Cách bảo quản trứng gà, trứng vịt đúng cách mà mọi người cần biết

685

Hầu hết các chuyên gia đều tiết lộ là cánh cửa tủ lạnh thực chất là nơi xấu nhất để cất giữ trứng gà hoặc trứng vịt. Các chuyên gia đưa ra những lời khuyên bổ ích là đừng bao giờ bảo quản trứng ở vị trí cửa tủ lạnh; nếu mong muốn trứng luôn luôn tươi ngon, và có thể kéo dài thêm thời gian sử dụng chúng.

Hầu hết ở vị trí của mỗi cánh cửa tủ lạnh, đều có rất nhiều các giá gồm rất nhiều lỗ để đựng trứng. Đây cũng là điều hoàn toàn hợp lý vì tại đây cũng chính là nơi tiện lợi để chúng ta có thể bảo quản trứng một cách gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ, có quy luật nhất là khi hè về.

Khi chúng ta thực hiện thao tác mở và đóng tủ lạnh thường xuyên; thì các thực phẩm ở vị trí ngay cửa tủ sẽ phải chịu tác dụng gần như lớn nhất của nhiệt bên ngoài. Do nhiệt độ bên trong tủ lạnh đang lạnh, gặp nhiệt độ ở ngoài nóng hơn nhiều; sẽ gây ra hiện tượng biến động nhiệt. Thêm vào đó, việc chúng ta đóng mở liên tục, cũng tác dụng lực khiến quả trứng bị rung lắc nhiều, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của trứng. Ngay cả khi không mở cửa tủ lạnh; thì ở cửa tủ lạnh cũng đang là nơi ở xa nguồn làm mát nhất của tủ lạnh; nên có thể những quả trứng sẽ nhanh bị hỏng hơn so với việc chúng được cất giữ ở giữa tủ lạnh.

Để trứng gà ở cánh cửa tủ lạnh sẽ nhanh hỏng

Chúng ta không nên cất giữ và bảo quản trứng ở cửa tủ lạnh
Chúng ta không nên cất giữ và bảo quản trứng ở cửa tủ lạnh

Nhưng điều đó không có nghĩa là lưu giữ trứng ngoài tủ lạnh là tốt. Cách tốt nhất để bảo quản trứng vẫn là trong tủ lạnh, nhưng phải là để ở giữa tủ. Các nhà khoa học của Anh cũng khuyên rằng, trứng nên được bảo quản trong hộp ở nhiệt độ ổn định dưới 20oC. Đồng thời khuyến cáo không nên thường xuyên di chuyển trứng từ hai nơi chênh lệch nhiệt độ như từ ô-tô nóng và tủ lạnh hoặc giữa tủ lạnh và bếp nóng. Việc thay đổi môi trường dễ dẫn đến trứng bị mất protein, dễ hỏng

Ngoài ra, không nên bảo quản trứng các thức ăn nặng mùi như hành, tỏi, gừng… vì trứng rất dễ hấp thụ mùi từ bên ngoài.

Không nên bảo quản trứng các thức ăn nặng mùi như hành, tỏi, gừng… vì trứng rất dễ hấp thụ mùi từ bên ngoài
Không nên bảo quản trứng các thức ăn nặng mùi như hành, tỏi, gừng… vì trứng rất dễ hấp thụ mùi từ bên ngoài

Lời khuyên của chuyên gia – Tiến sĩ Stuart Farrimond

Tiến sĩ Stuart Farrimond, một nhà khoa học người Anh; cũng viết về điều này trong cuốn sách có tên gọi “The Science of Cooking”. Trong đó có ghi rằng: “Việc cất giữ trứng trong cửa tủ lạnh có thể làm hỏng một số món ăn làm từ trứng. Chẳng hạn như trứng rán, bánh trứng… vì việc lắc khi đóng mở cửa tủ lạnh sẽ làm hỏng trứng”. Đồng thời, tiến sĩ cũng khuyên các bà nội trợ rằng; những quả trứng ở cửa tủ lạnh chỉ nên luộc. Còn muốn làm các món ăn liên quan đến trứng rán nên để trứng ở giữa tủ lạnh.

Rõ ràng, đây là những lời khuyên vô cùng quý giá và bổ ích cho các bà nội trợ; trong vấn đề bảo quản trứng trong cửa tủ lạnh để trứng tươi hơn và ngon hơn khi nấu.

Nguồn: dkn.tv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *