Những người mới bắt đầu chơi đấu trường chân lý (ĐTCL) nên tham khảo

1,546

Đấu Trường chân lý (ĐTCL) hay còn gọi là Teamfight Tactics; là một chế độ chơi mới hiện đang gây sốt trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Để giúp người mới dễ dàng bắt đầu trò chơi, hôm nay chúng tôi cung cấp cho bạn một số hướng dẫn cơ bản của trò chơi đấu trường chân lý mà người mới bắt đầu cần phải biết một cách chi tiết nhất. Khám phá nào!

*Liên Minh Huyền Thoại (viết tắt: LMHT, tiếng Anh: League of Legends (LoL)) là một trò chơi video đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi (MOBA – Multiplayer Online Battlefield Arena).

Trong Liên Minh Huyền Thoại, mỗi người chơi được gọi là “summoner – triệu hồi sư”; và điều khiển một nhân vật được gọi là tướng “Champion” (Champion được phân biệt với Hero trong Dota 2 và God trong SMITE); để chiến đấu chống lại những người chơi khác hoặc đối thủ máy tính. Trong chế độ chơi truyền thống, mục tiêu cuối cùng của đội là phá hủy sân nhà của đội đối phương; công trình nằm trong căn cứ của đối phương và được bảo vệ bởi các công trình khác.

Cơ chế hoạt động của ĐTCL

Trong Đấu trường chân lý, tám người chơi sẽ chiến đấu với nhau trong một trận chiến một chọi một. Sau mỗi vòng đấu, sẽ có 5 vị tướng được luân phiên; người chơi có thể kéo họ về sắp xếp lại đội hình để chuẩn bị xung trận. Trong mỗi hiệp, bạn sẽ vào bàn cờ của đối thủ; hoặc đối thủ đến bên bạn, và tướng sẽ tự động đánh. Có một dãy dự phòng các tướng bạn mua, nhưng không được xuất trận.

đấu trường chân lý cho người mới

Giành thắng lợi bằng việc gây sát thương lên Little Legends (Tiểu Huyền Thoại) của đối thủ. Tiểu Huyền Thoại sở hữu 100 máu, và chỉ nhận sát thương khi thua vòng đấu. mức độ của các tướng trong phe thắng lợi càng lên cao; sát thương gây lên Tiểu Huyền Thoại càng lớn. Khi máu của Tiểu Huyền Thoại rút về 0, bạn sẽ thua.

Vàng và tức lợi

Vàng là một trong những tài nguyên mà người chơi sẽ sử dụng để mua tướng hoặc mua điểm kinh nghiệm. Người chơi kiếm vàng bằng cách chiến đấu qua mỗi vòng; dù thắng hay thua đều sẽ nhận được vàng.

Người chơi có thể nhận thêm vàng qua mỗi vòng đấu cũng giống như lợi tức cho số tiền họ có được. Họ sẽ kiếm được 10% số vàng sẵn có sau khi giai đoạn chiến đấu kết thúc; phần trăm này được tích lũy từ số vàng họ có ở trận đấu trước.

Số vàng luôn bị là tròn xuống, bởi vậy người chơi có 9 vàng sẽ coi như không khi giai đoạn chiến đấu kết thúc; và người chơi có 10 vàng thì sẽ nhận được 1 vàng. Kết thúc mỗi vòng đấu, người chơi sẽ nhận được 5 vàng.

Thu thập tướng giống nhau đế lên cấp sao

thu thập tướng - ĐTCL

Như đã nói ở trên thì người chơi sẽ nâng cấp sao của tướng để vị tướng đấy trở nên mạnh hơn. Mỗi khi bạn thu thập được 3 tướng giống nhau thì có thể dùng chúng để tăng sao. Cứ mỗi 3 tướng 1 sao có thể được 1 tướng 2 sao, 3 tướng 2 sao; thì bạn có thể được 1 tướng 3 sao.

Cấp sao khổng lồ nhất mà một vị tướng có thể nhận được là 3 sao; và không thể lên thêm cấp được nữa. Khi kết hợp tướng để nâng sao thì những trang bị mà những tướng đó đang giữ cũng sẽ liên kết với nhau. Đây chính là một lợi thế lớn khi mà bạn sở hữu nhiều vị tướng có chi phí thấp.

Hợp thành trang bị

Việc hợp thành trang bị của ĐTCL không hề giống với chế độ 5vs5 của Liên Minh Huyền Thoại; mà chỉ cần 2 trang bị căn bản là sẽ có một trang bị đầy đủ với những thông số mạnh hơn trước.

Đồng thời tác dụng của những trang bị trong Đấu Trường Chân Lý cũng có một số lợi thế cạnh tranh nhất định. ví dụ như Cuồng Đao Guinsoo (Cung Gỗ + Gậy Quá Khổ) có thể chấp nhận được với mọi tướng trong ĐTCL; giúp mỗi đòn đánh cho 5% tốc độ đánh và stack liên tục.

Mức độ

mức độ dựa trên Tiểu Huyền Thoại

Mỗi cá nhân chơi đều có mức độ của riêng mình dựa trên Tiểu Huyền Thoại. cấp độ càng cao, số lượng tướng được xuất trận càng nhiều; và cấp bậc của tướng trong giai đoạn xây dựng đội hình càng cao.

Bạn sẽ nhận được một ít điểm kinh nghiệm sau mỗi vòng đấu; và cũng có thể nhận được bằng cách mua 4 điểm kinh nghiệm với mỗi 4 vàng.

DRAFT ROUND

Draft Round - ĐTCL

Sự độc đáo của ĐTCL nằm ở Draft Round. Người chơi có thể được nhận một vòng tướng băng chuyền; với những vật phẩm được trang bị sẵn, và người chơi có lượng máu thấp nhất sẽ chọn trước.

Việc này tăng năng lực lật kèo khi bạn có thể chọn một vị tướng hữu ích cho đội hình; hoặc đơn giản hãy chọn tướng đã có sẵn trong đội hình của đối phương để hạn chế sức mạnh của họ.

Vị trí đặt tướng có ảnh hưởng lớn đến kết quả cuộc đấu

Toàn bộ tướng đều ở chế độ tự động đánh và người chơi sẽ không có tí quyền kiểm soát nào với các vị tướng khi mà cuộc đấu bắt đầu. tuy nhiên người chơi cũng có thể nghía qua màn hình của đối phương để học hỏi cách đặt tướng của họ và đưa rõ ra những sắp xếp hợp lí cho bản thân mình.

Một chiến thuật cơ bản mà người chơi nào cũng cần biết đó là tướng Chống Chịu sẽ đặt ở phía trước; và để cho những tướng tay dài yếu máu ở phía sau.

Đa dạng hóa đội hình và kế hoạch

Nhiều người chơi thường có một thói quen đó là đầu tư vào một lối chơi và kế hoạch cụ thể. thế nhưng Đấu Trường Chân Lý là một sân chơi mang yếu tố may rủi rất nhiều; và không phải lúc nào người chơi cũng sẽ nhận được một đội hình nhất định; để thực thi kế hoạch mong muốn.

Vì vậy người chơi cần tập cách tận dụng những vị tướng mà bạn đang có thay; vì liên tục tốn một khoảng tiền lớn để cập nhập của hàng; vừa phung phí vừa khó giúp người chơi giành được chiến thắng.

Mong rằng với hướng dẫn sơ cấp ĐTCL sẽ giúp ích cho bạn; có đầy đủ hành trang tham gia vào chế độ chơi cực kỳ thu hút này.

Nguồn: reviewgame.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *