Các lưu ý khi đặt ghế sofa để đem tài lộc và vận may vào nhà

827

Ghế sofa không chỉ là một phần nội thất với chức năng chính là tiếp khách. Ghế sofa còn giúp định hình phong cách cho căn phòng như: cổ điển, hiện đại,…. Ngoài ra trong phong thủy, đặt sofa đúng hướng sẽ giúp gia chủ có nhiều thuận lợi trong công việc. Bài viết sau xin chia sẻ một vài lưu ý khi đặt ghế sofa để đem tài lộc và vận may vào nhà.

Lựa chọn bàn ghế quả thật là một điều không hề đơn giản. Bởi vì vật dụng trang trí trong nhà phù hợp với phong cách muốn hướng tới. Phù hợp với mảng màu và kích thước của căn nhà. Sự liên kết và ăn ý giữa các nội thất khác nhau. Và điều quan trọng là lựa chọn ghế sofa phù hợp với túi tiền của mỗi người. Trong phong thủy, khi bố trí và đặt ghế sofa đúng hướng. Sẽ giúp gia chủ có cuộc sống hanh thông, gặp nhiều may mắn. Bạn có thể tham khảo một số nguyên tắc đặt sofa sau đây

Nguyên tắc đặt ghế sofa
Nguyên tắc đặt ghế sofa

Hướng đặt sofa

Sofa nên được bài trí ở hướng vượng để gia đình gặp thuận lợi và đón lộc. Những hướng vượng nên đặt sofa đó là hướng Đông, Đông Bắc, Nam, Tây. Bên cạnh đó, cũng nên đặt sofa lưng dựa vào tường. Đối diện với các hướng kể trên để thu hút tài lộc, vận may và thịnh vượng.

Đặt sofa hướng ra cửa

Đặt sofa hướng ra cửa
Đặt sofa hướng ra cửa

Nên đặt một phần chủ chốt của bộ sofa hướng ra cửa, có thể là cửa chính hoặc cửa sổ. Cách làm này ngụ ý như hai bàn tay dang rộng để đón nhận tài lộc, may mắn, thịnh vượng từ bên ngoài vào.

Tuy đặt sofa hướng ra cửa nhưng tránh vị trí đối diện thành một đường thẳng. Luồng khí từ bên ngoài di chuyển vào nhà thường khá mạnh. Nếu đặt sofa đối diện sẽ gây ra tình trạng xung đột với sự an yên, tự tại bên trong, đây cũng là nguyên nhân khiến vận khí gia đình tiêu tan, giảm sút tài lộc, may mắn.

Chọn kích thước cân đối

Tùy vào diện tích của căn phòng để bạn lựa chọn kích thước sofa phù hợp. Nếu sofa có kích thước lớn, đặt trong phòng nhỏ sẽ khiến tinh thần, tâm lý bất an, mệt mỏi. Với sofa quá bé đặt trong phòng rộng cũng khiến mọi người cảm thấy chông chênh, lo lắng, bồn chồn. Vì vậy, khi chọn sofa nên cố gắng cân đối về kích thước để tạo vẻ đẹp cân bằng, sự hài hòa âm dương cho không gian phòng khách.

Chọn ghế sofa có kích thước cân đối
Chọn ghế sofa có kích thước cân đối

Tránh đặt bể cá phía sau sofa

Ở phía sau sofa có thể đặt kệ, vách ngăn, bình phong hay cây cối nhưng lại không nên đặt bể cá. Phía sau cần có thế tựa tạo sự tĩnh tại, vững chắc. Bể cá lại tượng trưng cho sự chuyển động, bể cá lại thuộc hành thủy, thể hiện sự luân chuyển. Điều này càng khiến cho vận khí của gia chủ bị giảm sút nghiêm trọng.

Tránh đặt gương phía sau sofa

Phía sau sofa cũng không nên đặt gương bởi theo phong thủy, phía sau luôn cần kín đáo, khi đặt gương sau sofa sẽ dễ khiến gia chủ gặp nhiều phiền toái trong các mối quan hệ làm ăn, gây tổn thất lớn về tài lộc.

Tránh đặt vật dụng cỡ lớn phía trên sofa

Vật dụng cỡ lớn như đèn chùm, quạt trần hay thậm chí là dầm xà đều không nên đặt phía trên sofa. Theo phong thủy cho rằng điều này không chỉ khiến tâm lý mọi người dễ bất ăn, lo lắng mà còn khiến tài khí phát tán.

Không nên kê sofa theo đường thẳng

Không nên kê sofa theo đường thẳng
Không nên kê sofa theo đường thẳng 

Sofa là nội thất cỡ lớn, vì vậy nếu đặt theo đường thẳng sẽ khiến luồng sinh khí vào nhà trở nên mạnh hơn, mọi người sống trong nhà cũng dễ cãi cọ, xích mích. Thay vì kê thẳng hàng, bạn có thể kê sofa vuông góc, song song hoặc kê theo hình chữ U để sinh khí lưu lại lâu hơn trong nhà, như một cách nạp khí, mang nhiều may mắn, tài lộc đến cho gia đình.

Nguồn: blog.dhconcept.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *