Sửa nhanh con iPhone bị loạn cảm ứng cho anh em

854
Sửa nhanh con iPhone bị loạn cảm ứng cho anh em

iPhone có thể bị loạn cảm ứng ngay cả khi nó mới hoặc được dùng lâu rồi. Lỗi này cực kỳ phiền phức và gây khó chịu cho mọi người. Vậy, làm sao để chữa con iPhone bị loạn cảm ứng? Hãy xem ngay những mẹo dưới đây để khắc phục nhé.

Thông thường, khi iPhone bị loạn cảm ứng, bạn có thể ứng phó bằng những cách đơn giản dưới đây:

Làm sạch màn hình cảm ứng

Đây là công việc đầu tiên mà mỗi người thợ sửa điện thoại làm khi kiểm tra iPhone bị loạn cảm ứng. Lí do đơn giản nhưng có thể chính bụi bẩn hay các chất keo két khiến điện thoại mất nhạy cảm ứng. Nên bạn hãy dùng một miếng bông gòn mềm mại và lau sạch màn hình iPhone nhé. Bạn cũng có thể dùng thêm tăm bông để vệ sinh những khe kẽ trên điện thoại nữa. Nhiều khi việc iPhone bị loạn cả ứng sẽ được xử lý rất đơn giản nhờ cách này.

Sửa nhanh con iPhone bị loạn cảm ứng cho anh em
iPhone bị loạn cảm ứng

Gỡ bỏ phần ốp điện thoại

Ốp lưng giúp bảo vệ điện thoại và làm đẹp cho iPhone của bạn. Tuy nhiên, việc lạm dụng chúng khiến điện thoại dễ bị nóng khi đang dùng. Ngoài ra, chúng cũng khiến màn hình bị méo hoặc gây ảnh hưởng đến cảm ứng. Khi gặp phải những vấn đề này bạn nên tháo ốp lưng và để điện thoại tạm nghỉ ngơi 1 lúc để cải thiện tình hình lỗi cảm ứng cũng như làm mát thiết bị.

Gỡ bỏ lớp kính cường lực

Lớp kính cường lực mỏng phía trên màn hình có tác dụng giúp bảo vệ màn hình khỏi những va đập hay trầy xước. Tuy nhiên đôi khi việc sử dụng kính cường lực quá dày hoặc kém chất lượng lại chính là nguyên nhân gây loạn màn hình cảm ứng điện thoại iPhone. Nếu vậy bạn hãy tháo bỏ lớp kính cường lực để kiểm tra và khắc phục tình trạng này.

Khởi động lại thiết bị

Khi iPhone của bạn gặp lỗi loạn cảm ứng màn hình; hãy thử tắt nguồn và khởi động lại thiết bị. Việc làm này có tác dụng xóa tạm thời bộ nhớ thiết bị và loại bỏ một số sự cố phần mềm gây sự cố.

Cập nhật phiên bản iOS mới

Sửa nhanh con iPhone bị loạn cảm ứng cho anh em
Cập nhật phiên bản iOS mới

Khi gặp lỗi loạn cảm ứng màn hình do xung đột phần mềm; người dùng có thể thử cách cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS mới để tự iPhone khắc phục lỗi. Cách kiểm tra và tự cập nhật iOS thực hiện như sau:

Bước 1: Vào phần cài đặt iPhone chọn Cài đặt chung General; chọn tiếp mục Cập nhật phần mềm Software Update.

Bước 2: Trong mục này, hãy bật chế độ cho phép điện thoại tự động cập nhật các phiên bản phần mềm mới nhất về máy.

Cầu cứu sự trợ giúp từ các chuyên gia

Trong trường hợp điện thoại iPhone của bạn bị loạn cảm ứng và bạn đã thử hết những cách trên mà vẫn không thấy hiệu quả thì hãy mang thiết bị của mình tới trung tâm bảo hành của Apple uy tín gần nhất. Bởi khi đó nguy cơ cao là iPhone của bạn đã bị lỗi phần cứng và bạn không nên tự tháo rời hay sửa chữa tại nhà; tránh ảnh hưởng tới các hoạt động khác của máy.

Trên đây là toàn bộ những nguyên nhân thường gặp và gợi ý cách khắc phục lỗi iPhone bị loạn cảm ứng dành cho bạn. Khi gặp vấn đề này bạn nên bình tĩnh và thử các hướng dẫn cách giải quyết. Chúc bạn sửa chữa lỗi thành công!

Nguồn: tintuc.viettelstore.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *