Cách xử lý khi có thông báo “No Internet, Secured” trên Windows 10

893
Cách xử lý khi có thông báo “No Internet, Secured” trên Windows 10

Windows 10 là một hệ điều hành nổi bật với nhiều tính năng hữu ích, trên thực tế nó cũng là hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, Windows 10 vẫn còn tồn tại nhiều lỗi nhỏ, về lâu dài sẽ khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu, một trong số đó là lỗi hiển thị thông báo “No Internet, Secured”. Thật kỳ lạ, thông báo này đôi khi xuất hiện khi bạn thực sự vẫn có thể truy cập Internet. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề trên và cách giải quyết như thế nào?

Như thường lệ, có rất nhiều nguyên nhân gây ra sự cố trên Windows 10 và có nhiều giải pháp để sửa lỗi, sau đây là một số cách để giải quyết vấn đề thông báo “No Internet, Secured” trên Windows 10.

Cách sửa lỗi “No Internet, Secured”

Làm mới cấu hình IP

Một trong những giải pháp dễ nhất để khắc phục lỗi hiển thị thông báo “No Internet, Secured” khó hiểu là làm mới cấu hình IP. Bằng cách này, bạn có thể gán lại địa chỉ IP, điều này có thể giúp giải quyết vấn đề (nếu nguyên nhân là do gán IP). Để làm mới cấu hình IP, hãy làm như sau:

Đầu tiên, mở dấu nhắc lệnh và nhập lệnh sau:

ipconfig /release
ipconfig /release

Đợi Windows thực thi lệnh. Như đã nói, nếu vấn đề nằm ở IP thì sau khi chạy các lệnh này, dòng tin nhắn “No Internet, Secured” khó chịu trên hệ thống của bạn cũng sẽ biến mất.

Cách dùng VPN Gate fake IP ổn định Internet

Cài đặt lại Winsock

Nếu đã thử refresh lại cấu hình IP mà vấn đề vẫn chưa được khắc phục; bạn hãy thử cài đặt lại Winsock. Giao thức Winsock kiểm soát một lượng lớn các quy trình giao tiếp trên máy tính của bạn với các dịch vụ mạng; và việc cài đặt lại (reset) Winsock sẽ giúp thay đổi một số thiết lập mặc định; đồng thời loại bỏ các sự cố phát sinh.

Để đặt lại danh mục Winsock; bạn nhập lệnh sau vào Command Prompt:

netsh winsock reset catalog
netsh winsock reset catalog

Sửa lỗi trên các thuộc tính kết nối

Có rất nhiều móc nối nhỏ liên kết với kết nối Internet của bạn. Nói cách khác, rất nhiều thứ cần phải có để kết nối Internet của bạn có thể hoạt động như bình thường. Để kiểm tra xem mọi thứ có được sắp xếp theo thứ tự hay không, bạn nhấp vào biểu tượng kết nối Wifi (hoặc ethernet) trên thanh tác vụ, sau đó nhấp vào mục Network & Internet Settings.

Trong cửa sổ Network & Internet Settings, bạn nhấp vào tùy chọn Change adapter options, sau đó nhấp chuột phải vào kết nối gặp vấn đề và click chọn mục Properties.

Trong cửa sổ Properties, hãy đảm bảo bạn đã tích chọn tất cả các mục sau:

  • Client for Microsoft Networks
  • File and Printer Sharing
  • Internet Protocol Version 4
  • Internet Protocol Version 6
  • Link-layer Topology Discovery Responder
cửa sổ Properties
cửa sổ Properties

Trong cửa sổ Properties, hãy đảm bảo bạn đã tích chọn tất cả các mục sau:

Sau khi đã tích chọn tất cả các mục trên; bạn bấm OK và khởi động lại PC của mình.

Vô hiệu hóa iPv6

Có thế bạn sẽ thấy hơi thắc mắc khi ở phương pháp trên thì phải bật Internet Protocol Version 6, trong khi bây giờ lại phải vô hiệu hóa giao thức này. Đúng vậy; trên một hệ thống; sẽ luôn có những ngoại lệ; và nhiệm vụ của chúng ta là phải thử nghiệm từng giải pháp.

IPv6 là một giao thức internet tương đối mới mà ngày càng nhiều PC hiện nay chuyển sang sử dụng do thực tế là số lượng địa chỉ IPv4 có sẵn chỉ đơn giản là đã hết. Tuy nhiên, không phải tất cả các thiết bị mạng và ISP đều hoạt động tốt với iPv6, vì vậy nếu bạn bật giao thức này, nó có thể cản trở kết nối của bạn (hoặc bạn có thể kết nối với Internet thông qua IPv4, nhưng về cơ bản, PC vẫn sẽ thông báo cho bạn biết rằng kết nối IPv6 đang không có tín hiệu Internet.

Vô hiệu hóa iPv6
Vô hiệu hóa iPv6

Nếu bạn nghi ngờ đây có thể là nguyên nhân gây ra sự cố; hãy bỏ tích mục IPv6 trong thuộc tính kết nối của bạn (như được truy cập ở phương pháp trên).

Vô hiệu hóa IPv6 để khắc phục sự cố kết nối Internet trên máy tính Windows

Khắc phục sự cố trong Device Manager

Trình quản lý thiết bị trong Windows – Windows device manager (được truy cập bằng cách nhập từ khóa “device manager” vào mục tìm kiếm trong menu Start) là nơi bạn có thể cập nhật, tắt, bật và cài đặt lại các thiết bị phần cứng của mình; bao gồm cả bộ điều hợp mạng.

Trong trình quản lý thiết bị; bạn nhấp vào mục Network adapters; sau đó xác định vị trí và nhấp chuột phải vào bộ điều hợp mạng (network adapter) mà bạn đang sử dụng.

Thực hiện các thao tác sau theo trình tự:

Cập nhật driver.

Vô hiệu hóa thiết bị, bật chế độ Flight mode trên thanh tác vụ, sau đó khởi động lại PC. Khi PC đã khởi động thành công, bạn nhấp vào tùy chọn Enable device và tắt chế độ Flight mode.

Gỡ cài đặt thiết bị, khởi động lại PC, rồi sau đó cài đặt lại thiết bị (điều này sẽ tự động xảy ra đối với các bo mạch chủ hoặc bộ điều hợp tích hợp. Nếu bạn sử dụng bộ chuyển đổi USB, chỉ cần rút phích cắm và cắm lại để cài đặt trình điều khiển).

Tổng kết

Trên đây là các phương pháp mà bạn có thể thử để khắc phục lỗi thông báo “No Internet, Secured” trên Windows 10. Hãy để lại ý kiến ở mục bình luận bên dưới nếu bạn gặp vấn đề khi thực hiện các phương pháp này, hoặc tìm ra được phương pháp nào khác nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *