh nghiệm.

Lọc không khí trên ô tô giúp chống virus trong bối cảnh đại dịch Covid

Đại dịch covid-19 đã trở thành nỗi ám ảnh đối với tất cả người dân trên toàn thế giới. Với mong muốn giúp ích trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus; Honda đã sáng chế ra phát minh này. Mang tên Kurumaku – một sản phẩm kháng virus mới cho bộ lọc không khí cabin của Honda sẽ được lắp trên đầu của bộ lọc không khí. Nó sẽ hoạt động như một tấm che mặt để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Công nghệ hộp số xe máy tự động mới

Cấu tạo bộ lọc khí của Honda
Cấu tạo bộ lọc khí của Honda

Hộp số này rất khác so với công nghệ hộp số ly hợp kép DCT hiện tại; hoặc thậm chí là hộp số 2 cấp cùng với bộ chuyển đổi mômen xoắn mà Hondamatic cũ sử dụng. Tuy nhiên, hệ thống được cấp bằng sáng chế mới của Honda có vẻ tránh được nhiều hạn chế của những thiết kế trước đó và giá cả phải chăng hơn.

Công nghệ hộp số mới này được cho là sử dụng hộp số 6 cấp tiêu chuẩn kết hợp với bộ chuyển động nhanh hai chiều và hệ thống điều khiển bằng máy tính có thể ngắt ly hợp khi dừng lại. Hộp số sử dụng cần gạt chân truyền thống để sang số, nhưng không có đòn bẩy ly hợp trên tay lái.

nguồn: sohuutritue.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *