Mách bạn các cách trang trí phòng ngủ cực đáng yêu cho bé

1,007

phong ngu Avalo

Việc sáng tạo và trang trí phòng ngủ cho bé yêu tưởng chừng như khá đơn giản. Tuy nhiên các ông bố bà mẹ vẫn cần một chút tỉ mỉ và khéo léo đấy nhé. Việc trang trí phòng ngủ của bé cũng giống như phòng ngủ người lớn. Khi xây dựng phòng ngủ cho các bé nên đề cao sự thoải mái và không gian thoáng mát. Tuy nhiên, khi decor phòng cho trẻ nhỏ cần lưu ý một vài điểm nhất định. Hãy cùng bài viết điểm qua các lưu ý nhỏ nhé !

Sử dụng hình dán trang trí ( sticker) hoặc giấy dán tường

Sử dụng hình dán trang trí
Sử dụng hình dán trang trí

Bạn muốn tô điểm cho bức tường trắng nhạt nhẽo, tạo sự tươi vui cho bé. Vậy thì hãy sử dụng sticker hoặc giấy dán tường nhé. Hai loại vật dụng này rất dễ tìm mua, dễ sử dụng và dễ thay thế khi không cảm thấy thích nữa. Vấn đề quan trọng hơn nữa là nó tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức. Cha mẹ có thể tìm mua ở các cửa hiệu, online,… Tùy vào sở thích hay tính cách của con mà lựa chọn giấy dán tường cho phù hợp.

Giấy dán tường cho bé trai
Giấy dán tường cho bé trai
Giấy trang trí sáng tạo
Giấy trang trí sáng tạo

Tạo không gian đọc cho con

Không nhất thiết phải thiết kế riêng một phòng học cho con. Ngay trong phòng con ba mẹ chỉ cần đặt một chiếc bàn và ghế đơn giản. Con có thể đọc sách và làm bài tập về nhà. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng có thể đặt trong phòng một chiếc ghế lười. Để tạo không khí thoải mái và thư giãn.

Tạo không gian đọc cho con
Tạo không gian đọc cho con

Tủ mở – ngôi nhà nhỏ cho con cất giữ

Dùng tủ mở để trang trí
Dùng tủ mở để trang trí

Ưu điểm của giá đỡ và tủ mở là vừa thuận tiện để đồ vừa dễ tìm được các vật dụng bạn cần trong nháy mắt. Nếu khéo léo một chút. Bạn cũng có thể biến căn phòng trở thành một khung cảnh nhỏ trong các câu chuyện của bé. Với cách thiết kế trang trí này, ba mẹ đồng thời cũng giúp các con có cơ hội để nuôi dưỡng. Những thói quen tốt từ ngay khi còn nhỏ như tự thu dọn và cất giữ đồ chơi đó nha!

Tủ mở
Tủ mở

Ý tưởng nhỏ trên sàn

Thiết kế sàn nhà cũng quan trọng đối với trẻ
Thiết kế sàn nhà cũng quan trọng đối với trẻ

Thông thường các phụ huynh muốn sử dụng những thiết kế sàn mềm vì nếu sàn nhà cứng và thô giáp các con sẽ bị thương khi đùa nghịch. Vậy thì thảm dày chính là một lựa chọn tốt cho các ba mẹ để bảo vệ các con yêu mà lại làm đẹp cho nhà mình đấy. Một sản phẩm nữa mà các ba mẹ có thể tham khảo đó là sàn nhựa PVC – một sản phẩm tuyệt vời chống trầy xước và dễ dàng lau dọn khi các con nghịch ngợm vẽ bậy đó.

Tham khảo sở thích của con

Cho con thỏa sức tự thiết kế phòng của mình
Cho con thỏa sức tự thiết kế phòng của mình

Khi tạo phòng cho con, không có gì sai khi tìm cảm hứng từ các nhân vật hoạt hình, màu sắc hay sở thích của con bạn! Hãy nhớ hỏi ý kiến của con bạn: Nên sử dụng màu sơn tường nào hay kiểu hình thù nào cho ga giường? Hoặc ý tưởng đặt một chiếc lều gió nhỏ làm căn cứ bí mật cho con chắc chắn cũng sẽ làm các bé cực kỳ phấn khích đó nha!

Phòng ngủ thể hiền tính cách của bé
Phòng ngủ thể hiền tính cách của bé

Các ba mẹ chắc hẳn cũng tích lũy được thêm chút gì đó cho con từ những ý tưởng trên chứ? Chỉ cần ắp đầy cảm hứng trong tim, bạn sẽ thiết kế được cho các con một không gian “siêu đẹp” !!!

Nguồn: blog.dhconcept.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *