Những nguyên tắc ” thần thánh” lưu để sắp xếp phòng khách hoàn chỉnh

610

Phòng khách là nơi gia đình nào cũng rất để ý đến. Vì đây là không gian tiếp khách cũng như đi lại, sinh hoạt nhiều của gia đình. Trước khi đến những yếu tố tạo nên không gian phòng khách xinh đẹp thì điều cần lưu ý nữa là cách bài trí sao cho hợp lí. Để cho phòng khách là một điểm nhấn thì việc sắp xếp hợp lý và đẹp là việc cần làm, nổi bật cá tính riêng của mình. Dưới đây là một số cách giới thiệu đến bạn!

Phong cách trang trí phòng khách

Tất nhiên việc này cũng phải dựa vào sở thích của từng cá nhân để tạo lên một phong cách vừa cá tính lại vừa đẹp

Có rất nhiều phong cách khác nhau cho bạn lựa chọn như tân cổ điển, phong cách hiện đại, phong cách tối giản v.v… Ví dụ nếu bạn thích phong cách Bắc Âu Scandinavian điều đó sẽ giúp phòng trở lên phóng khoáng. Cũng có thể đến với Retro phong cách in đậm chất hoài cổ điển. Zen Nhật Bản tạo nên sự nhã nhặn hài hòa không kém phần thanh cao… Nếu bạn là người thích đơn giản bạn có thể lựa chọn phong cách hiện đại; rất mới mẻ không kém phần quyến rũ.

Màu sắc, họa tiết trong trang trí phòng khách

Việc lựa chọn màu sắc cho phòng khách phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phong cách, ý tưởng mà bạn muốn hướng đến.

Chưa kể với nhiều người yếu tố phong thủy rất quan trọng với họ, lúc đó màu sắc được tính toán theo những nguyên tắc phong thủy.

Tuy nhiên theo thông thường, màu sàn căn phòng sẽ đậm nhất, màu tường vừa và màu trần nhạt nhất.

Màu sắc cũng có quan hệ mật thiết với cảm giác không gian trong căn phòng: Màu sắc có thể khiến bạn cảm giác căn phòng rộng hơn hoặc chật chội hơn. Vậy nên khi lựa chọn màu sắc hãy để ý đến sự phù hợp với diện tích căn phòng của bạn. Nếu phòng khách của bạn có trần thấp; hoặc không được rộng rãi lắm thì nên sử dụng gam màu sáng sẽ tạo cảm giác rộng hơn; thoáng đãng hơn; không nên sử dụng những màu tối.

Chất liệu và vật dụng trang trí phòng khách

Chọn chất liệu phù hợp vừa làm tăng tính thẩm mỹ, vừa tăng sự tiện dụng cho căn phòng.

Việc lựa chọn chất liệu cho phòng khách cũng phụ thuộc nhiều yếu tố; như phong cách, ý tưởng, xu hướng, điều kiện sống, tính kinh tế v.v…

trang trí phòng khách

Sàn gỗ sang trọng, ấm áp về mùa đông; sàn đá thì lưu ý đến sự trơn trượt khi nhà bạn có trẻ nhỏ. Nếu bạn sống ở nơi có một mùa đông lạnh, có thể lựa chọn chất liệu thảm phù hợp để được ấm áp hơn.

Để phòng khách của bạn trở nên thu hút

Cân bằng và đối xứng trong bố trí, trang trí phòng khách

Cần bằng ở đây là sự hài hòa về mặt tỉ lệ tỉ lệ giữa các đồ vật với nhau, và giữa đồ vật với căn phòng.

Bạn không nên sắp xếp những đồ vật có kích thước lớn về một phía vì như vậy sẽ tạo cảm giác mất cân bằng. Những đồ vật có phần dưới hoặc phần trên quá to cũng sẽ khiến căn phòng mất cân bằng. Dù đồ đẹp và đắt tiền thế nào nhưng nếu quá lớn hoặc quá bé so với căn phòng sẽ tạo cảm giác mất cân xứng.

Ngoài ra, sự mất cân bằng trong phòng khách còn do cách sử dụng màu sắc. Vì vậy khi phối màu cần lưu ý về tỉ lệ giữa các tông màu hợp lí để tạo sự hài hòa và cân bằng cho căn phòng.

Đa dạng trong thống nhất trong thiết kế nội thất phòng khách

Để tránh tạo cảm giác đơn điệu và tẻ nhạt trong căn phòng bạn có thể đa dạng hóa vật dụng, đa dạng màu sắc, đa dạng đường nét cho căn phòng.

Tuy nhiên nếu lạm dụng sự đa dạng một cách tùy tiện có thể khiến căn phòng của bạn trở thành một mớ rối rắm và hỗn độn. Vì vậy hãy xem xét sự đa dạng đó trong bố cục tổng thể của căn phòng. Sự đa dạng chỉ làm tăng tính thẩm mỹ khi nó được đặt trong sự thống nhất: Mọi thứ phải có vần luật; có nhịp điệu, có chính phụ, có sự thống nhất trong ngôn ngữ và đường nét v.v…

Điểm nhấn trong trang trí phòng khách

Để căn phòng trở nên lôi cuốn; tránh cảm giác tẻ nhạt thì nhất thiết bạn phải biết cách tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Một vật dụng đẹp, một bức tranh đẹp; hay một chi tiết kiến trúc đắt giá cũng có thể trở thành nơi tạo điểm nhấn cho căn phòng.

trang trí phòng khách

Trang trí phòng khách hợp phong thủy

Với nhiều gia chủ việc trang trí phòng khách hợp phong thủy đặc biệt được chú trọng; vì nó ảnh hưởng đến tài lộc của họ. Theo phong thủy, việc trang trí phòng khách đòi hỏi phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định; nếu muốn đón nhận nhiều tài lộc.

Trích:tackebay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *