Hãng xe BMW công bố công nghệ Efficient Dynamics mới

1,401

Mới đây hãng xe sang của Đức – BMW đã công bố công nghệ mới chuyên dụng cho dòng xe này. Công nghệ đó mang tên BMW Efficient Dynamics. Efficient Dynamics không ám chỉ một thiết bị hay chức năng cụ thể nào đó. Mà bao gồm một loạt các công nghệ hiện đại nhất được thiết đặt trong xe.

Efficieent Dynamics  ra đời với mục đích chính là giúp các mẫu xe tăng cường khả năng tiết kiệm nhiên liệu; thân thiện với môi trường, cũng như tăng hiệu suất hoạt động của xế hộp. Người dùng dễ dàng thấy các gói công nghệ EfficieentDynamics  được cài đặt. Gói công nghệ này gồm động cơ đặc trưng của hãng BMW. Ngoài ra còn có công nghệ BMW Efficient Lightweight giúp người sử dụng quản lý và phân bổ năng lượng.

BMW TwinPower Turbo

Động cơ tăng áp của BMW
Động cơ tăng áp của BMW

Hiện nay, động cơ TwinPower Turbo (công nghệ động cơ hiệu suất cao) cũng được hãng xe Đức áp dụng vào sản phẩm của mình. Từ đó cải tiến động cơ của từng chiếc BMW được sản xuất, nâng cao cơ năng hoạt động của xe; xứng đáng với giá tiền khách hàng bỏ ra.

Động cơ BMW TwinPower Turbo gồm có 2 bộ phận chính.

TwinPower

Đầu tiên là TwinPower tích hợp các công nghệ tiêu chuẩn VANOS, Valvetronic hiệnđại nhất hiện này. Cùng với đó là công nghệ phun xăng độ chính xác cao HPDi giúp tiết kiệm nhiên liệu xe; làm hệ thống chân ga và phanh hoạt động ổn định hơn. Đồng thời giúp xe hoạt động bền bỉ.

công nghệ tăng áp

Trong khi đó, công nghệ tăng áp mang đến hiệu suất tuyệt đối cho những động cơ có dung tích nhỏ, tăng đến mức gần như tương đương với những động cơ khác có dung tích lớn hơn. Hiện công nghệ TwinPower Turbo được trang bị tiêu chuẩn cho hầu hết tất cả các mẫu xe của BMW, từ serie 1 đến cả các dòng SUV cỡ lớn như X5, X6.

BMW Efficient Lightweight

Công nghệ BMW EfficientLightweight
Công nghệ BMW EfficientLightweight

BMW Efficient Lightweight được phát triển song song với việc lên ý tưởng thiết kế và sản xuất ra những chiếc xe khối lượng nhẹ, thông qua việc sử dụng kết hợp vật liệu thông minh. Điển hình là công nghệ Carbon Core.

Carbon Core là nguyên lý sử dụng kết cấu vật liệu nhẹ lần đầu tiên được áp dụng trên BMW serie 7 mới. Với việc kết hợp nhôm, thép siêu cứng, magiê và nhựa gia cường sợi carbon (Carbon fibre reinforced plastic – CFRP), tập đoàn BMW tạo ra phần khung xe được gia cố bằng lõi carbon, từ đó lập ra tiêu chuẩn mới trong việc thiết kế xe với khối lượng nhẹ.

Không chỉ giảm thiểu khối lượng khung xe, tiết kiệm nhiên liệu và lượng khí thải ô nhiễm; BMW EfficientLightweight còn đảm bảo sự cân bằng, ổn định thân xe. Phân phối đều trọng lượng và hạ thấp trọng lực cho xe.

Thiết kế khí động học

Với chiến lược BMW EfficientDynamics, việc thiết kế giảm thiểu lực cản không khí; thậm chí tận dụng lực cản này để tăng trải nghiệm sau vô-lăng được đánh giá là mục tiêu quan trọng nhất. Đó là lý do thiết kế khí động học ra đời. Và được chú trọng qua nhiều nhân tố như: lưới tản nhiệt thông minh, hốc lấy gió, khe thoát gió và bánh xe khí động học.

Hệ thống kiểm soát năng lượng thông minh

Hệ thống kiểm soát năng lượng thông minh BMW Intelligent Energy Management sở hữu hàng loạt công nghệ tiên tiến. Hệ thống lái trợ lực điện tập trung vào việc hỗ trợ cho người lái thoải mái hơn khi vận hành xe, tay lái đầm và chắc hơn. Chức năng Auto Start/Stop kết hợp công nghệ tái tạo năng lượng thông minh; cũng như chức năng ECO Pro, bảo đảm tiết kiệm lượng nhiên liệu tiêu hao một cách tối đa.

Những công nghệ của hệ thống kiểm soát năng lượng thông minh đáp ứng những mục tiêu cơ bản nhất mà BMW EfficientDynamics đề ra. Và cũng đảm bảo sự phấn khích cho khách hàng dù trực tiếp cầm lái hay trải nghiệm tại hàng ghế sau.

Hiện BMW EfficientDynamics đã xuất hiện trên hầu như toàn bộ sản phẩm của BMW. Từ những mẫu xe nhỏ như serie 3, cho đến 528i Gran Turismo, và kể cả các dòng SUV như BMW X3, X5, X6.

Nguồn vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *