“Thủ thuật” thay đổi font chữ mới lạ cho Android

1,479

Roboto là một trong những font chữ mặc định trên hầu hết tất cả các thiết bị Android. Font chữ này có kích thước vừa phải và đẹp mắt. Nhưng liệu bạn có muốn một phông chữ mới lạ hơn cho riêng mình?

Android là một hệ điều hành dựa trên nền tảng Linux được thiết kế dành cho các thiết bị di động có màn hình cảm ứng như điện thoại thông minh; và máy tính bảng. Ban đầu, Android được phát triển bởi Android, Inc. với sự hỗ trợ tài chính từ Google và sau này được chính Google mua lại vào năm 2005. Android là một hệ điều hành mở vì thế nó cho phép người dùng thay đổi mọi thứ mình muốn. Đối với phông chữ cũng vậy có vô vàn cách để tìm ra được một phông chữ mới phù hợp với điện thoại của bạn.

Cách đầu tiên: Sử dụng font chữ có sẵn trong máy

Hầu hết các máy Android như Samsung, HTC và LG đều có sẵn trong cài đặt một vài kiểu chữ khác nhau. Để thay đổi qua lại giữa các kiểu chữ này bạn vào Cài đặt – Hiển thị – Kiểu phông chữ để thay đổi.

HTC được biết đến  một trong những tập đoàn chuyên sản xuất các thiết bị di động của Đài Loan; và có tầm ảnh hưởng trên thế giới.

Cách này là cách nhanh nhất và dễ dàng thực hiện nhất, tuy nhiên số lượng phông chữ không nhiều và không có gì đặc biệt có thể khiến bạn không hài lòng, thế nên hãy tham khảo 2 cách dưới đây.

Sử dụng font chữ có sẵn trong máy.
Sử dụng font chữ có sẵn trong máy.

Cách 2: Sử dụng một giao diện mới

Giờ đây có cả trăm ứng dụng giao diện cực đẹp trên CH Play mà bạn có thể tải xuống miễn phí và đa phần các ứng dụng này đều có kèm theo một số font chữ mới. Các ứng dụng mà bạn có thể tham khảo là Go Launcher, Nova Launcher…

sử dụng một giao diện mới.
sử dụng một giao diện mới.

Để thay đổi font chữ của máy sau khi cài đặt xong giao diện bạn làm theo các bước sau:

  1. Nhấn vào công cụ Tùy chọn của Launcher.
  2. Cuộn xuống phần Cá nhân hóa và chọn nó.
  3. Nhấn vào Phông chữ .
  4. Chọn phông chữ mà bạn thích và sử dụng.

Cách này cũng là một cách đơn giản để mọi người có thể thay đổi phông chữ; nhưng nó lại làm cho giao diện quen thuộc của điện thoại bị thay đổi. Vì vậy vẫn còn một cách nữa cho phép bạn cài đặt thêm phông chữ; mà không phải thay đổi điều gì.

Cách 3: Sử dụng ứng dụng để cài thêm font chữ

Sử dụng ứng dụng để cài thêm font chữ
Sử dụng ứng dụng để cài thêm font chữ

2 ứng dụng có nhiều font chữ nhất để bạn thỏa sức cài đặt đó là iFont và Font Fix có sẵn trên CH Play.

Sau khi tải xuống hai ứng dụng này; bạn chỉ cần mở ra và làm theo các bước sau:

  1. Cấp phép cho nó can thiệp vào cài đặt của máy
  2. Tìm font chữ mà bạn thích sau đó tải nó xuống
  3. Ấn vào nút cài đặt để cài đặt font chữ
  4. Quay lại cài đặt điện thoại vào Cài đặt – Hiển thị – Chọn kiều phông chữ. Những phông chữ bạn vừa cài đặt giờ đã có mặt ở đây, chỉ cần cài đặt và sử dụng nữa là xong.

Trên đây là 3 cách cơ bản nhà IFU bật mí để bạn có thể thay đổi được kiểu font chữ nhàm chán trên điện thoại của mình. Chúc bạn thành công!

Nguồn: techz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *