Cùng tìm hiểu về kỹ thuật SEO Onpage

1,848

SEO là một ngành quan trọng, những người làm trong lĩnh vực này đòi hỏi yêu cầu cao về chuyên môn và nhanh nhẹn trong công việc. Bởi trong lĩnh vực SEO có rất nhiều kỹ thuật khác nhau, mỗi loại kỹ thuật có vai trò, tác dụng riêng. Tùy vào thời điểm mà có cách áp dụng sao cho phù hợp. Một trong số đó là kỹ thuật SEO Onpage. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết kỹ thuật này, để giúp những ai đang có nhu cầu tìm hiểu, nâng cao thêm kiến thức SEO của bản thân. Bài viết này sẽ giúp các quý đọc giả điều đó.

Thế nào là SEO Onpage?

SEO Onpage là tập hợp gồm nhiều loại kỹ thuật nhằm tối ưu hóa các trang web. Giúp những trang web này có được thứ hạng cao hơn, tăng lượng truy cập trên công cụ tìm kiếm. Đối với SEO Onpage bao gồm cả Content và mã nguồn code HTML. Đối lập với kỹ thuật SEO Offpage liên quan đến backlink và các tín hiệu bên ngoài.

Tầm quan trọng của SEO Onpage?

Google đã làm nên công cụ tìm kiếm với nhiều thuật toán khác nhau. Nhờ các thuật toán này mà chúng sẽ xếp hạng các trang web theo những tiêu chí khác nhau.

Công cụ tìm kiếm sử dụng tập hợp các thuật toán. Chúng dựa vào các yếu tố khác nhau để xếp hạng trang web của bạn cho các từ khóa nhất định. Việc chúng ta cần làm là giúp các công cụ tìm kiếm xác định được các từ khóa mục tiêu từ các bài viết của bạn, giúp chúng dễ dàng hiểu được nội dung trên trang của bạn cung cấp những gì cho người đọc, và bạn hãy nhớ Google quan tâm tới hành vi của người đọc với nội dung của bạn cung cấp, vì vậy hãy viết cho độc giả của mình.

SEO Onpage
SEO Onpage

Tại sao nội dung của tôi không xuất hiện trong kết quả tìm kiểm?

Có thể có rất nhiều lý do, nhưng nếu bạn không chú ý đến SEO có lẽ đó là lý do lớn nhất. Vì vậy khi thực hiện tối ưu hóa SEO cho bài viết chúng tôi tuân theo một tập hợp các phương pháp đã được chứng minh qua thực tế để có được vị trí xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Bây giờ thuật toán của Google đã cải tiến và thông minh hơn rất nhiều khi áp dụng trí tuệ nhân tạo, học máy để tìm những nội dung tốt nhất và xứng đáng với các vị trí đứng top, Google không chỉ xem xét điểm số SEO Onpage của một bài viết, nó cũng đưa nhiều yếu tố khác như tín hiệu truyền thông xã hội (shares, likes, tweets, follows, …), chất lượng backlinks, Uy tín của domain, và nhiều yếu tố Off-page khác.

Mục tiêu với SEO On-page là tối ưu bài viết một cách tự nhiên, nhưng theo cách thông minh hơn để các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng chọn ra các từ khóa mục tiêu và đưa trang web nhắm đúng mục tiêu khách hàng.

Như chúng ta đã biết có rất nhiều thay đổi trong vài năm gần đây, cụ thể như infographic (thông tin thể hiện trực quan bằng hình ảnh) với SEO off-page là rất quan trọng, nhưng thực hiện tối ưu SEO On-page không vì thế mà bỏ qua.

Nội dung là VUA

Một điều mà tôi khuyên bạn nên thêm video trong bài viết. Video không chỉ tăng số lượng phương tiện truyền thông với các nội dung của bạn, nó cũng làm cho bài viết của bạn có nhiều cách truyền tải nội dung, thông tin phong phú hơn tới độc giả.

Đọc tới đây chắc bạn đã có câu trả lời của riêng mình, và nếu câu trả lời là YES, mời bạn xem tiếp nội dung dưới đây.

Nội dung là vua
Nội dung là vua

Các yếu tố quan trọng, bắt buộc với Onpage

Rất quan trọng

Crawlability: Đảm bảo Bot có thể truy cập được trang để thu thập và đánh chỉ mục

Unique: Nội dung duy nhất, độc đáo có giá trị

Speed: Tốc độ load trang nhanh 3-5 giây

True Targeted Keyword: Lựa chọn từ khóa mục tiêu phù hợp cho nội dung

Quan trọng

Keyword xuất hiện trong các Tag quan trọng như: Title, Description, H1, URL, Anchor text của internal link, ATL của ảnh

Liên kết nội bộ trỏ đến những nội dung liên quan

Giao diện đáp ứng, tương thích với nhiều thiết bị

Dữ liệu có cấu trúc, giàu thông tin (Rich Snippets, Data structured)

Nội dung được cập nhật thường xuyên

Khá quan trọng

Keyword xuất hiện trong: Body content, Bold/Italic,

Sử dụng Canonical chính xác

Kiểm tra broken link

Nội dung thể hiện trực quan sinh động

Valide W3C HTML, CSS, Javascript.

Nguồn: seothetop.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *