Các dòng sản phẩm Thinkpad nổi bật của Lenovo

1,396

Lenovo Thinkpad là một dòng sản phẩm laptop doanh nhân cao cấp đến từ thương hiệu Lenovo. Dòng sản phẩm này được thiết kế với cấu hình cực mạnh, đa dạng về mẫu mã, thiết kế. Điểm nổi bật đến từ thiết kế này của nhà Lenovo đến từ bàn phím. Chính từ những ưu điểm vượt trội đó mà Lenovo Thinkpad được cho là dòng máy có đủ khả năng cạnh tranh với Macbook đến từ nhà ông lớn Apple. Thương hiệu Thinkpad có phần khá khó hiểu vì dòng laptop này không được sinh ra và thiết kế bởi thương hiệu Lenovo mà nó được Lenovo mua từ một thương hiệu khác đến từ Nhật Bản.

Dòng laptop Lenovo Thinkpad hiện nay được chia thành nhiều các series khác nhau. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn chung nhất về tất cả các sản phẩm thuộc dòng Thinkpad của Lenovo cũng như lịch sử hình thành của dòng sản phẩm này. Ngoài ra bài viết sẽ khái quát về những đặc điểm của từng series thuộc dòng Thinkpad.

Lịch sử hình thành Laptop Thinkpad

Dòng Laptop Thinkpad được phát triển bởi IBM Yamato Facility tại Nhật Bản và đây là cha đẻ của dòng Laptop ThinkPad. Nhưng sau một thời gian dài phát triển và xây dựng thế hệ Laptop Thinkpad; IBM quyết định bán lại thương hiệu này cho Lenovo – nhà sản xuất Laptop lớn tại Trung Quốc. Khi Lenovo tiếp nhận Thinkpad, họ vẫn giữ nguyên lại những tinh hoa của chúng như: thiết kế, tên gọi và nhóm người sử dụng hướng tới. Thương hiệu Lenovo không chỉ có duy nhất dòng Laptop Thinkpad, họ có phát triển các sản phẩm riêng của hãng song song với Laptop Thinkpad.

Dưới sự lãnh đạo và điều hành của Lenovo, Thinkpad không làm người sử dụng thất vọng vì chúng vẫn giữ nguyên được những bản chất mà IBM xây dựng từ những ngày đầu tiên. Đến nay, Thinkpad được xem là đối trọng của Macbook trên thị trường máy tính xách tay.

Các dòng Laptop Thinkpad hiện nay

ThinkPad X1-Series

ThinkPad X1-Series hướng đến khách hàng là doanh nhân cao cấp
ThinkPad X1-Series hướng đến khách hàng là doanh nhân cao cấp

ThinkPad X1-Series là dòng sản phẩm cao cấp nhất của Thinkpad hiện nay và chúng là những sản phẩm đột phá về công nghệ lẫn thiết kế. Mức giá khởi điểm của Laptop ThinkPad X1-Series là từ 1.000$ và chúng hướng đến khác hàng là doanh nhân cao cấp, công ty lớn. ThinkPad X1-Series được xây dựng với các sản phẩm đột phá như: Laptop 02 màn hình; Laptop màn hình gập (Thinkpad Fold),… Nổi bật nhất là sản phẩm Thinkpad Fold sử dụng màn hình dẻo có khả năng gập đôi như Samsung Galaxy Fold trên thị trường.

ThinkPad X-Series

Thinkpad X Series sinh ra để dành cho những người phải đi công tác, di chuyển nhiều
Thinkpad X Series sinh ra để dành cho những người phải đi công tác, di chuyển nhiều

ThinkPad X-Series là dòng sản phẩm chủ đạo hiện nay, chúng đi theo xu hướng tới một thiết kế hiện đại là mỏng và nhẹ. Đây là dòng laptop được sinh ra để dành cho những người phải đi công tác; di chuyển nhiều nhưng Pin vẫn giữ được thời lượng sử dụng lâu dài. Dòng Laptop ThinkPad X-Series có trọng lượng chỉ hơn 1Kg và độ dày chưa tới 2cm rất ấn tượng; dung lượng Pin của chúng thường được kéo dài trong 12 giờ sử dụng liên tục.

ThinkPad T-Series

ThinkPad T-Series hướng tới những người làm việc trong môi trường khắc nghiệt
ThinkPad T-Series hướng tới những người làm việc trong môi trường khắc nghiệt

ThinkPad T-Series được biết đến là dòng máy tính bền bỉ và có khả năng vận hành trong những môi trường có điều kiện khắc nghiệt nhờ công nghệ Embedded Security Subsystem của IBM. ThinkPad T-Series thường là những Laptop có cấu hình khủng và người sử dụng có rất nhiều lựa chọn về phần cứng; thậm chí chúng còn hỗ trợ chuẩn Thunderbolt 3 cao cấp với tốc độ băng thông cực khủng. Dung lượng Pin của ThinkPad T-Series được đánh giá rất cao khi chúng có thể kéo dài đến 17 giờ sử dụng liên tục.

ThinkPad L-Series/ ThinkPad SL-Series

ThinkPad L/SL-Series hướng tới những khách hàng là người sử dụng cá nhân hoặc các doanh nghiệp nhỏ
ThinkPad L/SL-Series hướng tới những khách hàng là người sử dụng cá nhân hoặc các doanh nghiệp nhỏ

Dòng sản phẩm ThinkPad L/SL-Series hướng tới những khách hàng là người sử dụng cá nhân hoặc các doanh nghiệp nhỏ. Đây có thể gọi là phân khúc phổ thông của Thinkpad và người sử dụng rất dễ tiếp cận nhờ mức giá thành dễ chịu. Mặc dù là dòng sản phẩm phổ thông nhưng ThinkPad L/SL-Series vẫn giữ nguyên được các đặc tính nổi trội như: bền bỉ; sử dụng liên tục được trong thời gian dài tới 14 tiếng, bàn phím nhanh nhậy, trackpad mượt mà,…

ThinkPad W-Series

ThinkPad W-Series phù hợp cho những doanh nghiệp lớn và những người phải sử dụng máy tính 24/7
ThinkPad W-Series phù hợp cho những doanh nghiệp lớn và những người phải sử dụng máy tính 24/7

ThinkPad W-Series sinh ra để phục vụ cho các trạm dữ liệu; chúng ta còn hay gọi Workstation – máy trạm. Đây là những hệ thống Laptop có cấu hình khủng và có khả năng vận hành liên tục trong thời gian dài với cường độ rất cao. Đây không phải là sự lựa chọn lý tưởng cho người dùng phổ thông vì chúng không phù hợp; chúng phù hợp cho những doanh nghiệp lớn và những người phải sử dụng máy tính 24/7. Một số nhóm khách hàng được ThinkPad W-Series hướng đến như: Kỹ sư, kiến trúc sư; kỹ thuật viên, dựng phim, 3D, thiết kế đồ hoạ, AI, theo dõi hạt nhân, theo dõi nghiên cứu sinh học, y học,…

ThinkPad Edge-Series (E-Series)

ThinkPad Edge-Series hướng đến những khách hàng là người trẻ tuổi, doanh nghiệp nhỏ

ThinkPad Edge-Series thuộc nhóm sản phẩm phổ thông và hướng đến những khách hàng là người trẻ tuổi; doanh nghiệp nhỏ. Với thiết kế bắt mắt; màn hình đa dạng kích thước từ 11 tới 15 inch giúp cho ThinkPad Edge-Series được rất nhiều người để ý. Bên cạnh việc thiết kế đẹp, ThinkPad Edge-Series vẫn cân bằng tốt giữa hiệu năng; bền bỉ, dung lượng pin sử dụng dài.

ThinkPad Yoga

ThinkPad Yoga hướng đến những người tiếp thị hoặc kinh doanh
ThinkPad Yoga hướng đến những người tiếp thị hoặc kinh doanh

ThinkPad Yoga là dòng Laptop “lai”; chúng có khả năng gập lại để trở thành máy tính bảng hoặc tháo đôi một cách nhanh chóng trong quá trình sử dụng. Dòng sản phẩm này thường hướng đến những người tiếp thị hoặc kinh doanh; cần trao đổi với khách hàng nhiều. Thậm chí là trợ lý cũng hay sử dụng ThinkPad Yoga vì chúng có thể vừa cầm trên tay; vừa di chuyển được. Điểm đặc biệt của ThinkPad Yoga đó chính là có một số sản phẩm hỗ trợ chống nước tuyệt vời!

ThinkPad 13-Series (Thinkbook Series)

ThinkPad 13-Series hướng tới những người làm việc văn phòng và có nhu cầu giải trí nhẹ nhàng
ThinkPad 13-Series hướng tới những người làm việc văn phòng và có nhu cầu giải trí nhẹ nhàng

ThinkPad 13-Series (sau này đổi tên thành Thinkbook Series) là dòng sản phẩm có kích thước màn hình 13″; và phần cứng có phần hơi bị cắt giảm vì chúng hướng đến những người làm việc văn phòng; giải trí nhẹ nhàng. ThinkPad 13-Series được sinh ra với mục tiêu cạnh tranh với Macbook 12inch và Chromebook.

Thinkpad P-Serries

Thinkpad P-Serries với đối tượng sử dụng là những người làm việc với đồ họa 3D
Thinkpad P-Serries với đối tượng sử dụng là những người làm việc với đồ họa 3D

Thinkpad P-Serries là máy trạm Laptop – Workstation hướng tới những người sử dụng làm việc với các mô hình 3D; Realtime, đồ hoạ vì chúng được trang bị hệ thống phần cứng khủng kết hợp với GPU Quadro đến từ nhà sản xuất Nvidia.

Nguồn: thuthuatphanmem.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *