iPhone bị chậm thì cứ cách này mà làm là nhanh như chớp ngay

954
iPhone bị chậm thì cứ cách này mà làm là nhanh như chớp ngay

Một điều khiến tất cả các người chơi hệ iPhone phải bực mình là cứ dùng được 1 thời gian là em nó lại chậm rì rì. Nhất là sau khi cập nhật; iPhone bỗng trở thành “ông lão già chậm chạp”. Tất nhiên cái gì cũng có thể khắc phục được hết. Bạn hãy đọc nhanh những mẹo dưới đây để biết nguyên nhân và cách khôi phục iPhone bị chậm nhé!

Bỏ ngay đi những tệp tin rác trên iPhone

Cứ mỗi lần nâng cấp hệ điều hành iOS mới; toàn bộ dữ liệu nằm trong điện thoại cũng sẽ được kéo theo. Điều này gây ra bộ nhớ nặng nề; kéo chậm việc tương tác trên điện thoại; gây chậm iPhone. Thực chất, bộ nhớ đệm không phải lúc nào cũng cần thiết cho điện thoại. Và khi chúng trở thành chướng ngại vật ngáng chân; làm cho iPhone của bạn chậm chạp hơn thì hãy loại bỏ chúng.

Vì vậy, để nhanh chóng khắc phục vấn đề này; hãy dọn dẹp bộ nhớ cache của iPhone nhé!

Trước tiên, bạn cần phải xóa bộ nhớ đệm của trình duyệt Safari quen thuộc. Bạn thực hiện các bước như sau:

iPhone bị chậm thì cứ cách này mà làm là nhanh như chớp ngay
Mở Cài đặt > Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web.

Xóa dữ liệu ứng dụng: Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone > Kiểm tra dữ liệu ứng dụng nào phình to bất thường và xóa nó đi.

Nâng cấp ứng dụng 64 bit; loại bỏ ứng dụng 32 bit

Phiên bản iOS 10.3 trở về sau; Apple sẽ chỉ cho phép lập trình viên phát triển ứng dụng 64 bit và loại bỏ dần các ứng dụng 32 bit vì chúng sẽ làm suy giảm hiệu suất hoạt động trên điện thoại của bạn (iPhone 5S trở về sau).

Vì thế hãy hạn chế cài đặt hoặc loại bỏ hoàn toàn các ứng dụng 32 bit trên chiếc iPhone của bạn bằng cách:

Vào App Store > Cập nhật > Cập nhật tất cả để nâng cấp ứng dụng lên 64 bit (nếu nhà sản xuất hỗ trợ).

iPhone bị chậm thì cứ cách này mà làm là nhanh như chớp ngay
Cập nhật ứng dụng mới nhất.

Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > Ứng dụng. Đây là nơi cung cấp cho bạn danh sách các ứng dụng lỗi thời (32 bit); hãy loại bỏ chúng ra khỏi điện thoại nếu không sử dụng tới.

Tắt đi tính năng không cần thiết

Một số tính năng về giao diện trên iOS 10.3 giúp người dùng có trải nghiệm thú vị; tuy nhiên chúng cũng góp phần suy giảm hiện năng thiết bị của bạn. Nếu cảm thấy điện thoại hoạt động chậm hơn so với bình thường thì bạn nên tham khảo hướng dẫn sau:

Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Giảm chuyển động > Bật.

Đặt lại cài đặt mạng

Nếu như cảm thấy điện thoại của mình vào mạng một cách rùa bò bất thường thì hãy nghĩ ngay đến “Cấu hình mạng” trên điện thoại của bạn đang bị sai. Các duy nhất giải quyết vấn đề này chính là:

Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

Khởi động nóng lại thiết bị

Đây được xem là “lời khuyên” hữu hiệu nhất cho các thiết bị gặp sự cố về chậm; lag sau khi nâng cấp hệ điều hành. Đối với các thiết bị đến từ Apple; bạn có thể khởi động nóng lại để giải quyết triệt để các lỗi này. Thao tác như sau:

Nhấn giữ Nguồn + phím Home đến khi điện thoại hiện logo trái táo; lúc này buông tay ra và để thiết bị thiết lập lại trạng thái hoạt động bình thường.

Trên đây là những thông tin mình tổng hợp được trong quá trình sử dụng nhằm giúp khắc phục các lỗi về hiệu suất; chậm lag sau khi nâng cấp phiên bản iOS 10.3. Hy vọng, chúng sẽ giúp ích cho bạn trong một số trường hợp.

Nguồn: Thegioididong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *