Kiểm tra gói cước Internet mạng FPT, VNPT, Viettel

929
Kiểm tra gói cước Internet mạng FPT, VNPT, Viettel

Việc biết nhà mạng đang sử dụng gói phần mềm Internet nào sẽ rất hữu ích cho người dùng khi sử dụng dịch vụ, đồng thời biết được mức chiết khấu đặc biệt mà nhà mạng cung cấp cho gói cước bạn đang sử dụng. Hoặc nếu cảm thấy tốc độ mạng chậm hơn bình thường, bạn cần kiểm tra gói kết nối Internet hiện tại để biết nguyên nhân khiến kết nối Internet bị ảnh hưởng. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra các gói cước kết nối Internet mà VNPT, FPT, Viettel đang sử dụng.

Hướng dẫn cách kiểm tra gói cước Internet mạng FPT đang dùng

Có nhiều cách để kiểm tra các gói cước Internet FPT đang sử dụng, tuy nhiên dưới đây là 2 cách đơn giản cho kết quả chính xác và nhanh nhất:

Kiểm tra gói cước FPT bằng cách truy cập vào trang thành viên

Khi người dùng đăng ký và cài đặt gói cước của FPT, máy chủ sẽ gửi thông tin tài khoản cho bạn để bạn đăng nhập vào trang thành viên của gói. Tại đây, tất cả các thông tin sẽ được hiển thị như gói bạn sử dụng, tốc độ của đường truyền, thời gian tính phí dịch vụ hàng tháng…

Cụ thể, để truy cập vào website của FPT, bạn cần điều hướng đến trang web memberfpt.fpt.vn. Sau đó, tiếp tục đăng nhập bằng tên người dùng / mật khẩu đã cung cấp trước đó. Với cách này, bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng kiểm tra gói cước kết nối Internet hiện tại của nhà mạng FPT.

Kiểm tra gói cước FPT bằng cách truy cập vào hệ thống Modem của bạn

Một cách khác giúp bạn kiểm tra cước Internet đang dùng của mạng FPT là truy cập vào hệ thống Modem; thực hiện theo cách này bạn làm như sau:

Truy cập vào địa chỉ http://192.168.1.1.

Đăng nhập với thông tin với Username: admin; Password:admin.

Chọn Data rate để kiểm tra gói cước bạn đang dùng.

Kiểm tra gói cước, giá cước thông qua phiếu bản giao tài khoản hoặc hợp đồng đã ký với nhà mạng VNPT.
Kiểm tra gói cước; giá cước thông qua phiếu bản giao tài khoản hoặc hợp đồng đã ký với nhà mạng VNPT.

Kiểm tra gói cước Internet mạng VNPT đang dùng

Đối với những bạn sử dụng VNPT; các bạn cũng có 2 cách kiểm tra gói cước đang dùng như sau:

Cách 1:

Kiểm tra gói cước; giá cước thông qua phiếu bản giao tài khoản hoặc hợp đồng đã ký với nhà mạng VNPT.

Cách 2:

Gọi đến tổng đài CSKH của nhà mạng VNPT: (Mã tỉnh) + 119 để được hỗ trợ việc kiểm tra thông tin về gói cước mình đang sử dụng.

Gọi đến tổng đài CSKH của nhà mạng VNPT.
Gọi đến tổng đài CSKH của nhà mạng VNPT.

Kiểm tra gói cước Internet mạng Viettel đang dùng

Để biết gói cước mình Internet mạng Viettel mình đang sử dụng là gói cước nào; bạn có thể làm theo cách sau đây:

Cách 1: Xem gói cước; giá cước in trên biên bản nghiệm thu hoặc hợp đồng đã ký với nhà mạng Viettel trước đó.

Cách 2: Bạn có thể kiểm tra gói cước Internet bằng cách liên hệ trực tiếp qua tổng đài CSKH của nhà mạng Viettel: 18008198; chọn nhánh số 3 để được hỗ trợ về thủ tục dịch vụ nhanh nhất.

Lưu ý

Ngoài những cách kiểm tra gói cước Internet cho từng nhà mạng FPT; VNPT; Viettel đang dùng như trên; chúng ta còn có một cách kiểm tra chung cho tất cả nhà mạng này bằng cách sử dụng SpeedTest. Công cụ test mạng này hoàn toàn miễn phí và cho kết quả khá chính xác về thông tin gói cước cũng như tốc độ mạng mà nhà cung cấp mạng cam kết có đúng với tốc độ thực tế hay không. Các bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn Kiểm tra tốc độ mạng Internet FPT; VNPT; Viettel không cần phần mềm để biết cách thực hiện chi tiết.

Như vậy; việc thường xuyên kiểm tra gói cước Internet mạng FPT; VNPT; Viettel đang dùng theo những cách trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc theo dõi tốc độ đường truyền Internet; và nếu chẳng may gặp sự cố còn liên hệ ngay với các nhà mạng để đảm bảo đường truyền luôn ổn định; không ảnh hưởng tới quá trình làm việc hay thời gian giải trí của bạn.

Nguồn: quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *