Ở bên kia thế giới sẽ như thế nào?

1,991

Trong cuộc sống này, không ai có thể tồn tại mãi mãi. Cuộc đời một người đều sẽ trải qua sinh lão bệnh tử. Một đời người được ví như một bông hoa hay một chiếc lá. Sẽ không bao giờ bông hoa không tài, sẽ không ba chiếc lá trên cây mãi mà không rụng. Và con người cũng sẽ đến thời điểm phải rời xa thế gian để đến một nơi khác. Người ta thường nói chết là hết. Liệu có hết thật sự sau khi chết. Sau khi chết có thật sự tồn tại thế giới bên kia và tiếp tục cuộc sống ở bên kia thế giới. Đây cũng là một số thắc mắc mà bất cứ người nào cũng muốn biết.

Ngày nay khoa học đã phát triển, những vẫn có những điều mà khoa học chưa lí giải được. Cho dù ngày nay khoa học rất phát triển, nhưng vẫn còn rất nhiều điều bí ẩn đang chờ chúng ta giải đáp. Liệu người chết có linh hồn không? Ma liệu có trên đời không? Tại sao người đó rõ ràng đã chết tự dưng lại sống lại? Và có rất nhiều câu hỏi mà các nhà khoa học vẫn chưa có câu trả lời.

Ở bên kia thế giới sẽ như thế nào?
Ở bên kia thế giới sẽ như thế nào?

Nghiên cứu của viện y học

Vào năm 2017, một nhóm nghiên cứu của viện y học Đại học New York đã công bố một nghiên cứu đáng kinh ngạc. Nhóm nghiên cứu này sau khi tiến hành điều tra những bệnh nhân nhập viện do ngưng tim đã phát hiện. Có 20% bệnh nhân ngưng tim nói rằng đã nhìn thấy một luồng ánh sáng. Có người còn có thể nói một cách rõ ràng về cuộc đối thoại của các bác sĩ trong quá trình cấp cứu. Thậm chí có người nói rằng đã nhìn thấy bản thân nằm trên bàn cấp cứu.

Tại sao ở trong trạng thái cận tử lại có cảnh tượng kỳ lạ đến như vậy? Các nhà khoa học cũng cảm thấy rất tò mò về vấn đề khó tin này. Stephen Hawking từng nói rằng bất cứ thông tin gì trong vũ trụ đều không biến mất. Khi bạn cho rằng nó đã biến mất. Chẳng qua nó chỉ chuyển sang một hình thức tồn tại khác. Phải biết rằng, ý thức của con người về bản chất cũng là một loại thông tin, nếu dựa theo như những gì Hawking nói thì có nghĩa là linh hồn thật sự tồn tại.

Thực tế dựa theo lý thuyết

Thực tế dựa theo lý thuyết lượng tử, cơ thể chỉ là biểu hiện vật chất của ý thức tinh thần, sự biến mất của biểu hiện vật chất không có nghĩa là sự biến mất của ý thức tinh thần. Còn có nhà khoa học chỉ ra rằng, ý thức tinh thần bên trong con người không thật sự tồn tại ở vũ trụ vật lý của hiện tại, nó có thể kéo dài trong không gian cao chiều và không gian hiện tại giống như lực hấp dẫn, hoặc nó vốn dĩ là “phản chiếu” của không gian cao chiều tại không gian hiện tại.

Vì sự hạn chế của quy luật, vật chất giữa các chiều khác nhau sẽ không thể tương thích với nhau, do vậy những vật ở không gian cao chiều đi vào không gian thấp chiều cần phải tìm được vật trung gian, nếu không sẽ buộc phải giảm chiều theo quy luật vũ trụ.

Lên thiên đường là điều mà nhiều người thường nói
Lên thiên đường là điều mà nhiều người thường nói

Trong lượng tử lực học

Trong lượng tử lực học, ý thức là sự tồn tại không thể bỏ sót, nó không giống với thứ có thể có hoặc không trong thế giới vật chất, bởi vì ý thức ở trong một mức độ nào đó có thể quyết định được vật chất, tức là vật chất do ý thức quyết định mà được hình thành. Căn cứ theo lý thuyết M của Edward Witten, vũ trụ có 11 chiều. Nếu như ý thức quyết định được sự tồn tại của vật chất, vậy thì nguồn gốc của ý thức chắc chắn phải cao hơn 11 chiều.

Vì vậy, có nhà khoa học cho rằng. Sinh mệnh không có sự chấm dứt theo ý nghĩa thực sự. Đối với ý thức mà nói, mỗi một sự kết thúc đều là một sự bắt đầu mới.

Trong phỏng đoán của các nhà khoa học

Trong phỏng đoán của các nhà khoa học, ý thức không phải chỉ là sự tồn tại chưa biết đến nào đó cao hơn 11 chiều. Mà nó còn là một tổng thể hoàn chỉnh. Mỗi người trong chúng ta có vẻ như là có ý thức khác nhau. Nhưng về bản chất thì những ý thức này vốn dĩ là một cá thế riêng biệt được phân hóa từ ý thức chính. Mà ý thức chính nằm ở trong không gian cao chiều không phải là một loại sinh vật nào. Rất có thể là một nguyên tắc cơ bản và lực cơ bản. Giống như tốc độ ánh sáng không đổi để duy trì sự vận hành của vũ trụ.

Nếu thật sự là như vậy, có thể giải thích được tạo sao nó lại mạo hiểm bị giảm chiều để đi đến chiều hiện tại Bởi vì đây là một loại bản năng của quy luật vũ trụ.

Nguồn: www.dkn.tv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *