Kinh nghiệm rửa xe ô tô ở nhà đạt chuẩn như ngoài quán

600

Ô tô không giống như các loại xe máy xe đạp, vì vậy khi cọ rửa vệ sinh cho xe cũng mất nhiều thời gian cũng như kỹ năng chăm sóc hơn. Ở Việt Nam, đặc biệt phải nói đến điều kiện đường xá chưa được tốt cũng như môi trường đang ở mức độ hơi ô nhiễm nhẹ đặc biệt là các cùng thành phố tập trung nhiều các loại phương tiện giao thông thường có rất nhiều bụi mịn. Vì vậy các loại xe thường bị bám bụi rất nhiều.

Rửa xe ô tô tại nhà không đơn giản như bạn nghĩ; chúng ta phải có kỹ năng cũng như các dụng cụ cần thiết để vệ sinh xe. Vệ sinh ô tô tại nhà không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản tiền mà còn giúp chúng ta có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc chăm sóc xe.

Nếu xe ô tô để lâu không được rửa đúng cách thì sẽ dẫn đến việc bụi bám lâu ngày khó xử lý cũng như làm hoen gỉ một số bộ phận của xe; và đặc biệt gây ra mất thẩm mỹ. Vì vậy, hãy cùng nhau tham khảo bài viết này để có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc rửa xe ô tô tại nhà nhé.

rửa xe ô tô

Đỗ xe dưới bóng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào

Khi rửa xe dưới nắng nóng, bề mặt ô tô có thể bị nung nóng khiến nước bốc hơi nhanh hơn và làm cho quá trình rửa xe khó khăn hơn. Vì vậy, trước khi tiến hành rửa xe nên đỗ xe ở các khu vực có bóng râm hoặc chọn những thời điểm sáng sớm hay buổi chiều khi nắng không quá gắt. Điều này sẽ giúp xe không bị khô quá nhanh và để lại các vết ố. Đóng tất cả cửa sổ để ngăn ngừa nước lọt vào khoang nội thất xe.

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho việc rửa xe

Nếu thường xuyên tự tay vệ sinh, rửa xe hơi tại nhà, chủ xe nên chuẩn bị các vật dụng phù hợp để đạt được hiệu quả và không làm ảnh hưởng đến các chi tiết trên xe. Các vật dụng lau rửa, bao gồm: xà phòng rửa xe, nguồn cung cấp nước (tùy vào kích cỡ xe), ít nhất 2 chiếc xô (một xô để rửa, một xô để xả nước), một vòi nước, khăn sợi mịn hoặc khăn tắm để lau khô xe. Bên cạnh đó, nên chuẩn bị hai hoặc ba găng tay chuyên dụng lau rửa ô tô, một miếng bọt biển lớn, ngoài ra có thể còn cần thêm bàn chải riêng để cọ rửa bánh xe

Sử dụng dung dịch chuyên dụng, pha đúng tỉ lệ

Không nên sử dụng xà bông giặt hay xà bông rửa chén vì những dung dịch này chứa nhiều chất tẩy rửa, tính kiềm cao… dễ làm ảnh hưởng đến lớp bảo vệ bề mặt sơn, theo thời gian sẽ làm giảm màu sơn của xe. Thay vào đó; nên mua xà phòng chuyên dùng để rửa xe có bán tại các cửa hàng phụ tùng ô tô.

Dùng ít 2 chiếc xô khi rửa xe; pha nước xà phòng vào xô thứ nhất; nên pha đúng tỷ lệ nước và xà phòng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Xô còn lại chứa nước sạch để xả khăn lau.

Dùng vòi phun nước làm mềm và bong đất cát bám trên xe

Dùng vòi nước xịt rửa bùn đất, bụi bẩn bám trên thân xe; các vòm bánh xe. Không dùng vòi nước có áp lực quá mạnh để xịt vào xe; vì điều này có thể khiến cho sạn đất cọ vào sơn gây trầy xước. Cố gắng xịt nước theo chiều hướng từ trên xuống trên khắp các bề mặt xe để đẩy trôi bụi bẩn.

Lau rửa từng khu vực, bắt đầu từ nóc xe

Lau rửa xe từ trên xuống để nước xà phòng chảy xuống phía dưới. Như vậy sẽ không phải rửa đi rửa lại một chỗ hai lần. Nếu xe quá bẩn; nên để cho xà phòng và nước phát huy tác dụng. Lau nhiều lần và tránh cọ sạn cát trên xe; vì điều này có thể làm trầy xước hoặc hư hại sơn.

Dùng khăn sạch lau khô xe

Dùng khăn lau vải mềm, mịn có tính hút nước cao để khô toàn bộ các bề mặt thân vừa rửa để ngăn ngừa rỉ sét. Đảm bảo không để nước đọng trên xe khi xe khô; vì điều này sẽ làm mờ nước sơn hoặc gây rỉ sét.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *