Tầm quan trọng của SEO Onpage cho mỗi bài viết

1,446

SEO là một lĩnh vực rộng lớn bao gồm nhiều kỹ thuật khác nhau. Vì vậy những ai theo đuổi công việc SEO cần phải học hỏi rất nhiều. Một trong những kỹ thuật thường áp dụng trong SEO là SEO Onpage. SEO Onpage là quá trình làm cho các yếu tố cơ bản trên Web được tối ưu. Nhằm giúp đưa Website có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm của Google.

Tại sao nên tối ưu Onpage cho mỗi bài viết?

Một bài viết hay thôi là chưa đủ nếu muốn đưa từ khóa lên top trên SERP. Ngoài chất lượng nội dung là quan trọng bạn cần phải tận dụng được chuẩn SEO Onpage. Bên cạnh đó kết hợp với một số kỹ thuật của Offpage. Lúc đó một bài viết mới được xem là thành công.

Một bài viết hoàn thành chuẩn SEO ngay từ đầu sẽ rất thuận lợi để giúp bạn quản lý thông tin được tốt hơn.

Không chỉ thế bài content chuẩn SEO ngay từ đầu sẽ hỗ trợ bạn kiểm soát thông tin, chất lượng tốt hơn, từ đấy dễ dàng và dễ dàng tận dụng về sau. Trên cơ bản để một bài viết chuẩn SEO cần thỏa mãn các yếu tố sau. Title, meta description, các heading,…

Trên cơ bản, bài viết chuẩn SEO cần tối ưu các tiêu chí về: Title, meta description, H1, heading 2, URL…

Sự cần thiết của SEO Onpage
Sự cần thiết của SEO Onpage

Hướng dẫn cách SEO Onpage cho Website

Tối ưu thẻ Title

Thẻ Title: đây là tiêu đề được hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Bạn nên viết Title khoản 50-55 ký tự. Có chứa từ khóa quan trọng xác và dùng từ ngữ thu hút người sử dụng click

Tối ưu URL

URL là một nhân tố chủ lực trong SEO. Bạn nên tối ưu URL càng ngắn gọn càng tốt và nên chứa từ khóa quan trọng xác trong URL.

Meta Description

Meta Description: Là dòng thứ hai ngắn miêu tả nội dung chính của bài viết. Meta description hiện tại đã không còn là yếu tố để Google thứ hạng. Tuy nhiên nó sẽ giúp bài content của bạn tăng tỷ lệ click (Tỷ lệ CTR). Bạn nên viết đoạn Meta khoản 150-160 ký tự mô tả thông tin của bài content.

Thẻ Heading H1 – H6

Các thẻ heading từ h1-h6 sẽ là phần nổi bật nhất so sánh với các phần còn lại của thông tin trong bài viết. Nó giúp cho google hiểu rõ về cấu trúc bài viết của bạn. Trong bài content chúng ta seo những từ khóa nào? Vì vậy ta nên ưu tiên đưa keyword. Và trong các thẻ từ heading 1 đến H6 để được boot google index và đọc một cách dễ dàng và dễ dàng hơn.

Cần lưu ý : Thẻ H1 sẽ là mạnh nhất sau đó giảm thêm từ heading 2 – H6 và các anh chị cần chú ý nhé các thẻ heading 2 – H6 sẽ nên là những từ khóa bổ trợ cho từ khóa chính nằm ở heading 1.

Tối ưu thẻ Alt

Rất phần đông người làm SEO đã bỏ qua hoặc không chú ý đến thẻ Alt này khi tối ưu Onpage. Điều đó vô hình chung đã khiến hình ảnh vô hình đối với Search Engine, thẻ ALT rất quan trọng trong việc tăng mức độ ảnh hưởng của nội dung bài content với keyword mà người dùng tìm kiếm.

Tối ưu thẻ Alt
Tối ưu thẻ Alt

Tận dụng thẻ Bold, Italic, Strong

Công dụng của các thẻ bold, italic, strong là nhấn mạnh Content của bài content trong trang mà ta đang soạn thảo cho boot google hiểu và người dung cảm thấy đã mắt hơn khi đọc văn bản.

Tối ưu Internal link

Internal đường link là một thành phần hết sức quan trọng trong việc chúng ta xây dựng điều hướng cấu trúc quan hệ trang. khi bạn mối liên quan các nội dung bài viết với nhau nên để ý chỉ mối ảnh hưởng các nội dung bài viết thực sự xoay quanh đến nhau và để điều hướng người dùng ở lại trên site lâu hơn.

Vị trí keyword

Có lẽ bạn không biết là Boot Google sẽ xem bài viết của bạn từ trên xuống dưới và từ trái sang phải. Bạn nên đặt trong vòng 100 từ thứ nhất đầu tiên của bài viết (trong thẻ body), và càng gần đầu càng tốt.

LSI keyword

Bổ sung thêm vào Content nội dung những keyword xoay quanh về ngữ nghĩa với từ khóa quan trọng (LSI keyword)

Mật độ keyword

Hiện tại, không có một con số nào chính xác cho yếu tố này. tuy nhiên với mình thì mật độ keyword nằm trong khoản 1-3% là tốt, không nên quá 5%. bạn có thể kiểm tra bằng các công cụ khác hỗ trợ như: Tool Cora SEO hay Website Auditor,…

Internal links và anchor text

Đặt vào những vị trí phù hợp để dẫn hướng người tận dụng, cũng như thuận tiện cho công cụ tìm kiếm

Vậy là bạn đã nhận biết tối ưu SEO Onpage là tối ưu những gì rồi đúng không? Hi vọng rằng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công. nếu bạn có câu hỏi thắc mắc hay gặp khó khăn trong việc tối ưu, hãy Comment dưới đây bài viết sẽ có bạn hỗ trợ.

Nguồn: cachthietkeweb.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *